วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ก๊วน'ก้าวไกล'เปิดหน้าแล้ว! แห่โผล่ศาลโร่ใช้ตำแหน่งส.ส.ประกันตัวม็อบปลดแอก

ก๊วน'ก้าวไกล'เปิดหน้าแล้ว! แห่โผล่ศาลโร่ใช้ตำแหน่งส.ส.ประกันตัวม็อบปลดแอก

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 20.50 น.
Tag : ก้าวไกล ประกันตัวอานนท์ ม็อบปลดแอก ไมค์ระยอง
  •  

ศาลไต่สวน"ทนายอานนท์-ไมค์ระยอง"คัดค้านฝากขัง หลังตำรวจหิ้วตัวส่งศาลอาญา ขณะที่ส.ส.ก้าวไกลเปิดหน้าช่วยแห่ใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันแกนนำม็อบปลดแอก แถมปูดข่าวอาจมีอีกกว่า 30 คนถูกรวบ ระดมส.ส.มารอช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2563 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ นำตัว นายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน หนึ่งในทีมทนายความของนักศึกษาขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (NDM)  และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยงมาตรา 116 จากการร่วมชุมนุมกับเยาวชนปลดแอก  มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 18 ส.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ต้องสอบพยานเพิ่มอีกหลายปาก และรอผลตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา


โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีอื่นได้ที่ไม่ใช่เป็นการกระทำในความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในหมู่ประชาชนฯ , ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการ,ร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากในลักษณะมั่วสุม ชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดฯ อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยหรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค กระทำการหรือดำเนินการใดใดซึ่งอาจก่อภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตราย หรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ,  ร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะจนอาจเป็นอุปสรรคด้านความปลอดภัย หรือความไม่สะดวกในการจราจรฯ , ร่วมกันวางหรือแขวนสิ่งหนึ่งสิ่งใดหรือกระทำด้วยประการใดในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจร , ร่วมกันตั้ง วาง หรือกองวัตถุใดๆบนถนน, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ในการยื่นคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองด้วย ขณะที่ผู้ต้องหาก็ได้ยื่นคำคัดค้านการฝากขังครั้งนี้ด้วยโดยอ้างเหตุการถูกจับกุมโดยมิชอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลให้พิจารณาแล้ว นายอานนท์ ได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ โดยใช้ใบอนุญาตทนายความเป็นหลักประกันโดยมีใบอนุญาตว่าความมาแสดงยืนยัน ส่วนนายภาณุพงศ์ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว จนเวลา 19.00น. ทั้งคำร้องฝากขังและคำคัดค้านการฝากขังของผู้ต้องหาทั้ง 2 กับคำร้องขอปล่อยชั่วคราวอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล โดยล่าสุด เวลา 19.25 น. ศาลได้มีคำสั่งให้ไต่สวนคำร้องคัดค้านการฝากขัง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีกลุ่มบุคคลใกล้ชิดกับผู้ต้องหาทั้ง 2 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นกว่า 10 คน มาติดตามความคืบหน้าในการฝากขัง พร้อมมาให้กำลังใจที่จะรอการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 อย่างไรก็ตามในรักษาความสงบในบริเวณศาลก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วม 20 คน รปภ.ประจำศาล และเจ้าพนักงานตำรวจศาลหรือคอร์ทมาแชล มาคอยรักษาความปลอดภัย ซึ่งบริเวณศาลไม่มีกลุ่มมวลชนมารวมตัวกัน

ต่อมาเวลา 20.30 น.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พร้อม ส.ส.พรรคก้าวไกล  ได้แก่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล นายรังสิมันต์ โรม นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล นายวรภพ วิริยะโรจน์ นายพิจารณ์ เชาว์พัฒนวงศ์ นายปดิพัทธ สันติภาดา นายจิรัฏ ทองสุวรรณ์ และนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล เดินทางมาที่ศาลอาญาเพื่อเตรียมใช้ตำแหน่งประกันตัวเยาวชน นิสิต นักศึกษาที่ถูกจับกุม

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวว่าอาจมีผู้ที่จะถูกดำเนินคดีถึง 30 คน ขณะเดียวกัน ส.ส. พรรคก้าวไกลอีกจำนวนหนึ่งที่ไปร่วมหาเสียงการเลือกตั้งใหม่ เขต 5 จ.สมุทรปราการ ก็เตรียมเดินทางมาสมทบอีกด้วยเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เจิมศักดิ์\'ยกนิ้วชมภาคปชช.ผนึกกำลังต่อต้าน ทำรัฐบาลยกธงขาวถอนร่างกาสิโน 'เจิมศักดิ์'ยกนิ้วชมภาคปชช.ผนึกกำลังต่อต้าน ทำรัฐบาลยกธงขาวถอนร่างกาสิโน
  • โวยปปช.จงใจ  44อดีตสส.ก้าวไกลดิ้นหนัก  กลัวโดนเชือดคดีแก้ม.112 โวยปปช.จงใจ 44อดีตสส.ก้าวไกลดิ้นหนัก กลัวโดนเชือดคดีแก้ม.112
  • 44ก้าวไกลระทึก!  คดีแก้ม.112คาดจบกลางปี 44ก้าวไกลระทึก! คดีแก้ม.112คาดจบกลางปี
  • \'เลขาฯ ป.ป.ช.\'เผยคดี\'44สส.ก้าวไกล\'ถึงขั้นตอนท้ายๆ แล้ว คาดจบในปีนี้หรือครึ่งปี 'เลขาฯ ป.ป.ช.'เผยคดี'44สส.ก้าวไกล'ถึงขั้นตอนท้ายๆ แล้ว คาดจบในปีนี้หรือครึ่งปี
  • \'เจิมศักดิ์\'ชี้บ้านเมืองกำลังจะพินาศ อย่าปล่อยให้เด็กอมมือบริหาร 'เจิมศักดิ์'ชี้บ้านเมืองกำลังจะพินาศ อย่าปล่อยให้เด็กอมมือบริหาร
  • ‘ณัฐวุฒิ’รับทราบข้อกล่าวหาป.ป.ช.ปมแก้112 โวยตัดสิทธิเหมือนประหารชีวิตการเมือง ‘ณัฐวุฒิ’รับทราบข้อกล่าวหาป.ป.ช.ปมแก้112 โวยตัดสิทธิเหมือนประหารชีวิตการเมือง
  •  

Breaking News

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved