วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เอ้-สุชัชวีร์'ปราศรัยโค้งสุดท้าย เสนอตัวพลิก 4 วิกฤติ'เปลี่ยนกรุงเทพฯ'

'เอ้-สุชัชวีร์'ปราศรัยโค้งสุดท้าย เสนอตัวพลิก 4 วิกฤติ'เปลี่ยนกรุงเทพฯ'

วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 21.51 น.
Tag : กรุงเทพฯ โค้งสุดท้าย ประชาธิปัตย์ เลือกผู้ว่ากทม. ส.ก. เอ้ สุชัชวีร์
  •  

“เอ้ สุชัชวีร์” ปราศรัยโค้งสุดท้ายหัวลำโพง เสนอตัว พลิก 4 วิกฤติ เปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้ พร้อม ส.ก. ประชาธิปัตย์ 50 เขต 50 คน

20 พ.ค.2565 เวลา 20.00 น.นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาถึงบริเวณเวทีปราศรัย "เบอร์ 4 เปลี่ยนกรุงเทพ #เราทําได้" จัดขึ้นที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ซึ่งเป็นเวทีปราศรัยครั้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นอย่างล้มหลาม ได้รับสวมกอดจากทั้งผู้ร่วมฟังการปราศรัย และบรรดาผู้สมัคร ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากทุกเขต “เอ้ สุชัชวีร์” เบอร์ 4 ดังก้องหัวลำโพง


โดยนายสุชัชวีร์ ระบุว่าเส้นทางนี้หฤโหดจริงๆหนักหนาสาหัสจริงๆ พร้อมกับขอขอบคุณทุกประสบการณ์ที่สอนให้ตนต้องมีความเข้มแข็ง อดทน มีสมาธิมากยิ่งขึ้น เพราะหน้าที่หลังจากนี้ การเป็นผู้ว่าฯ กทม. นั้น ต้องใช้พลังกาย พลังหัวใจ และสติปัญญาทุกอย่าง เส้นทางนี้นอกจากได้พบกับเรื่องโหดๆ แล้ว ยังทำให้ตนได้มีโอกาสพบมิตรภาพใหม่ๆ ที่หาไม่ได้ หากไม่ได้ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. และตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาซึ่งเดินไปมากกว่าล้านก้าว ตนได้พบรอยยิ้มของคนกรุงเทพฯ แม้จะเป็นรอยยิ้มที่มาพร้อมกับความยากลำบาก เมื่อเดินครบ 50 เขตหลายรอบ ก็ต้องบอกว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์และภูมิใจที่สุดที่มีพี่น้อง ส.ก. 50 คน 50 เขต ร่วมเส้นทางเปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้ไปด้วยกัน และจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด จะเป็นผู้ว่าฯ กทม. ที่มุ่งมั่นที่สุด

นายสุชัชวีร์ได้กล่าวถึง สาเหตุที่เลือกหัวลำโพงเป็นสถานที่จัดปราศรัย เป็นเพราะ1. ที่แห่งนี้เป็นที่ที่ประกาศให้ทั้งโลกรู้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่พัฒนาได้เป็นประเทศที่เป็นหนึ่งในเอเชีย เมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงให้กำเนิดสถาปนาการรถไฟแห่งประเทศไทย และประเทศไทยเป็นประเทศแรกๆ ที่มีรถไฟใช้ในทวีปเอเชีย เป็นการประกาศก้องไปทั่วโลกว่าประเทศไทยเมื่อ 126 ปีที่แล้วว่าประเทศไทยรับเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาในการเปลี่ยนประเทศพัฒนาประเทศ นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีหัวรถจักรดีเซลใช้เป็นประเทศแรกในเอเชียก่อนสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

2. ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง ในห้องโถงใหญ่ หากเงยหน้าขึ้นไปจะเห็นรายชื่อของคนไทยรวมทั้งคนต่างชาติที่มาร่วมสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกของประเทศไทย สายเฉลิมรัชมงคล และ 1  ในนั้นจะเห็นชื่อของสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการพิสูจน์ว่าคนไทย ประเทศไทย และกรุงเทพฯ สามารถสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกได้สำเร็จ 3. หัวลำโพง เป็นจุดเริ่มต้นของคนกรุงเทพฯ จำนวนมาก ที่มาจากต่างจังหวัด และ4.  สถานีรถไฟกรุงเทพฯ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนกรุงเทพฯเราทำได้

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาเพื่อพูดความจริงและความจริงเท่านั้น พร้อมกับสารภาพว่าวันนี้กรุงเทพฯมี 4 เรื่องวิกฤติ ประกอบด้วย 1. วิกฤตจากภัยธรรมชาติ โดยเฉพาะภัยจากน้ำท่วม กรุงเทพฯ กำลัง จม จม และจม ทั้งจากน้ำฝน และน้ำเหนือที่ไหลบ่ามามากขึ้นทุกปี และยังมีน้ำทะเลหนุน ซึ่งเป็นจุดตายของกรุงเทพฯ ข้อที่ 2 วันนี้กรุงเทพฯเสียโอกาสไปมากเพราะความล้าหลังด้านเทคโนโลยี เพราะผู้นำไม่รู้จักใช้เทคโนโลยีเพื่อดูแลประชาชนและแก้ปัญหาซ้ำซาก ข้อ 3 ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาจะมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ซึ่งทุกประเทศทั่วโลกจะใช้โอกาสหลังโควิด ในการก้าวกระโดดปรับและปฏิรูปการศึกษา ขณะที่เรื่องการศึกษา ไม่มีผู้สมัครผู้ว่าฯ คนไหนเคยทำเรื่องการศึกษามา และเรื่องการศึกษาเป็นเรื่องยากต้องใช้ความรู้ที่ลึกซึ้ง ถึงจะเปลี่ยนการศึกษาของบ้านเมืองนี้ ดังนั้นหลังโควิด จะทำให้ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาห่างขึ้นเรื่อยๆ ถ้าไม่ได้ ผู้ว่าฯ กทม. ที่มีความรู้ความเข้าใจและผลักดันเรื่องการศึกษาอย่างจริงจัง ข้อ 4 ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบในปีนี้ ที่มีจำนวนผู้สูงอายุ 1 ใน 5 ของจำนวนประชากรทั้งหมด และในกรุงเทพฯ เขาว่า มีมากกว่า 1.2 ล้านคน แต่เมื่อตนลงพื้นที่ก็พบว่ามีผู้สูงอายุแทบทุกบ้าน เพราะฉะนั้นตัวเลข 1.2 ล้านคนจึงไม่น่าจะใช่ แต่จะมากกว่านั้น และภายใน 4 ปี ผู้สูงอายุจะมีมากขึ้นจนแตะที่ 2 ล้านคน

“1. วิกฤตภัยธรรมชาติ น้ำท่วม หนักขึ้นกรุงเทพฯจะจมๆๆ ถ้าไม่ได้มืออาชีพ ที่มีความรู้เรื่องดินน้ำมาแก้ปัญหามาบัญชาการจริงๆ 2. เรื่องของเทคโนโลยี ถ้าเราล้าหลังไปแล้วมันตามไม่ทัน เพราะวันนี้คนใช้เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตครองโลก ข้อที่ 3 การศึกษาคือการเปลี่ยนชีวิตคนทำให้ประเทศไทยสามารถยืนแข็งๆ แข่งกับประเทศอื่นได้ ข้อ 4 ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ต้องมีระบบสาธารณสุขที่เข้มแข็ง ถ้าเกิดผมมาคนเดียว มันทำไม่ได้หรอกที่จะยกระดับเป็นกรุงเทพฯได้ทั้ง 4 ด้านในการแก้ปัญหาน้ำท่วมแบบเบ็ดเสร็จ ทำกรุงเทพฯ ทันสมัยใช้อินเตอร์เน็ตฟรี ในการดูแลลูกหลานท่านให้เข้าถึงการศึกษาที่ดีที่สุดใกล้บ้าน ในการดูแลพ่อแม่ท่านให้มีโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 69 แห่ง 80 แห่ง ต้องได้ ส.ก. จากพรรคประชาธิปัตย์ 50 เขต 50 คน มาร่วมทำงานด้วย”

นายสุชัชวีร์กล่าวว่า ผู้ว่าฯ กทม. ทำหน้าที่ช่าง และต้องเป็นช่างที่ต้องรู้จริง ปะให้ถูกที่ สร้างใหม่ให้ถูกจุด เป็นหน้าที่ของคนที่ต้องเป็นแม่บ้าน เป็นพ่อบ้านที่ดูแลเรื่องการศึกษาลูกให้มีคุณภาพ ดูแลคุณพ่อคุณแม่ให้เข้าถึงหมอที่ดีโรงพยาบาลใกล้บ้านได้ ดังนั้นด้วยเหตุผล 4 ข้อที่ทำไมวันที่ 22 พฤษภาคม ต้องให้การสนับสนุน “สุชัชวีร์ เบอร์ 4” เป็นผู้ว่าฯ กทม. พร้อม ส.ก. ประชาธิปัตย์ 50 เขต 50 คน เพื่อเปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้ ประกอบด้วย 

ข้อ 1 จากการที่กรุงเทพฯ ต้องเจอฝนตก รถติด และปัญหาที่หนักหนา ตนมีความพร้อมที่สุดทางด้านวิชาการเพราะบ้านนี้เมืองนี้ ถ้าไม่ใช้หลักวิชาการแก้ปัญหา มันก็แก้ไม่ได้ มันต้องปะผุอยู่ร่ำไป และกรุงเทพฯ ไม่ใช่เวทีในการลองผิดลองถูก ต้องได้คนที่รู้จริง เข้าใจหลักวิชาการ และเข้าใจปัญหาทางด้านวิศวกรรมเท่านั้น 

ข้อ 2 ตนได้ทำไปแล้วทุกอย่างในชีวิต และทำแบบสุด ทั้งเรื่องวิศวกรรมก็เป็นวิศวกรระดับวุฒิ เป็นนายกวิศวกรรมนายกสภาวิศวกร อย่างมุ่งมั่น เป็นนักวิชาการก็ต้องไปให้ถึงศาสตราจารย์ ให้รู้ในเรื่องที่เราทำแบบลึกซึ้ง เป็นผู้บริหารก็เป็นผู้บริหารที่ท้าทายการเปลี่ยนแปลง พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไปให้สุดเป็นอธิการบดี เป็นประธานที่ประชุมอธิการบดีดังนั้น ขอให้ไว้ใจว่า ถ้า ผมเป็นผู้ว่าฯ กทม. ประสบการณ์ทั้งหมดจะทุ่มเทให้พี่น้องประชาชน คน กทม. จริงๆ 

ข้อ 3 ไม่ว่าตนจะโดนถาโถมด้วยอะไรก็ตาม ก็ยังยืนแน่น ยืนนิ่ง และพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนที่สุด ต้อง “เปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัยต้นแบบของอาเซียน” ให้ได้ เป็นสวัสดิการที่ลูกๆ เราตัวเรา คุณพ่อเรา ได้รับการดูแล ไม่ใช่แค่ดีและถูก แต่ต้องมีคุณภาพเท่าเทียมทั่วถึงและทันสมัย จะใช้เทคโนโลยีในการแก้ปัญหากรุงเทพฯ เสียที และในการยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน และการเป็นต้นแบบอาเซียนเป็นการประกาศชัดว่าผู้ว่าฯ กทม. คนนี้ มั่นใจในพี่น้องคนกรุงเทพฯ และคนไทยทุกคน 

ข้อ 4 ปัญหาของ กทม. หนักหนา แสนสาหัส คน กทม. ต้องได้ คนที่มีพลังสุดๆ ถึงจะเปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้ ตนมีพลังมากพอที่จะดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน วันที่ 22 เข้าคูหากาเบอร์ 4

“สุดท้ายผมมาขอคะแนนทุกท่าน ในทุกอุดมการณ์ความเชื่อทางการเมือง ผมขอคะแนนท่าน ขอคะแนนครอบครัวท่าน และคนที่รู้จัก วันนี้ผมพร้อมแล้ว ทีมส.ก. 50 เขต 50 คน ก็พร้อม เหลือแต่ท่าน ผมเดินมา 1 ล้านก้าวแล้ว เหลืออีกก้าวเดียว ที่เป็นก้าวสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ก้าวเข้าคูหา กา เบอร์ 4” นายสุชัชวีร์ กล่าว

-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชัยชนะ\'ย้ำจุดยืน\'ปชป.\'ต้านนิรโทษฯ ม.112–คดีทุจริตเลือกตั้ง 'ชัยชนะ'ย้ำจุดยืน'ปชป.'ต้านนิรโทษฯ ม.112–คดีทุจริตเลือกตั้ง
  • รถไฟฟ้า 20 บาท ฝันดีปีเดียว! \'ดร.สามารถ\' ชี้ 6 ข้อกังวล งบไม่พอ-ยังไม่คุยเอกชน-ไม่ยั่งยืน รถไฟฟ้า 20 บาท ฝันดีปีเดียว! 'ดร.สามารถ' ชี้ 6 ข้อกังวล งบไม่พอ-ยังไม่คุยเอกชน-ไม่ยั่งยืน
  • ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! \'ชานน สัมพันธารักษ์\'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน
  • ‘วัชระ’ย้อนเกล็ด‘นิพนธ์’ บอก‘ปชป.’หมดสิ้น แล้วทำไม‘ลูกชาย’ยังสังกัดอยู่ ‘วัชระ’ย้อนเกล็ด‘นิพนธ์’ บอก‘ปชป.’หมดสิ้น แล้วทำไม‘ลูกชาย’ยังสังกัดอยู่
  • \'อดีตแม่ยก ปชป.\'ลิสต์ 5 ข้อ พรรคที่ ปชช. อยากเลือก ลั่น\'หัวหน้าต้องมีสัจจะ-ไม่เอาพรรคเป็นสาขาใคร\' 'อดีตแม่ยก ปชป.'ลิสต์ 5 ข้อ พรรคที่ ปชช. อยากเลือก ลั่น'หัวหน้าต้องมีสัจจะ-ไม่เอาพรรคเป็นสาขาใคร'
  • 79 ปีหมดสิ้นแล้ว! \'นิพนธ์\'ลั่นความเป็นสถาบันทางการเมือง ของประชาธิปัตย์ไม่เหลือแล้ว 79 ปีหมดสิ้นแล้ว! 'นิพนธ์'ลั่นความเป็นสถาบันทางการเมือง ของประชาธิปัตย์ไม่เหลือแล้ว
  •  

Breaking News

ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้

'นิ้ง โศภิดา'เคลื่อนไหวแล้ว! ร่ายยาวแจงดราม่า'เลือกช่วยสามีก่อนลูก' ลั่นอย่าตัดสินแค่คำพูดสั้นๆ

‘เสธ.โหน่ง’ชี้ไทยต้องทบทวนสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีน 4 เงื่อนไข'ทรัมป์'บทเรียนที่ต้องรับมือ

รักแท้ไม่มีข้อจำกัด! หนุ่มชลบุรีพบรักสาวตัวเล็ก110ซม. พิสูจน์รักแท้4ปีสู่ชีวิตคู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved