วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เพื่อไทย’ลบเหลี่ยม!เปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่ ปัดผสมพันธุ์ร่วมตั้ง‘รัฐบาล’แห่งชาติ

‘เพื่อไทย’ลบเหลี่ยม!เปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่ ปัดผสมพันธุ์ร่วมตั้ง‘รัฐบาล’แห่งชาติ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2563, 10.45 น.
Tag : ชูสักดิ์ เปลี่ยนโลโก้ใหม่ เพื่อไทย ไม่ร่มตั้งรัฐบาลแห่งชาติ
  •  

“ชูศักดิ์” เผยเพื่อไทยเตรียมเปลี่ยนโลโก้พรรคใหม่ รับการเปลี่ยนแปลง ยันเปลี่ยนใหม่ไม่ได้ล้างบางใคร ย้ำจุดยืนไม่ร่วมตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ชี้แค่ปล่อยเกิดขึ้นตลอด


เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยว่าในวันนี้ มีเรื่องสำคัญด้วยกัน 2 วาระคือรับทราบกรณีกรรมการบริหารพรรคบางคนลาออก และหารือเพื่อที่จะแต่งตั้งคนใหม่แทน โดยเร็วที่สุด วันที่ 1 ตุลาคมนี้ส่วนวาระสำคัญอีกหนึ่งเรื่องคือ หารือเพื่อเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์พรรคเพื่อไทยใหม่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลง หลายอย่างที่เกิดขึ้นในพรรค แต่ยืนยันการเปลี่ยนสัญลักษณ์ของพรรคในครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนเพราะคนเก่าออก และจะมีคนใหม่มาแทน หรือต้องการจะล้างบางกลุ่มไหน  เพราะการเปลี่ยนแปลงของเพื่อไทยครั้งใหม่ นั้นจะมีกลุ่มคนหลากหลายอายุ ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เข้ามาร่วมกันทำงาน และมั่นใจว่าทุกคนในพรรคต้องการจะให้พรรคเกิดความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยน เพื่อให้พรรคขับเคลื่อนไปพร้อมกันและทุกคนจะได้ มาผนึกกำลังร่วมกัน

ส่วนกระแสข่าว การเปลี่ยนแปลงพรรคเพื่อไทยเพื่อตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันจุดยืนพรรคเพื่อไทยยังเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเพียงข่าวที่ปล่อยออกมาจากคนบางกลุ่มเท่านั้น พรรคเพื่อไทยยังมีจุดยืนชัดเจน ซึ่งข่าวการตั้งรัฐบาลแห่งชาติถูกปล่อยออกมาเป็นประจำ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ ที่เพื่อไทยจะเปลี่ยนจุดยืน

ส่วนกรณีที่หัวหน้าพรรคลาออกจากตำแหน่ง จะทำให้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภา แทนราษฎรพ้นไปด้วยหรือไม่นั้น นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ตามกฎหมายก็จะพ้นไปโดยปริยาย ซึ่งวันนี้พรรคก็จะทำหนังสือส่งถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ และเมื่อได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ก็จะต้องมีการทูลเกล้าฯรายชื่อเพื่อที่จะให้มีการโปรดเกล้าฯ ลงมาใหม่

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่  นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ จะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งนั้น นายชูศักดิ์ ระบุว่า ด้วยความที่พรรคเป็นพรรคใหญ่มีตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน ซึ่งมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ ตำแหน่งนี้จะต้องเป็น ส.ส  และเป็นผู้อาวุโสได้รับการยอมรับ จึงอาจเป็นไปได้แต่ขอให้รอดู

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชูศักดิ์\'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน. 'ชูศักดิ์'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน.
  • \'เพื่อไทย\' ชี้นิรโทษกรรม ปลดบ่วงพันธนาการ 3,254 ชีวิต ทั้งเสื้อเหลือง-เสื้อแดง ยกเว้นคดี 112 'เพื่อไทย' ชี้นิรโทษกรรม ปลดบ่วงพันธนาการ 3,254 ชีวิต ทั้งเสื้อเหลือง-เสื้อแดง ยกเว้นคดี 112
  • \'สุริยะ\'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน 'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน
  • \'สุริยะ\'มั่นใจ! รักษาเก้าอี้\'สส.ศรีสะเกษ\'ได้แน่ มอบ\'มนพร-สมศักดิ์\'ดูแลเลือกตั้ง 'สุริยะ'มั่นใจ! รักษาเก้าอี้'สส.ศรีสะเกษ'ได้แน่ มอบ'มนพร-สมศักดิ์'ดูแลเลือกตั้ง
  • ‘ภูมิธรรม’พบเทงบลงพื้นที่‘ภท.’บางแห่งสูง700ล้าน แฉ‘อนุทิน’เซ็นเอกสารไม่ตรงกับที่ลงในระบบ ‘ภูมิธรรม’พบเทงบลงพื้นที่‘ภท.’บางแห่งสูง700ล้าน แฉ‘อนุทิน’เซ็นเอกสารไม่ตรงกับที่ลงในระบบ
  • \'อนุทิน\'โต้\'เดชอิศม์\'ปมทุ่มงบจว.‘สีน้ำเงิน’ บอกไม่กังวลถูกเช็กบิล ลั่นไม่เคยทำอะไรผิด 'อนุทิน'โต้'เดชอิศม์'ปมทุ่มงบจว.‘สีน้ำเงิน’ บอกไม่กังวลถูกเช็กบิล ลั่นไม่เคยทำอะไรผิด
  •  

Breaking News

'ชูศักดิ์'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน.

'เชอรี่ เข็มอัปสร'แอบตลก! แฟนคลับจับจิ้นกับ'ดิว ปิ่นกมล' กลัวผิดศีล5เพื่อนซี้แต่งงานแล้ว

มทภ.2 เรียกร้องผู้นำกัมพูชาตำหนิหญิงเขมร-ขอโทษทหารไทยที่ถูกผลักอกล้ม

(คลิป) ‘เดชอิศม์’เผยงบ1.57แสนล้าน กระจุกแต่พื้นที่ฐานเสียง'ภท.'จนน่าเกลียด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved