เมื่อเวลา 09.10 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์กรณี ส.ส.ของพรรค 3 คน โหวตไม่รับร่างแก้รัฐธรรมนูญทั้ง 7 ฉบับ ว่า วันที่ 24 พ.ย.ตนจะเชิญมาเตือนสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามมติพรรค โดยมอบให้ผู้อำนวยการพรรคไปประสานงานแล้ว เพราะถือว่ามีหน้าที่ต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามมติพรรค เพราะก่อนมีมติได้มีการพูดคุยกันอย่างชัดเจนในที่ประชุม ส.ส.ของพรรค จนกระทั่งออกมาเป็นมติ
เมื่อถามว่า ส.ส.อาจอ้างว่าเป็นเอกสิทธิ์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ผู้แทนราษฎรก็ต้องอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญและอยู่ภายใต้ข้อบังคับพรรคด้วยประกอบกัน เมื่อถามย้ำว่า จะมีการยื่นคำขาดหรือไม่ถ้าฝ่าฝืนมติพรรคจะมีบทลงโทษอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องภายในที่ต้องมีการปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับของพรรค เมื่อถามว่า ส.ส.บางท่านยึดว่าเป็นแนวทางของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะมีการจัดการตรงนี้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า "พรุ่งนี้จะคุย"
ผลงานพุ่ง! "จุรินทร์"ไม่หนักใจมีชื่อถูกอภิปรายฯ มั่นใจไม่บกพร่อง ยันด้านผลงานติดอันดับโพลครองใจประชาชน มุ่งเดินหน้าประกันรายได้เกษตรกร และช
"อลงกรณ์"หนุนรัฐบาลเดินหน้าโครงการทวาย คาดหลังโควิดสดใส แนะ 3 ออฟชั่นเจรจาเมียนมาร่วมไทยเปิดประตูตะวันตก ดัน"กาญจนบุรี"เป็นฮับโลจ
‘ครูมานิตย์’ โวย ‘นายกฯ-ครม.’ไม่ให้ความสำคัญมาตอบสภาฯปมเงินเยียวยา-กู้โควิด ใช้อะไรบ้าง หมดยัง ไร้คืบหน้า ลามชงแก้รธน.หมวด6คุณสมบัติรมต.
"เลขาฯปธ.สภาฯ"แจงยื่นถอดถอน"สิระ"พ้นส.ส. เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย วอนทุกฝ่ายอย่าก้าวล่วงดุลพินิจศาล เมื่อวั
กรณีมีการแจ้งความดำเนินคดีม.112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หลังจากออกมาไลฟ์สดทางเพจคณะก้าวหน้าในหัวข้อ&ldq
รัฐสภายกระดับคุมเข้มโควิด! "ชวน"ตรวจความพร้อมอีกครั้งก่อนประชุมสภาฯพรุ่งนี้ เปิดทางเข้าอาคารเหลือ 3 ช่องทาง ทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรอง ส่
"จุรินทร์"ขอบคุณประชาชนปลื้มผลงานผ่านโพล ชี้"เทอดพงษ์"เหมาะสมนั่งประธานกก.สมานฉันท์ เพราะมีประสบการณ์ผ่านสถานการณ์มาหลายยุค
"เทอดพงษ์"ชี้กก.สมานฉันท์ทุกคนมีเพียง1เสียง ช่วยระดมความเห็น แนะคุยนอกรอบกล่อมทุกฝ่ายเข้าร่วม เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี