วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฆ่าตัดตอนพยาน.? ‘ส.ว.’ออกโรงตั้งข้อสังเกตพยานปากเอกคดี‘บอส’ดับ

ฆ่าตัดตอนพยาน.? ‘ส.ว.’ออกโรงตั้งข้อสังเกตพยานปากเอกคดี‘บอส’ดับ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 15.21 น.
Tag : ฆ่าตัดตอนพยาน บอส อยู่วิทยา พยานปากเอก พรทิพย์ วรยุทธ อยู่วิทยา ส.ว. สมชาย
  •  

“หมอพรทิพย์” อัดตำรวจด่วนสรุปการตายพยานปากเอกคดี “บอส” ด้าน “สมชาย” ข้องใจฆ่าตัดตอนพยาน สงสัยมีสารบางอย่างในร่างกายหรือไม่

3 สิงหาคม 2563 ที่รัฐสภา แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน เสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา กล่าวว่า ขอตั้งข้อสังเกตคดีการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ว่า เป็นการด่วนสรุป โดยใช้หลักฐานเพียงกล้องวงจรปิด ขอย้ำว่าต้องชันสูตรศพ เพื่อให้เกิดความชัดเจนถึงเหตุแห่งการเสียชีวิต


นอกจากนี้ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 148 ระบุเรื่องการตายผิดธรรมชาติต้องชันสูตรพลิกศพ แต่ไม่ได้บอกวิธีต้องทำอย่างไร กรณีนายจารุชาติไม่แน่ใจมีการผ่าศพหรือไม่ ขณะที่มาตรา 150 ระบุว่า ทุกครั้งที่มีการตายให้ตามแพทย์นิติเวชมาตรวจสอบ

“ส่วนตัวติดตามคดีดังกล่าวถึงตอนนี้ ยอมรับว่าการตรวจของหมอนิติเวชเป็นไปได้ยาก เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย คดีนี้ต้องทำให้ครบทุกขั้นตอนเพื่อตอบข้อสงสัยทุกอย่างของสังคม หากมองภาพใหญ่คดีนายวรยุทธสะท้อนภาพรวมกระบวนการยุติธรรม ทั้งเรื่องกระบวนการสืบสวนสอบสวน การตรวจสถานที่เกิดเหตุ การชันสูตรศพ เห็นว่าเป็นความไม่สมบูรณ์ในการที่จะทำให้เกิดความยุติธรรมตั้งแต่แรกเริ่ม” แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ กล่าว

ด้านนายสมชาย แสวงการ ส.ว. ในฐานะประธานกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา กล่าวว่า ขอตั้งข้อสังเกตการเสียชีวิตของนายจารุชาติ เป็นการตายผิดธรรมชาติ เบื้องต้นได้รับข้อมูลว่าถนนมี 4 เลน สภาพการจราจรขณะนั้นยังโล่ง เกิดเหตุในช่วงเวลา 01.00 น. โอกาสเกิดการเฉี่ยวชนยาก แต่ล่าสุดนายกรัฐมนตรีสั่งอายัดศพมาตรวจชันสูตรใหม่แล้ว

“ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีสารบางอย่างเข้าไปในร่างกายทำให้เกิดการเสียชีวิตหรือไม่ และดูว่ารถจักรยานยนต์มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ต้องสอบพยานแวดล้อมเพราะตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการฆ่าตัดตอนหรือไม่ และเป็นเหตุบังเอิญหรือไม่ที่ผู้ชนและนายจารุชาติจะมาเจอกัน รวมถึงเรื่องซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือที่พบข้อพิรุธว่า หายขณะเกิดเหตุ” นายสมชาย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สมชาย\'ฝัน! อยากเห็นศาลรับคดีไว้พิจารณา สั่งให้\'แพทองธาร\'หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ 'สมชาย'ฝัน! อยากเห็นศาลรับคดีไว้พิจารณา สั่งให้'แพทองธาร'หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ
  • \'สมชาย\'ตั้งคำถาม? ถึง \'รมต.-ข้าราชการ กต.\' นายกฯ ยกหูหารือ \'ฮุนเซน\' เป็นทางการหรือไม่ 'สมชาย'ตั้งคำถาม? ถึง 'รมต.-ข้าราชการ กต.' นายกฯ ยกหูหารือ 'ฮุนเซน' เป็นทางการหรือไม่
  • \'สมชาย\'เตือน! ระวัง \'ถุงขนมภาค 2\' 'สมชาย'เตือน! ระวัง 'ถุงขนมภาค 2'
  • \'อดีต สว.สมชาย\'เชื่อเสียงเชียร์จากทั้งประเทศกรรมการแพทยสภาจะไม่ทำให้ผิดหวัง 'อดีต สว.สมชาย'เชื่อเสียงเชียร์จากทั้งประเทศกรรมการแพทยสภาจะไม่ทำให้ผิดหวัง
  • \'จิรายุ\'ซัดกลับ\'สมชาย\'แขวะ\'อิ๊งค์\'ไปอังกฤษ ลั่นคนวัยนี้เอาใจยาก เกลียดชัง-อิจฉาตาร้อน 'จิรายุ'ซัดกลับ'สมชาย'แขวะ'อิ๊งค์'ไปอังกฤษ ลั่นคนวัยนี้เอาใจยาก เกลียดชัง-อิจฉาตาร้อน
  • หมดเวลา!! \'สมชาย\'ซัดแหลกรัฐบาลสิ้นคิด กู้มาแจกเงินหมื่น ปลุกได้เวลาคนไทย\'ลุกขึ้นสู้\' หมดเวลา!! 'สมชาย'ซัดแหลกรัฐบาลสิ้นคิด กู้มาแจกเงินหมื่น ปลุกได้เวลาคนไทย'ลุกขึ้นสู้'
  •  

Breaking News

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved