"บิ๊กป้อม"บอก"พิเชษฐ"นั่งหัวหน้ากลุ่ม16 เป็นเรื่องส่วนตัว ชี้สภาล่มเหตุส.ส.ไม่รู้ให้นับองค์ประชุม อารมณ์ดีตะมุตะมิถ่ายภาพมาสคอตสวมกอด
เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ที่อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานพิธีเปิดงานวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (สคทช.) ขณะที่ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มและอารมณ์ดี ช่วงเยี่ยมชมนิทรรศการ มาสคอตประจำงานที่ได้ขอสวมกอด พล.อ.ประวิตร และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และขอให้ พล.อ.ประวิตร สุขภาพแข็งแรง
จากนั้น พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นลูกพรรคไปรับนั่งเป็นหัวหน้ากลุ่ม 16 ของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ว่า "ก็เขาอยากจะเป็น แต่คนอื่นเขาไม่เป็นกัน" เมื่อถามว่า นายพิเชษฐได้แจ้งให้ทราบก่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของนายพิเชษฐ"
เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ได้ขอให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมประชุมสภาให้มากที่สุด แต่เมื่อวันที 10 ก.พ.การประชุมสภาเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ล่มเป็นครั้งที่ 17 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ.เป็นเรื่องที่ ส.ส.ไม่รู้และไม่คิดว่าจะให้นับองค์ประชุม เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านเล่นเกมการเมืองมากไปใช่หรือไม่ แต่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธการตอบคำถาม ก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์และเดินทางขึ้นรถกอล์ฟกลับทันที
- 006