วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ธรรมนัส’ ชี้อนาคตเป็นของไม่แน่นอน ย้ำ‘บิ๊กป้อม’มีบุญคุณ ขอช่วย‘พปชร.’

‘ธรรมนัส’ ชี้อนาคตเป็นของไม่แน่นอน ย้ำ‘บิ๊กป้อม’มีบุญคุณ ขอช่วย‘พปชร.’

วันพุธ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2564, 18.08 น.
Tag : บิ๊กตู่ บิ๊กป้อม พปชร. มีบุญคุณ ร.อ.ธรรมนัส อนาคตเป็นของไม่แน่นอน
  •  

“ธรรมนัส”ปัดตอบความสัมพันธ์“บิ๊กตู่”ปลดออกจาก“รมต.” เวลาทำงาน “สภา-พปชร.”มากขึ้น  ย้ำ “บิ๊กป้อม” มีบุญคุณ ขอให้ช่วยต่อก็ช่วยไปก่อน  อนาคตเป็นของไม่แน่นอน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 15.50 น.ภายหลังตรวจสถานการณ์น้ำที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาลแล้วเสร็จ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคฯ มอบหมายให้พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค ประสานกับตน เพื่อขับเคลื่อนในการสร้างพรรคพลังประชารัฐ ให้เป็นสถาบันการเมืองให้เกิดความมั่นคงและเข้มแข็งอย่างที่เคยพูดไว้ ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น เลือกตั้งนายกอบต. ทั้ง 76 จังหวัด ในเวลานี้จึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่นซึ่งถือเป็นรากเหง้าของการเมืองเป็นเรื่องสำคัญ


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวยอมรับว่า เมื่อไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว ทำให้มีเวลาลงพื้นที่มากขึ้น ซึ่งได้ทำงานพบปะประชาชนในฐานะเลขาพรรค และแนะนำว่าที่ผู้สมัครและส.ส. ของพรรค ซึ่งตอนนี้กำลังจะมีการประชุมใหญ่ของพรรคหลังรัฐบาลปลดล็อค ซึ่งจะมีการจัดวางตัวบุคคลในแต่ละเขตแต่ละพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำใจได้แล้วหรือยังหลังถูกปลดจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยเกษตรและสหกรณ์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้มีอะไร ก็ยังทำงานได้ทุกสถานะ ซึ่งมีเวลามากขึ้นก็ได้ทำงานเต็มที่ ก็ยังอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ และหลังจากที่หัวหน้าพรรคได้ตั้งคณะทำงานยุทธศาสตร์ ซึ่งถือเป็นคณะที่สำคัญที่จะกำหนดนโยบายและแผนการเลือกตั้งในสมัยหน้าอย่างที่พลเอกประวิตรได้พูดไว้

ผู้สื่อข่าวถามถึงความสัมพันธ์กับพล.อ.ประยุทธ์ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนออกมาทำงาน ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติก็มีหน้าที่ทำงานในสภาและทำงานลงพื้นที่ให้กับลูกพรรคอย่างเต็มที่ ส่วนรัฐบาลก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาล คนละส่วนกัน

เมื่อถามว่า จะยังคงสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพปชร. หรือไม่  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้คงเป็นหน้าที่ของหัวหน้าพรรค ตนพูดตอนนี้ไม่ได้ ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร ยังรับใช้พี่น้องประชาชนเหมือนเดิม และมีเวลาเยอะขึ้น ยืนยันไม่มีน้อยใจหรือเสียใจอะไร

เมื่อถามว่า จะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส เลี่ยงที่จะตอบคำถาม  “อย่างที่ได้บอกไปในการประชุมพรรคครั้งที่แล้วว่า พล.อ.ประวิตร ขอร้องให้ผมมาช่วยพรรคต่อ และเนื่องจากหัวหน้าพรรคมีบุญคุณกับผมในหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะวิถีชีวิตทางการเมือง ผมก็จะทำงานให้พล.อ.ประวิตร ไปก่อน “แต่ยอมรับว่า อนาคตเป็นของไม่แน่นอน”

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า สำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นขึ้นอยู่กับประธานยุทธศาสตร์จะกำหนดทิศทางและนโยบายอย่างไรและสิ่งสำคัญนโยบายที่เคยหาเสียงไว้จะนำไปสู่การปฏิบัติให้พี่น้องประชาชนอย่างไรถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งในการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ หากพื้นที่ไหนเป็นส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐก็มีความมั่นใจ แต่ไม่ได้มองเฉพาะแค่พื้นที่ที่มีส.ส.อยู่เท่านั้นแต่ทั้ง 76 จังหวัดทุกเขตเราต้องมีผู้สมัครของเรานี่ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและตนจะเดินทางไปทุกจังหวัดในการพบปะว่าที่ผู้สมัครนายกอบต.ของพรรคพลังประชารัฐ

- 004

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • \'ชูศักดิ์\'เผย ปม\'อิ๊งค์\'ถูกร้องศาลรธน. เทียบ \'บิ๊กตู่\' ในอดีตได้ 'ชูศักดิ์'เผย ปม'อิ๊งค์'ถูกร้องศาลรธน. เทียบ 'บิ๊กตู่' ในอดีตได้
  • \'บิ๊กป้อม\'สยบข่าวลือ รัฐประหาร ชี้ทหารคิดเป็น จี้นายกฯ ลาออก 'บิ๊กป้อม'สยบข่าวลือ รัฐประหาร ชี้ทหารคิดเป็น จี้นายกฯ ลาออก
  • \'ลุงป้อม\'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก\'อิ๊งค์\' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย 'ลุงป้อม'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก'อิ๊งค์' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย
  • \'บิ๊กป้อม\'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้ 'บิ๊กป้อม'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้
  • ‘พปชร.’ประณาม‘แพทองธาร2’เป็นรัฐบาลแลกผลประโยชน์ รมต.ผิดฝาผิดตัว ‘พปชร.’ประณาม‘แพทองธาร2’เป็นรัฐบาลแลกผลประโยชน์ รมต.ผิดฝาผิดตัว
  •  

Breaking News

ระทึก! กระบะตู้ทึบพุ่งเสยเสาไฟ-รั้วบ้านพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์

กทม.เสนอร่างข้อบัญญัติฯ คุมแสงจ้าป้ายโฆษณา LED ลดความเดือดร้อนประชาชน

ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'

เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร'สุรุ่ยสุร่าย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved