วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ไม่กั๊ก‘จุรินทร์’ยันจุดยืนปชป.หนุนแก้รธน.ชงตั้งส.ส.ร.ไม่แตะหมวด1-2

ไม่กั๊ก‘จุรินทร์’ยันจุดยืนปชป.หนุนแก้รธน.ชงตั้งส.ส.ร.ไม่แตะหมวด1-2

วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 10.32 น.
จุรินทร์ ปชป. แก้รธน. ไม่แตะหมวด1-2 ลุ้นหลายด่าน ส.ส.พปชร.
  • Tweet

“จุรินทร์” เชื่อ ยังเดินหน้าแก้รธน.ได้ ไม่ต้องกังวล ยังต้องลุ้นหลายด่าน ปมพปชร.-สว.ยื่นศาลรธน.ตีความ ปัดเล่นเกมยื้อ ย้ำปชป.ชัดเจน ตั้งสสร.-ไม่แตะหมวด1-2

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ และสมาชิกวุฒิสภา(สว.)จะยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความรัฐธรรมนูญ ปชป.จะมีจุดยืนอย่างไร ว่า  จนถึงขณะนี้เท่าที่ตนติดตาม คิดว่าไม่มีผลกระทบกับการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่ต้องกังวล เชื่อว่ายังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ต้องถือว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายของปชป.และพรรคร่วมรัฐบาล และมีการยื่นร่างเข้าพิจารณาแล้ว ซึ่งในการพิจารณาในวันที่ 17-18 พ.ย.นั้น จะมีการนำร่างของไอลอว์เข้าร่วมพิจารณาด้วย ดังนั้นการแก้รัฐธรรมนูญยังสามารถเดินหน้าไปได้ ส่วนการที่มีผู้ไปยื่นให้ประธานรัฐสภา บรรจุเข้าวาระที่ประชุมร่วมของรัฐสภา  เพื่อพิจารณาให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3 ร่าง ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น เป็นสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่การแก้รัฐธรรมนูญเราต้องเดินหน้าทั้งปชป.และพรรคร่วมไม่ควรมีอุปสรรคอะไรอีก ข้อหนึ่งจะมีการบรรจุญัตติหรือไม่ ข้อสองถ้าบรรจุแล้วที่ประชุมรัฐสภาจะมีมติให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ และข้อสาม ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยอย่างไร

เมื่อถามว่า จะทำให้ภาพรวมดูเหมือนรัฐบาลกำลังเล่นเกมหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ปชป.ไม่ได้ไปเล่นเกมด้วย เราตรงไปตรงมาว่าเราอยากเห็นการแก้รัฐธรรมนูญตามวิถีทางที่เราพูดมา และในส่วนร่างของรัฐบาลสามารถเดินหน้าต่อไปได้ เพราะมีความชัดเจนที่จะแก้มาตรา 256 และให้มีการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.)และหลักใหญ่ที่จะไม่แตะหมวด 1 , 2

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก

'หมอธีระ'วิเคราะห์ 6 ความเป็นไปได้ ที่อาจต้องเผชิญกับ'โควิด-19'

ผู้ว่าฯพิษณุโลกวอนหยุดเผาป่า PM2.5สูงกระทบสุขภาพ หากฝ่าฝืนจับแน่

วุฒิสภานัดถก 3 วาระรวด ไฟเขียว‘กม.ทำแท้ง’ประวัติศาสตร์วงการกฎหมายไทย

‘สมุทรสงคราม’ พบผู้เสียชีวิตก่อนการรักษา 1 ราย ไทม์ไลน์เป็นแม่บ้าน อยู่ อ.อัมพวา

ได้ผล! เปิดแจ้งเบาะแสบ่อน-แรงงานเถื่อน ต้นตอโควิด 16 วัน 237 เรื่อง

  • Breaking News
09:15 น. ‘พุทธะอิสระ’ชี้แกนนำม็อบไม่รอดคุก เหตุดันทุรังฟังคำลวงพวกมักใหญ่ใฝ่สูง
09:10 น. ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก
09:00 น. 'วราวุธ'สั่งชุดพยัคฆ์ไพรจัดหนัก! จนท.ป่าไม้ลำปาง เอี่ยวแก๊งมอดไม้รายใหญ่
08:53 น. เปิดรายชื่อส.ส.ก้าวไกลยื่นขอเครื่องราชฯ ‘สมชาย’ชี้ตรรกะที่สุดย้อนแย้ง
08:52 น. นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
09:15 น. ‘พุทธะอิสระ’ชี้แกนนำม็อบไม่รอดคุก เหตุดันทุรังฟังคำลวงพวกมักใหญ่ใฝ่สูง
09:10 น. ไม่รอด! 'ประธานาธิบดีเม็กซิโก'ติดเชื้อโควิด-19 หลังไม่ค่อยสวมหน้ากาก
09:00 น. 'วราวุธ'สั่งชุดพยัคฆ์ไพรจัดหนัก! จนท.ป่าไม้ลำปาง เอี่ยวแก๊งมอดไม้รายใหญ่
08:53 น. เปิดรายชื่อส.ส.ก้าวไกลยื่นขอเครื่องราชฯ ‘สมชาย’ชี้ตรรกะที่สุดย้อนแย้ง
08:52 น. นักร่อนทองบุกพิสูจน์ความจริง ชาวบ้านฮือฮาพบทองคลองชลประทาน
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพื่อไทย’เหวี่ยง‘นายกฯ-ครม.’เมินตอบสภา ลามชงแก้รธน.หมวดคุณสมบัติรมต.

‘เพื่อไทย’เหวี่ยง‘นายกฯ-ครม.’เมินตอบสภา ลามชงแก้รธน.หมวดคุณสมบัติรมต.

24 ม.ค. 2564

‘ครูมานิตย์’ โวย ‘นายกฯ-ครม.’ไม่ให้ความสำคัญมาตอบสภาฯปมเงินเยียวยา-กู้โควิด ใช้อะไรบ้าง หมดยัง ไร้คืบหน้า ลามชงแก้รธน.หมวด6คุณสมบัติรมต.

‘ราเมศ’ยันรมต.ปชป.ซื่อสัตย์สุจริต ตั้งทีมติดตามฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ

‘ราเมศ’ยันรมต.ปชป.ซื่อสัตย์สุจริต ตั้งทีมติดตามฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ

23 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า พรรคติดตามเรื่องนี้อย่างใ

\'ทอน\'ดิ้นแล้ว!! เปิดรังไทยซัมมิทตั้งโต๊ะแถลงปมร้อนพรุ่งนี้ หลังโดนแจ้งจับ ม.112

'ทอน'ดิ้นแล้ว!! เปิดรังไทยซัมมิทตั้งโต๊ะแถลงปมร้อนพรุ่งนี้ หลังโดนแจ้งจับ ม.112

20 ม.ค. 2564

กรณีมีการแจ้งความดำเนินคดีม.112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หลังจากออกมาไลฟ์สดทางเพจคณะก้าวหน้าในหัวข้อ&ldq

\'จุรินทร์\'ชี้\'เทอดพงษ์\'เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ ยกมีประสบการณ์

'จุรินทร์'ชี้'เทอดพงษ์'เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ ยกมีประสบการณ์

19 ม.ค. 2564

"จุรินทร์"ขอบคุณประชาชนปลื้มผลงานผ่านโพล ชี้"เทอดพงษ์"เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ เพราะมีประสบการณ์ผ่านสถานการณ์มาหลายยุค

สวมบทโหร‘เทพไท’ลากไส้!‘ม็อบราษฎร’ยก5เหตุผลสุมหัวชุมนุมช่วง‘โควิด’ระบาด

สวมบทโหร‘เทพไท’ลากไส้!‘ม็อบราษฎร’ยก5เหตุผลสุมหัวชุมนุมช่วง‘โควิด’ระบาด

19 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 รอบสองว่า น

คะแนนนิยมครองใจประชาชน  ประยุทธ์-จุรินทร์-เฉลิมชัย  คุมบังเหียนสู้วิกฤติ‘โควิด-19’

คะแนนนิยมครองใจประชาชน ประยุทธ์-จุรินทร์-เฉลิมชัย คุมบังเหียนสู้วิกฤติ‘โควิด-19’

17 ม.ค. 2564

คะแนนนิยมครองใจประชาชน ประยุทธ์-จุรินทร์-เฉลิมชัย

‘ราเมศ’ยัน ‘ปชป.’โหวตผ่านแก้ไข รธน.วาระ3แน่นอนย้ำยึดหลักปชต.

‘ราเมศ’ยัน ‘ปชป.’โหวตผ่านแก้ไข รธน.วาระ3แน่นอนย้ำยึดหลักปชต.

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่  16 มกราคม 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐสภา ในวา

‘ปชป.’กวักมือเรียก ฝ่ายค้านร่วมกก.สมานฉันท์หาทางออกประเทศ

‘ปชป.’กวักมือเรียก ฝ่ายค้านร่วมกก.สมานฉันท์หาทางออกประเทศ

16 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่จะมีการประชุมคณะกรรมการสมานฉันท์ นัดแรกในว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved