วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เทพไท'ไม่เห็นด้วยแต่งชุดไปรเวท ชี้โรงเรียนไม่ใช่เวทีแคทวอล์ค

'เทพไท'ไม่เห็นด้วยแต่งชุดไปรเวท ชี้โรงเรียนไม่ใช่เวทีแคทวอล์ค

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 10.38 น.
Tag : การเมือง ชุดไปรเวท เทพไท เสนพงศ์ นักเรียนเลว ประชาธิปัตย์ ม็อบ โรงเรียน
  •  

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ผมอาจจะเป็นคนหัวโบราณก็ได้ คิดไม่ทันเด็กรุ่นใหม่ ที่ไม่ต้องการแต่งชุดนักเรียนมาเรียนหนังสือที่โรงเรียน ส่วนตัวยังสนับสนุนให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียน เป็นการฝึกฝนระเบียบวินัย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี ตอนเป็นนักเรียนมัธยม ที่โรงเรียนปากพนัง ซึ่งมีกฎระเบียบที่เข้มงวดมาก เช่นให้ตัดผมเกรียนสั้นด้านหน้ายาวไม่เกิน 3 ซม. นุ่งกางเกงขาสั้นชายกางเกงเหนือเข่าไม่เกิน 3 นิ้ว ใส่เสื้อเชิ้ตขาวปิดกระดุมถึงคอ ห้ามนั่งซ้อนท้ายรถจักรยาน ห้ามนั่งบนราวสะพาน นับว่าเป็นโรงเรียนที่มีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากแห่งหนึ่ง นักเรียนที่จบจากที่นี่ ส่วนมากจะประสบความสำเร็จทางการศึกษา และการใช้ชีวิตเป็นส่วนใหญ่ และในยุคสมัยนั้นไม่ใครกล้าขัดขืน หรือประท้วงใดๆทั้งสิ้น จนถึงยุคสมัยปัจจุบัน ก็น่าจะยังมีการเข้มงวดพอสมควร แต่อาจจะมีการผ่อนปรน ไม่ขั้นยุคสมัยผมเป็นนักเรียนแล้วก็ตาม

นายเทพไท ระบุว่า ด้วยเหตุนี้ผมยังยืนยันและเห็นด้วยกับการแต่งชุดนักเรียนมากกว่าแต่งชุดไปรเวทไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน เพราะประหยัดกว่า มีระเบียบกว่า ภูมิใจในเครื่องแบบนักเรียนของโรงเรียนมากกว่า ที่สำคัญเป็นการลดความเหลี่ยมล้ำของนักเรียนในโรงเรียน ไม่มีการเปรียบเที่ยบหรือแต่งตัวประชันกัน เพราะโรงเรียนคือสถานการศึกษา ไม่ใช่เวทีแคทวอล์ค


"ครอบครัวของผม มีพี่น้อง 8 คน เป็นผู้ชาย 7 คน ผู้หญิง 1 คน เพื่อเป็นการประหยัดและไม่มีเงินพอที่จะซื้อชุดนักเรียนใหม่ จึงมีการใช้ชุดนักเรียน และตำราเรียน ส่งมอบจากพี่สู่น้องๆ ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกครอบครัวที่มีฐานะยากจน หรือพ่อแม่มีลูกหลายคนเหมือนกับครอบครัวบ้านผมครับ" นายเทพไท ระบุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วิสุทธิ์\'ย้ำเก้าอี้\'รองปธ.สภาฯ คนที่ 2\'เป็นของ\'เพื่อไทย\' คาดเดือนนี้รู้ผล ชี้การเมืองเป็นไปได้หมด 'วิสุทธิ์'ย้ำเก้าอี้'รองปธ.สภาฯ คนที่ 2'เป็นของ'เพื่อไทย' คาดเดือนนี้รู้ผล ชี้การเมืองเป็นไปได้หมด
  • \'ทักษิณ\'คิวทอง!! เตรียมปาฐกถา-ทอดผ้าป่าสร้าง\'หลวงพ่อคูณ\'องค์ใหญ่สุดในโลก 'ทักษิณ'คิวทอง!! เตรียมปาฐกถา-ทอดผ้าป่าสร้าง'หลวงพ่อคูณ'องค์ใหญ่สุดในโลก
  • ‘เทพไท’เตือน ‘ชัยเกษม’ ระวังอกหักซ้ำสอง น้ำตานองหน้า  ชี้แค่ใช้ชื่อเพื่อการต่อรอง ‘เทพไท’เตือน ‘ชัยเกษม’ ระวังอกหักซ้ำสอง น้ำตานองหน้า ชี้แค่ใช้ชื่อเพื่อการต่อรอง
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • \'ชัยชนะ\'ย้ำจุดยืน\'ปชป.\'ต้านนิรโทษฯ ม.112–คดีทุจริตเลือกตั้ง 'ชัยชนะ'ย้ำจุดยืน'ปชป.'ต้านนิรโทษฯ ม.112–คดีทุจริตเลือกตั้ง
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved