วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'อาทิตย์ทรงกลด'เหนือฟ้าทำเนียบฯ หลังซินแสทำนาย'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ2สมัย

'อาทิตย์ทรงกลด'เหนือฟ้าทำเนียบฯ หลังซินแสทำนาย'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯ2สมัย

วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.37 น.
Tag : การเมือง ซินแส ดวงบิ๊กตู่ ทำเนียบรัฐบาล นายกฯ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ พระอาทิตย์ทรงกลด รัฐบาล
  •  

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ช่วงเวลา 12.00 น.ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดบนท้องฟ้า โดยมีความเชื่อว่า "วันนี้จะเป็นวันดี เป็นลางดี" โดยสิ่งนี้จึงถูกหยิบยกไปเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ด้วยว่า พระอาทิตย์ทรงกลดเป็นแสงแห่งชัยชนะ จะช่วยให้บ้านเมืองหรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นวิกฤตได้ ซึ่งความเชื่อเหล่านี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ทำให้คนไทยมองว่าพระอาทิตย์ทรงกลด เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แสดงถึงความเป็นสิริมงคล ถือเป็นนิมิตหมายอันดีในเรื่องต่างๆ ก็เป็นได้

ทั้งนี้ ปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลัง นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง เข้าปรับฮวงจุ้ยห้องทำงาน นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ที่ตึกบัญชาการ 1 และดูโหงวเฮ้งให้กับรัฐมนตรีหลายคน รวมถึงโหงวเฮ้งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ระบุว่าจะอยู่ในตำแหน่งถึง 2 สมัย (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘ซินแสภาณุวัฒน์’ย้ำดวง‘บิ๊กตู่’นายกฯ2สมัย เตือนสิงหา‘ลิงหลอกเจ้า’ ตุลาเดือดเบรกไม่ดีถึงเสียเลือดเนื้อ)


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หมอวี’แนะรัฐบาลถอนร่าง‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ชี้ประเทศมีปัญหาที่ต้องรีบทำอีกเยอะ ‘หมอวี’แนะรัฐบาลถอนร่าง‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ชี้ประเทศมีปัญหาที่ต้องรีบทำอีกเยอะ
  • หมดศรัทธารัฐบาล!‘IFDโพล’เปิดผลสำรวจปชช.หนุน‘ยุบสภา’ ตั้ง‘รัฐบาลแห่งชาติ’ หมดศรัทธารัฐบาล!‘IFDโพล’เปิดผลสำรวจปชช.หนุน‘ยุบสภา’ ตั้ง‘รัฐบาลแห่งชาติ’
  • \'ก่อแก้ว\'ขำกลิ้งข่าวดัน\'อนุทิน\'นั่งนายกฯ ชั่วคราวแก้รธน. ชี้ย้อนแย้ง เหตุภท.ได้ประโยชน์ 'ก่อแก้ว'ขำกลิ้งข่าวดัน'อนุทิน'นั่งนายกฯ ชั่วคราวแก้รธน. ชี้ย้อนแย้ง เหตุภท.ได้ประโยชน์
  • ผ่าเหลี่ยม‘ฝ่ายค้าน’ ‘สมชัย’หยันไม่มีสาระจัดการ‘รัฐบาล’ ผ่าเหลี่ยม‘ฝ่ายค้าน’ ‘สมชัย’หยันไม่มีสาระจัดการ‘รัฐบาล’
  • เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’ เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’
  • \'เจิมศักดิ์\'ขุดคลิปประจาน\'ทักษิณ\'  ตีแสกหน้า\'ค่านิยมจอมปลอม\' 'เจิมศักดิ์'ขุดคลิปประจาน'ทักษิณ' ตีแสกหน้า'ค่านิยมจอมปลอม'
  •  

Breaking News

พนักงานเทศบาลร้องเรียน! ถูกเลิกจ้างรวดเดียว18ราย ไม่แจ้งล่วงหน้าเดือดร้อน

‘อภัยภูเบศร’ยกผลวิจัย‘มะระขี้นก’พระเอกเบาหวาน ลดน้ำตาล เสริมอินซูลิน

บึงกาฬเตรียมพร้อมรับคาราวาน 'แวะ ชิม ช้อป ชม' เปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำโขง

'อ.ไชยันต์' ถาม 'ไอติม' จริยธรรมการเมือง ควรใช้ได้แค่ไหน? ชี้ไม่ยื่นอภิปราย 'อิ๊งค์' อาจเสียโอกาสปชช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved