วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สภาเดือดแน่! พท.เตรียมจัดหนักส่ง 20 ส.ส.ถล่ม'บิ๊กตู่'3ประเด็นร้อน

สภาเดือดแน่! พท.เตรียมจัดหนักส่ง 20 ส.ส.ถล่ม'บิ๊กตู่'3ประเด็นร้อน

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 13.32 น.
Tag : การเมือง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ เปิดวิสามัญ เพื่อไทย ม็อบ21ตุลา
  •  

21 ตุลาคม 2563 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค พท. แถลงถึงท่าทีของพรรค พท.ต่อการเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ ว่า เราได้หารือกันถึงแนวทางในการอภิปราย โดยจะประชุมหารือแนวทางกันในวันพรุ่งนี้ หลักๆ  3 ประเด็น คือ 1.การใช้ความรุนแรงในการปราบปรามผู้ชุมนุม 2.การใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ เพราะจะกระทบต่อเรื่องเศรษฐกิจ และ 3.การใช้อำนาจของรัฐในการคุกคามสื่อ ปิดสื่อเสรี เท่ากับเป็นการปิดกั้นเสรีภาพของประชาชนเช่นกัน

ทั้งนี้ พรรค พท. ขอถามรัฐบาลว่า คำสั่งที่ใช้ปิดสื่อถูกต้อง ชอบธรรม หรือไม่ และบทบาทของสื่อควรดำรงอยู่หรือไม่ ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่นายกฯพยายามอ้าง เหตุใดจึงไม่นำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของศาลก่อนสั่งปิดสื่อ แต่กลับสั่งปิดเลยทันที รัฐบาลนี้ไม่ได้คำนึงถึงรัฐธรรมนูญเท่าไหร่ รัฐธรรมนูญเป็นเพียงข้ออ้างที่รัฐบาลนำมาใช้เท่านั้น


“ดังนั้น รัฐธรรมนูญนี้จึงเป็นต้นเหตุของปัญหาที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน และรัฐบาลต้องหาแนวทางแก้ไข การทำหน้าที่ของรัฐวันนี้ควรแสดงสำนึกของความรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น และการที่นายกฯ บอกว่าได้สั่งการให้ทบทวนเรื่องการปิดสื่อไปแล้ว สะท้อนให้เห็นว่า นายกฯไม่ได้มีสำนึกรับผิดชอบ แต่กลับโยนเรื่องไปให้เจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม เมื่อสื่อถูกปิดกั้น วันข้างหน้าประชาชนจะผลักดันตัวเองให้กลายมาเป็นผู้รายงานข่าวด้วยตนเอง ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น รัฐจะไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย”น.ส.อรุณี กล่าว

น.ส.อรุณี กล่าาวอีกว่า นอกจากนี้ ทางพรรค พท.จะประชุม ส.ส.ของพรรคในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ เพื่อหารือ และวางแผนการอภิปราย ประมาณ 20 คน โดยหลักๆ จะเป็นเรื่องของการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และการตั้งคำถามกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ควรแสดงความรับผิดชอบอะไรต่อวิกฤตประเทศที่จะเกิดขึ้นทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ฯลฯ ทั้งนี้ การเปิดประชุมสมัยวิสามัญอาจเป็นการยื้อเวลาของรัฐบาล แต่เราในฐานะพรรคการเมืองต้องแสดงจุดยืนในการใช้สภาเป็นทางออก และทางแก้ปัญหาให้กับประชาชน

เมื่อถามว่า ควรให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการสภาด้วยหรือไม่ น.ส.อรุณีกล่าวว่า เรามีคณะกรรมการติดตามการชุมนุม และส.ส.บางส่วนก็เข้าไปร่วมสังเกตการณ์ และได้ทำข้อมูลไว้ ดังนั้น มั่นใจได้ว่าปัญหาที่ผู้ชุมนุมเรียกร้องจะนำเข้าสู่สภาอย่างครบถ้วน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค \'อนุทิน\'ลั่นพร้อมตรวจสอบ\'รัฐบาล\'เต็มที่ ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่
  • ‘อดิศร’ร่ายกลอนกลางสภาฯ บอก\'จงเข้มแข็งแพทองธาร คนหลายล้านเคียงข้างคุณ\' ‘อดิศร’ร่ายกลอนกลางสภาฯ บอก'จงเข้มแข็งแพทองธาร คนหลายล้านเคียงข้างคุณ'
  • ตบหน้าพรรคส้ม!! เพจ\'ประชาคมหมอ\'ซัดเล่นบทตี 2 หน้า ค้านไม่สุดซอย ตบหน้าพรรคส้ม!! เพจ'ประชาคมหมอ'ซัดเล่นบทตี 2 หน้า ค้านไม่สุดซอย
  • \'ภูมิธรรม\' ลั่น เพื่อไทย เข้มแข็ง ยกคำพูด\'อิ๊งค์\' เราทำดีที่สุดแล้ว เชื่อว่า ผลที่ออกมาจะต้องดี 'ภูมิธรรม' ลั่น เพื่อไทย เข้มแข็ง ยกคำพูด'อิ๊งค์' เราทำดีที่สุดแล้ว เชื่อว่า ผลที่ออกมาจะต้องดี
  • ‘เพื่อไทย’เลื่อนเคาะรองประธานสภาฯคนที่ 2 สัปดาห์หน้า รับมี‘สส.อีสาน’เสนอตัวจริง ‘เพื่อไทย’เลื่อนเคาะรองประธานสภาฯคนที่ 2 สัปดาห์หน้า รับมี‘สส.อีสาน’เสนอตัวจริง
  • ยังไม่ถึงทางตัน!! \'ณัฐพงษ์\'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ ยังไม่ถึงทางตัน!! 'ณัฐพงษ์'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
  •  

Breaking News

(คลิป) เคลียร์ชัด!! ไทกร เปิดดีลลับตั้งนายก ตีแผ่หมดเปลือก ใครเป็นใคร!!

ช่อง 7HD ชวนกรี๊ด ร่วมเกาะติดบรรยากาศสดจากงานบวงสรวง ซีรีส์ชุดฟอร์มยักษ์ '4 Element บ้านวาทินวณิช'

'รังสิมันต์'เผย'นายกฯ-กต.'ให้ความร่วมมือน้อย! หลังไม่แจง กมธ.มั่นคงฯ ปมคลิปเสียง

ชาวบ้านข้องใจ! เจ้าอาวาสสึกหายตัวปริศนาลือสร้างบ้านให้สีกาที่ร้อยเอ็ดหวั่นเงินกว่า 10 ล้านสูญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved