วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นฤมล’ลุยคลองเตยยกแผง! กระตุ้นสร้างแรงงานคุณภาพเสริมคนไทยมีงานทำ

‘นฤมล’ลุยคลองเตยยกแผง! กระตุ้นสร้างแรงงานคุณภาพเสริมคนไทยมีงานทำ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563, 13.14 น.
Tag : คนไทยมีงานทำ คลองเตย นฤมล แรงงานคุณภาพ
  •  

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เปิดโครงการพัฒนาฝีมือแรงงานเคลื่อนที่ เพื่อคนไทยมีงานทำ ณ โดมกิจกรรมชุมชนล็อค 4-5-6 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร พร้อมกล่าวว่า ดีใจที่ได้มีโอกาสมาพบปะกับแรงงานในเขตชุมชนคลองเตย ซึ่งกระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงที่มีความสำคัญ ในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้มีศักยภาพ เพื่อเสริมความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ โดยอาศัยกลไกประชารัฐในการขับเคลื่อน  ในการพัฒนาแรงงานของประเทศไม่เพียงแต่มุ่งเน้นพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถ สมรรถนะ เพื่อให้เป็นแรงงานที่มีศักยภาพสูงเท่านั้น แต่มีความจำเป็นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับแรงงานตามมาตรฐานสากล ได้แก่ การมีหลักประกันที่ดี การมีโอกาสในการทำงานที่มีคุณค่า การได้รับการคุ้มครองสิทธิตามกฎหมาย ได้รับสวัสดิการที่เหมาะสม การมีสภาพการจ้างที่เป็นธรรมสภาพการทำงานที่ปลอดภัย ด้วยหลัก 3 ประการ คือ สร้าง ยก ให้ รวมไทยสร้างชาติ ตามแนวนโยบายที่ได้กำหนดไว้


ทั้งนี้ สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การฝึกอบรมการขายสินค้าออนไลน์ การสาธิตการประกอบอาชีพอิสระ บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า การรับสมัครผู้ประกันตนตามมาตรา 40 โดยสำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 12 การรับสมัครฝึกอบรมผู้ช่วยพยาบาลโดยโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท การให้คำปรึกษาด้านการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน รับสมัครฝึกอบรม ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน การรับรองความรู้ความสามารถ และการรับสมัครฝึกอบรมตามโครงการไทยมีงานทำ (Job Expo Thailand 2020) การให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ โดยธนาคารออมสิน การให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อโดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม รวมถึงกลุ่มบริษัทในเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงานมาร่วมจัดกิจกรรมให้บริการแก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย  ได้แก่ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด (มหาชน)บริษัท ยูนิลิเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

รมช. แรงงาน กล่าวว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งกระทรวงได้จัดให้มีงาน THAILAND JOB EXPO 2020 ในระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนที่ว่างงาน สามารถเข้ามาหาตำแหน่งงานว่างได้ โดยมีเป้าหมาย 1 ล้านอัตรา ภายในงานมีการออกบูธ จากหน่วยงานและองค์กรชั้นนำจากทั่วประเทศ รวมถึงองค์กรที่ MOU ร่วมกับกระทรวงแรงงานมารวมตัวกันเพื่อจับคู่ งาน กับ คน โดยการลงทะเบียนผ่านแพลทฟอร์ม ไทยมีงานทำ.com อีกทั้งผู้เข้าร่วมงานสามารถสมัครพัฒนาทักษะอาชีพ ภายในโซนร่วมใจ สร้างงานพัฒนาอาชีพ

“การดำเนินโครงการคลินิกพัฒนาฝีมือแรงงานเคลื่อนที่ เพื่อคนไทยมีงานทำ ถือเป็นโครงการที่ดีของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ให้โอกาสแก่แรงงานในพื้นที่ได้เข้าถึงบริการอย่างทั่วถึง และเท่าเทียม รวมถึงบริการของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ได้ร่วมสานพลังสร้างชาติ ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน” รมช.แรงงาน กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'กล้าธรรม\'ได้\'รมว.ศึกษาฯ\' โยก\'นฤมล\'คุม ด้าน\'อรรถกร\'ผงาดนั่ง\'รมว.เกษตรฯ\' 'กล้าธรรม'ได้'รมว.ศึกษาฯ' โยก'นฤมล'คุม ด้าน'อรรถกร'ผงาดนั่ง'รมว.เกษตรฯ'
  • \'นฤมล\'แจ้งข่าวดี ไทยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม \'Low Risk\' ตามกฎ EUDR เอื้อส่งออกสินค้าเกษตรไปยุโรปง่ายขึ้น 'นฤมล'แจ้งข่าวดี ไทยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม 'Low Risk' ตามกฎ EUDR เอื้อส่งออกสินค้าเกษตรไปยุโรปง่ายขึ้น
  • \'นฤมล\'จ่อเซ็นตั้ง\'อนุดิษฐ์\'นั่ง\'ปธ.ยุทธศาสตร์\'เป็นฝ่ายบุ๋น ส่วน\'การุณ\'ฝ่ายบู๊ ประสานเลือกตั้ง 'นฤมล'จ่อเซ็นตั้ง'อนุดิษฐ์'นั่ง'ปธ.ยุทธศาสตร์'เป็นฝ่ายบุ๋น ส่วน'การุณ'ฝ่ายบู๊ ประสานเลือกตั้ง
  • ‘ธรรมนัส-นฤมล’นัดสื่อ 16 พ.ค.กินข้าวร่วม‘อนุดิษฐ์-การุณ’หลังดึงร่วม‘กล้าธรรม’ ‘ธรรมนัส-นฤมล’นัดสื่อ 16 พ.ค.กินข้าวร่วม‘อนุดิษฐ์-การุณ’หลังดึงร่วม‘กล้าธรรม’
  • \'รมว.นฤมล\'นำกระทรวงเกษตรฯ ร่วมประชุมนายกฯ ติดตามศูนย์การขนส่งชายแดนรูปแบบ One Stop Service 'รมว.นฤมล'นำกระทรวงเกษตรฯ ร่วมประชุมนายกฯ ติดตามศูนย์การขนส่งชายแดนรูปแบบ One Stop Service
  • ‘ธรรมนัส-นฤมล’ต้อนรับ‘วีระพงษ์ ทองผา’นายกอบจ.มุกดาหารเข้า‘กธ.’ ลั่นปักธงครบ 2 เขต ‘ธรรมนัส-นฤมล’ต้อนรับ‘วีระพงษ์ ทองผา’นายกอบจ.มุกดาหารเข้า‘กธ.’ ลั่นปักธงครบ 2 เขต
  •  

Breaking News

'ปราชญ์ สามสี'ผ่าเกมตระกูล'ชินวัตร-ฮุน' ทำไมคนหนึ่งเงียบ อีกคนดิ้น ที่แท้!!

#DiogoLivesFOREVER : แด่’เพื่อนพระเอก’ที่จากลา

จับSexCreatorหนุ่มลาวเปิดกลุุ่มลับ-อนาจารเด็ก

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved