วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โปรดเกล้า แต่งตั้ง ‘สมพงษ์ อมรวิวัฒน์’เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร

โปรดเกล้า แต่งตั้ง ‘สมพงษ์ อมรวิวัฒน์’เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 21.10 น.
Tag : โปรดเกล้า ผู้นำฝ่ายค้าน ราชกิจจานุเบกษา สมพงษ์ อมรวิวัฒน์
  •  

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563  เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร 

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่าตามที่ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๒ นั้น เนื่องด้วย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ได้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๓ เป็นเหตุให้พ้นจากตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ต่อมา พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น พรรคการเมืองฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุด ได้เลือกตั้งนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้าพรรคอีกวาระหนึ่ง 


อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๐๖ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ ๖ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๖๓ เป็นปีที่ ๕ ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
ชวน หลีกภัย
ประธานสภาผู้แทนราษฎร

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ราชกิจจาฯเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2568 ราชกิจจาฯเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2568
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ 24 ราย มีนามสกุล วชิรเทวาภิภักดิ์ โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ 24 ราย มีนามสกุล วชิรเทวาภิภักดิ์
  • ‘เท้ง’แนะ‘รัฐบาล’ลงทุนผุดย่านสร้างสรรค์ชู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ให้มากกว่า‘จัดอีเวนท์’ ‘เท้ง’แนะ‘รัฐบาล’ลงทุนผุดย่านสร้างสรรค์ชู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ให้มากกว่า‘จัดอีเวนท์’
  • ‘เท้ง’ขอรอดูเหตุผลรัฐบาลถอน‘ร่างเอ็นเตอร์เทนฯ’ หวัง‘พ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ผ่านชั้นรับหลักการ ‘เท้ง’ขอรอดูเหตุผลรัฐบาลถอน‘ร่างเอ็นเตอร์เทนฯ’ หวัง‘พ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ผ่านชั้นรับหลักการ
  • โปรดเกล้าฯ \'พล.อ.\' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
  • ‘ผู้นำฝ่ายค้าน’เปิดหัว! บี้หนักปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ‘ผู้นำฝ่ายค้าน’เปิดหัว! บี้หนักปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา
  •  

Breaking News

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

‘พล.อ.ณัฐพล’รับเงื่อนไขกัมพูชา ให้‘สหรัฐ-จีน’ส่งผู้สังเกตการณ์ประชุมจีบีซีเฉพาะ 7 ส.ค.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved