วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เอาแล้ว! 'โทนี่'ฟันธงบิ๊กตู่อยู่ไม่ครบเทอม จับตายุบสภามกราฯ-กุมภาฯปีหน้า

เอาแล้ว! 'โทนี่'ฟันธงบิ๊กตู่อยู่ไม่ครบเทอม จับตายุบสภามกราฯ-กุมภาฯปีหน้า

วันอังคาร ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 21.58 น.
Tag : โทนี่ บิ๊กตู่ ยุบสภา วัคซีน
  •  

13 ก.ค.64 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ Tony Woodsome พูดในรายการ CARE Talk x CARE Clubhouse : "ล็อกดาวน์ แล้วยังไงต่อ?  โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ถ้าตนเป็นนายกฯ จะไม่ปล่อยให้เป็นขนาดนี้ ไม่ให้คนต้องมานอนรอคิวแน่นอน เรื่องวัคซีนผมดิ้นรนหาแน่ ไม่ใช่กระจุกเป็นบางที่ แต่ต้องกระจายวัคซีนให้ทั่วและไม่ใช่ให้คนต้องมานอนรอคิวแบบที่เห็น ส่วนเรื่องวัคซีน ถ้าสหรัฐฯให้ไฟเซอร์ ก็ควรให้บุคลากรทางการแพทย์ก่อน เพราะเป็นด่านหน้าที่ต่อสู้โรค แล้วตกลงที่สั่งไฟเซอร์มา 20 ล้านโดส แต่วันนี้สัญญายังไม่ไปถึงไหนเลย อย่าคิดให้เป็นการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบเลย เอาประชาชนก่อนไหม

"เรื่องโควิดทำไมมันแพงทุกอย่าง วันนี้คนลำบาก คนจนก็เยอะ เราเป็นประเทศกำลังพัฒนา แต่อะไรก็แพงหมด Rapid Test ในเยอรมนี วางขายร้านทั่วไป 35 บาท แต่บ้านเราขาย 300-400 บาท มันแพงได้ยังไง วัคซีนก็เหมือนกัน ประชาชนต้องจ่ายแพงกว่าประเทศอื่น ทำไมแพง ส่วนศบค.ยุบทิ้งไปเถอะ เพราะอำนาจความเป็นนายกฯสั่งอะไรก็ได้อยู่แล้ว ศบค.เป็นเหมือนหน่วยที่ปรึกษาที่ใช้อำนาจนายกฯ รัฐมนตรีทำอยู่แล้ว คนไหนไม่ได้เรื่องก็ปรับเลยคณะรัฐมนตรี วันนี้ถ้าไม่ปรับออก แสดงว่านายกฯ เองนั้นแหละไม่ได้เรื่อง"


นอกจากนี้นายทักษิณ ยังย้ำเรื่องการกลับประเทศไทยว่า กลับแน่นอน แต่ขออุบไว้ก่อนว่าเมื่อไหร่ ถ้ากลับไปไม่จำเป็นต้องเป็นนายกฯ ทั้งนี้ถ้าพล.อ.ประยุทธ์บอกว่า พี่ๆ ปรึกษาหน่อย ผมก็พร้อมช่วย เวิร์ค ฟอร์ม ดูไบ ให้เลยเต็มที่ เขาเคยเป็นลูกน้องตน ตอนที่ผมเป็นนายก เขาเป็นพันเอก ถ้าเขามาปรึกษาผม ผมพร้อมช่วย คนเคยเป็นนายกฯ ไม่รักบ้านเมืองก็โง่แล้ว

มีคนถามว่า ตอนนี้พล.อ.ประยุทธ์ยืนยันที่จะไม่ยอมแพ้ ให้วิเคราะห์แบบไม่ต้องเกรงใจกันเลยว่าน่าจะอยู่อีกนานเท่าไหร่ นายทักษิณ กล่าวว่า รัฐบาลน่าจะดึงยาวที่สุด ส่วนจะดึงแบบไหนเนี่ยคิดว่าช้าที่สุดก็คงยุบสภาไม่น่าจะเกินเดือนมกราฯ -กุมภาฯปีหน้า หรืออาจจะสิ้นปี อันนี้เดาแบบการเมือง ไม่ได้เดาแบบรู้ใจ ดูแล้วคิดว่าอาจจะมีการเลือกตั้งช่วงเดือนกุมภาฯ บวกลบนิดหน่อย ไม่อยู่ครบเทอมหรอก ตนไม่ได้ประเมินแบบเกรงใจ แต่ประเมินจากความทนทาน

เมื่อถามต่อว่า ถ้ามีการยุบสภา แต่ส.ว.ยังยกมือเลือกพล.อ.ประยุทธ์อีกเหมือนเดิมหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า มันอยู่ที่พรรคการเมืองไหนจะได้อันดับหนึ่ง ถ้าพรรคที่ชนะพรรคพลังประชารัฐมากๆถล่มทลาย ตนเชื่อว่า ส.ว.ก็คงยกมือให้ไม่ไหว ผู้นำจีนชอบพูดว่า ถ้าจะครองเมือง ต้องครองใจประชาชนให้ได้ก่อน เพราะฉะนั้นถ้าพล.อ.ประยุทธ์จะกลับมา ในช่วงจากนี้ไปจนถึงเดือนกุมภาฯ ก็ต้องหาวิธีการครองใจประชาชนให้ได้ก่อนถึงจะได้ครองเมือง แต่ถ้าคิดว่าจะกลับมาโดยไม่ครองใจประชาชนก็คงลำบาก

ถามอีกว่า พี่โทนี่มีอะไรจะบอกคนที่ยังเชียร์พล.อ.ประยุทธ์อยู่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ทุกคนเป็นคนไทยเหมือนกัน เราต้องรักเพื่อนร่วมชาติ ต้องไม่มีอคติต่อกัน วันนี้อาจจะชอบ พรุ่งนี้อาจจะไม่ชอบ เหมือนอย่างตน ก่อนหน้านี้มีคนชอบ ต่อมาก็ไม่ชอบ แล้วก็มาชอบ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีสติ อะไรที่ดีที่สุดสำหรับประเทศให้เลือกสิ่งนั้น คิดกันให้รอบคอบ ต้องรู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี  แล้วไปตัดสินกันที่การเลือกตั้ง 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อ.ไชยันต์’แนะ‘อิ๊งค์’ลาออก-ยุบสภา สร้างบรรทัดฐาน-การเมืองเดินหน้า ดีกว่ายึดติดเก้าอี้ ‘อ.ไชยันต์’แนะ‘อิ๊งค์’ลาออก-ยุบสภา สร้างบรรทัดฐาน-การเมืองเดินหน้า ดีกว่ายึดติดเก้าอี้
  • ‘นายกสมาคมทนายฯ’เปิดเหตุผล‘อิ๊งค์’ยังไม่ควรลาออก-ยุบสภา หวั่นเข้าทางเผด็จการ ‘นายกสมาคมทนายฯ’เปิดเหตุผล‘อิ๊งค์’ยังไม่ควรลาออก-ยุบสภา หวั่นเข้าทางเผด็จการ
  • ‘สมชัย’ฟาด‘แพทองธาร’เลยจุดของความสง่างามทางการเมืองไปแล้ว พร้อมยิงคำถามจุกๆ ‘สมชัย’ฟาด‘แพทองธาร’เลยจุดของความสง่างามทางการเมืองไปแล้ว พร้อมยิงคำถามจุกๆ
  • ‘เต้น’ชี้‘ยุบสภา’ไม่ใช่ทางออก ย้อนประวัติศาสตร์ 2 ครั้งล่าสุด ยุบก็‘ยึดอำนาจ’ ‘เต้น’ชี้‘ยุบสภา’ไม่ใช่ทางออก ย้อนประวัติศาสตร์ 2 ครั้งล่าสุด ยุบก็‘ยึดอำนาจ’
  • ‘อิ๊งค์’ต้องลาออก!‘รทสช.’ยื่นเงื่อนไขเด็ดขาดแลก‘อยู่ต่อ’ ‘อิ๊งค์’ต้องลาออก!‘รทสช.’ยื่นเงื่อนไขเด็ดขาดแลก‘อยู่ต่อ’
  • ‘เท้ง’มั่นใจปชน.ไร้งูเห่า ยันไม่ดัน‘อนุทิน’นั่งนายกฯ หยันแคนดิเดตที่เหลือแก้ปัญหาชาติไม่ได้ ‘เท้ง’มั่นใจปชน.ไร้งูเห่า ยันไม่ดัน‘อนุทิน’นั่งนายกฯ หยันแคนดิเดตที่เหลือแก้ปัญหาชาติไม่ได้
  •  

Breaking News

ต้องให้‘ฮุน เซน’บอกหรือจึงจะเชื่อว่า‘ทักษิณ’เป็นคนอย่างไร??

แนวหน้าวิเคราะห์ : เมื่อ'ผู้นำ'ไร้สำนึก 'รักบ้านเกิดเมืองนอน????' 'รั้วของชาติ-ประชาชน'จึงต้องรับบทหนัก

รวบหนุ่มชาวนาค้ายาข้ามจังหวัด ของกลาง 1 หมื่นเม็ด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

รวบคู่2หนุ่มเขมร! ขายยาไอซ์หวังสร้างตัว อีกรายก่อเหตุลักทรัพย์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved