วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'พปชร.'สูญพันธุ์! เพื่อนร่วมรุ่น'บิ๊กตู่'โวลั่นนำพรรคกล้ากวาด 9 ที่นั่งภาคใต้

'พปชร.'สูญพันธุ์! เพื่อนร่วมรุ่น'บิ๊กตู่'โวลั่นนำพรรคกล้ากวาด 9 ที่นั่งภาคใต้

วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 17.46 น.
Tag : กรณ์ จาติกวณิช นายกฯคนต่อไป พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล พรรคกล้า
  •  

เพื่อนร่วมรุ่นนายกฯ“พ.อ.สุชาติ”ประกาศกวาด 9 ที่นั่งในภาคใต้หลังเปิดตัวซบพรรคกล้า ชู"กรณ์"เป็นผู้นำกอบกู้เศรษฐกิจ หยามรอบหน้า “พลังประชารัฐ” สูญพันธุ์แน่

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีย้ายเข้าสังกัดพรรคกล้าว่า รอทำเรื่องธุรการอีกประมาณ 2-3 วัน แต่ยืนยันตนเองจะย้ายมาทำงานกับพรรคกล้าแน่นอน ส่วนเหตุผลที่เลือกไปพรรคกล้านั้น เพราะประเทศไทยกำลังจะเกิดวิกฤตด้านเศรษฐกิจ ดังนั้น ต้องการคนที่เข้ามาแก้ปัญหา เศรษฐกิจ ซึ่งนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในเรื่องนี้ และตนเองมั่นใจนายกรณ์ ส่วนจะเข้าไปทำงานส่วนไหน รอรับนโยบายของพรรคอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้แจ้งเรื่องนี้ กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า ไม่ได้แจ้งเรื่องนี้กับใคร รวมถึง 13 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ด้วย เพราะคิดว่าเป็นที่รับรู้ของทุกคนอยู่แล้วว่าต้องย้ายพรรค

เมื่อถามว่า เดิม พ.อ.สุชาติ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ มาโดยตลอด แต่การย้ายเข้ามาร่วมกับพรรคกล้าจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เกิดความไม่สบายใจหรือไม่พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า  ไม่ การเมืองคือการเมือง เราอยู่พรรคไหนเราจะต้องสนับสนุนคนของเรา มันไม่มีการเมืองที่ไหนที่คนในพรรคจะไปโค่นล้มผู้นำของตัวเอง เชื่อว่านายกฯเข้าใจ ทั้งนี้ เมื่อย้ายเข้ามาอยู่กับพรรคกล้าก็ต้องดำเนินนโยบายของพรรคเป็นหลัก ส่วนพรรคมีมติสนับสนุนใครเป็นนายกก็ตามสถานการณ์

เมื่อถามถึงกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ตนเองลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมไปสังกัด หรือตั้งพรรคการเมืองใหม่ มีรายงานข่าวเป็นพรรคของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า ความคิดเดิมเป็นแบบนั้น แต่ตอนนี้เป็นไปได้ยาก เมื่อก่อนคิดว่าจะมีพรรคใหม่ แต่ติดตามไปติดตามมา ไม่มี เมื่อไม่มีก็ต้องตัดสินใจ เพราะปัจจัยในการเลือกตั้งคือเวลา

เมื่อถามว่า การย้ายมาสังกัดพรรคกล้า เป็นการแข่งกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า ตนเป็นคนที่มองอะไรชัดๆ คิดว่าเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย มีพรรคเก่าๆ พรรคเดิมๆ แต่การที่ตนเองจะให้ประสบผลสำเร็จเป็นเรื่องไม่ยาก ทำพรรคพลังประชารัฐตอนเลือกตั้ง 2562 ยากกว่านี้ยังทำมาแล้ว แต่ครั้งนี้พรรคกล้า ปูพื้นฐานมาแล้วคิดว่าไม่ยาก

พ.อ.สุชาติ ยังวิจารณ์ถึงการทำงานของพรรคพลังประชารัฐในภาคใต้อีกว่า พรรคพลังประชารัฐอยู่แบบนี้อยู่ยากมากในการเลือกครั้งหน้า เพราะทิ้งสมาชิกเก่าหมด ทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ คิดว่าจะไม่มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่คู่แข่งทางการเมืองในภาคใต้

“เหตุผลเพราะไม่มีผลงานทางด้านการเมือง ราคายาง ราคาปาล์มที่ดีขึ้นมาก็เป็นนโยบายในอดีต พรรคพลังประชารัฐแค่มาเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทีหลัง สิ่งแปลกใหม่ที่เป็นนโยบายของคุณทำอะไรให้กับภาคใต้ได้บ้าง แค่โหนกระแสของนายกฯ อีกปัจจัยหนึ่งเพราะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐภาคใต้ส่วนใหญ่เมื่อได้เป็น ส.ส.แล้วก็ทิ้งฐานเสียงเดิม เขาไม่แยแส ทิ้งหมดทุกอย่าง ผมฟันธงเลยว่ายากมากที่พรรคพลังประชารัฐจะมีที่นั่งในภาคใต้อีก เพราะคนใต้ให้โอกาสคุณแล้วแต่คุณทำไม่เป็น คุณทำให้เสียของ เพราะฉะนั้น การเลือกตั้งในครั้งต่อไปหมดโอกาสสำหรับพรรคพลังประชารัฐแล้ว”

พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ตนเคยทำมาแล้ว 13 คน จะทำอีกครั้งหนึ่งในฐานะที่เป็นคนบุกเบิกการเมืองในภาคใต้มาโดยตลอด ครั้งนี้พรรคกล้าได้อย่างน้อย 8-9 ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แฉพรรคการเมืองรวมหัวกินรวบ ‘อภิสิทธิ์’จัดหนัก มองแค่ประโยชน์การเลือกตั้ง แฉพรรคการเมืองรวมหัวกินรวบ ‘อภิสิทธิ์’จัดหนัก มองแค่ประโยชน์การเลือกตั้ง
  • \'ก้องเกียรติ เกตุสมบัติ\'จากพรรคกล้าธรรม ลงสมัครชิง สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช 'ก้องเกียรติ เกตุสมบัติ'จากพรรคกล้าธรรม ลงสมัครชิง สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช
  • เปิด 5 มุมมอง!‘กรณ์’กังวลรัฐบาลกู้งบกลางแจก‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ เปิด 5 มุมมอง!‘กรณ์’กังวลรัฐบาลกู้งบกลางแจก‘ดิจิทัลวอลเล็ต’
  •  

Breaking News

‘เพศทางเลือก’เฮ! บอร์ดสปสช.ไฟเขียว‘บัตรทอง’ครอบคลุม‘ฮอร์โมน’ยืนยันเพศสภาพ

อดีตทหารพรานเดือด สาวหมัดใส่ทหารเขมรที่ตาเมือนธม ตร.ลุยสอบ เอาผิดทำร้ายร่างกาย!

ไล่ประเด็น‘ฮุน เซน’ทิ้งบอมบ์ 2-3 เรื่องใหญ่ที่‘ทักษิณ’นิ่งไม่ได้

แยกขยะ ’ไม่เทรวม‘ ได้จ่าย 20 เท่าเดิม นับถอยหลัง 80 วัน เก็บอัตราใหม่ต.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved