วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
5 ผู้บัญชาการเหล่าทัพรายงานตัวส.ว.ใหม่ ด้าน"บิ๊กแก้ว"มาเป็นคนแรก ขณะที่"บิ๊กอุ้ย"นั่งเรือเข้ารายงานตัว
เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดรับรายงานตัวสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 อาคารรัฐสภา (ฝั่ง ส.ว.) ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ส.ว.โดยตำแหน่ง จำนวน 5 คน หลังจากที่ผู้ดำรงตำแหน่งเดิมเกษียณอายุราชการ
โดยตั้งแต่เวลา 08.00 น.ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้ทยอยเข้ารายงานตัว โดย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เดินทางเข้ารายงานตัวเป็น ส.ว.คนแรก ในเวลา 07.50 น.โดยมี นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา และสำนักบริหารงานกลาง คอยอำนวยความสะดวกในการแสดงตน พร้อมกับแจ้งขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อการปฏิบัติหน้าที่ ก่อนมอบบัตรประจำตนสำหรับสมาชิก ขณะเดียวกันในเวลา 09.00 น.พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ทางมารายงานตัว
จากนั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้ารายงานตัว ส่วน พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เข้ารายงานตัว โดยเดินทางมาทางเรือ จากท่าเรือหอประชุมกองทัพ มาขึ้นมาท่าเรือเกียกกาย และ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เข้ารายงานตัวเป็น ส.ว.ในช่วงบ่าย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ส.ว.ดังกล่าวจะต้องปฏิญาณตนก่อนทำหน้าที่ ส.ว.ตามรัฐธรรมนูญ ในวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคมนี้ เวลา 10.00 น.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี