วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กล้าพอไหม!เปิดช่องทาง‘ลุงตู่’พลิกเกมสู้ พรรคร่วม‘ขี่’ ธรรมนัส‘ขย่ม’ ฝ่ายค้าน‘เขย่า’

กล้าพอไหม!เปิดช่องทาง‘ลุงตู่’พลิกเกมสู้ พรรคร่วม‘ขี่’ ธรรมนัส‘ขย่ม’ ฝ่ายค้าน‘เขย่า’

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 11.11 น.
Tag : จับชีพจรเลือกตั้ง ธรรมนัส พรหมเผ่า บิ๊กตู่ ฝ่ายค้าน พรรคไทยภักดี พรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลุงตู่ หมอวรงค์
  •  

กล้าพอไหม!‘หมอวรงค์’แนะช่องทาง‘ลุงตู่’พลิกเกมสู้ พรรคร่วม‘ขี่’ ธรรมนัส‘ขย่ม’ ฝ่ายค้าน‘เขย่า’

2 กรกฎาคม 2565 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หัวข้อ “จะกล้ากำหนดเกมเล่นไหม” มีรายละเอียดดังนี้


“จะกล้ากำหนดเกมเล่นไหม

สิ่งที่น่าจับตามอง คือ ทำไม ลุงตู่ จึงถูก ธรรมนัส ขย่มรายวัน ทั้งๆที่ วันที่ ลุงตู่ ปลด ธรรมนัส เสียงเชียร์ดังกระหึ่มปฐพี ในสถานการณ์ตอนนั้น ลุงตู่ ดู strong มาก ภาษาชาวบ้านคือไม่มีใครกล้าหือ

แม้ตอนเลือกตั้ง ฝ่ายชังชาติ พยายามโจมตีว่าเป็นเผด็จการสืบทอดอำนาจ แต่คะแนน popular vote ที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ ที่เสนอชื่อลุงตู่เป็นนายก ยังมาอันดับหนึ่ง แสดงว่าประชาชนเชื่อมั่น

แล้วทำไมวันนี้ เกมเปลี่ยน ลุงตู่ถูกธรรมนัสขย่มเละ ลุงตู่ต้องรู้ว่าเกมมันมาพลิก หลังจากแก้รัฐธรรมนูญเป็นบัตรสองใบ ธรรมนัสฟื้นคืนชีพขึ้นมาทันที เมื่อทุกอย่างเข้าทาง เขาจึงขย่มลุงตู่ ชนิดเอาให้ตายไปข้าง ในส่วนพรรคร่วมรัฐบาล ก็ฉวยโอกาสต่อรองผลประโยชน์ เพราะลุงตู่มีอำนาจต่อรองลดลง จนประชาชนเบื่อ

วันนี้ในภาพรวมสถานการณ์ ลุงตู่ ลำบาก ทั้งสงครามรัสเซียยูเครน ปัญหาโควิด ทำให้สินค้าขึ้นราคา พรรคร่วมรัฐบาลขี่ ธรรมนัสขย่ม ฝ่ายค้านเขย่า ทั้งๆที่สงครามกับโควิด ประชาชนพอเข้าใจได้ แต่พรรคร่วม ธรรมนัส และฝ่ายค้าน มาผสมโรง ทำให้ลุงตู่เป๋ได้ตลอด

หัวใจสำคัญ ลุงตู่ มาพลาด ไปเล่นในเกมที่คนอื่นกำหนด ไม่ใช่เล่นในเกมที่ ลุงตู่ กำหนดเอง หลักการสู้รบทุกครั้ง ใครกำหนดเกมเล่น คนนั้นมีโอกาสชนะ ลุงตู่ไปเล่นในเกมบัตรสองใบวันนั้น พลาดมาถึงวันนี้

ตอนนี้ยังพอมีโอกาส เพราะฝ่ายจ้องล้ม ลุงตู่ ต้องการบัตรสองใบ ให้หารด้วยร้อย ลุงตู่ต้องกล้าที่จะกำหนดเกมเล่นเอง อำนาจต่อรองจะกลับมาทันที นั่นคือต้องบัตรสองใบหารห้าร้อย อย่างน้อยๆ ฝ่ายจ้องล้มลุงตู่ จะอ่อนยวบลง ต้องเอาเวลามาปรับทัพใหม่ เผลอๆ พรรคเพื่อไทยแตกพรรคแน่นอน

ที่สำคัญถ้ากล้าหัก แล้วต้องกล้าฟัน อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน เช่น ปัญหา ปตท. มีกำไรก่อนหักค่าเสื่อมและภาษี มากถึง 420,000 ล้านบาท ในเมื่อรัฐบาลถือหุ้นใหญ่ ขอเอากำไรมาดูแลประชาชน ส่วนผู้ถือหุ้นช่วงนี้รอไปก่อน ทำให้เหมือนปูตินบริหาร Gazprom ลุงตู่จะเป็นฝ่ายรุกในเกมของตัวเองทันที

รับรองว่าเกมจะเปลี่ยนแน่!!!!! อยู่ที่ลุงตู่เท่านั้นว่า จะกล้าไหมครับ!!!!!”

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ไผ่ ลิกค์\' แนะ \'รักชนก\' ลดอคติ! ชวนลงพื้นที่ดูของจริง ย้ำ\'กธ.\'ทำงานด้วยข้อมูล ไม่ใช่สร้างวาทกรรม 'ไผ่ ลิกค์' แนะ 'รักชนก' ลดอคติ! ชวนลงพื้นที่ดูของจริง ย้ำ'กธ.'ทำงานด้วยข้อมูล ไม่ใช่สร้างวาทกรรม
  • \'หมอวรงค์\'เฮ! ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ยกฟ้องปมหมิ่น\'ก้าวไกล\' 'หมอวรงค์'เฮ! ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ยกฟ้องปมหมิ่น'ก้าวไกล'
  • สันดานคนแก้ไม่ได้! คนไทยไม่ไว้ใจ‘ทักษิณ’ โผล่ร่วมวงถกแก้‘ภาษีทรัมป์’ สันดานคนแก้ไม่ได้! คนไทยไม่ไว้ใจ‘ทักษิณ’ โผล่ร่วมวงถกแก้‘ภาษีทรัมป์’
  • \'อนุสรณ์\'ชี้พรรคร่วมรัฐบาลเสียงแน่นปึ้ก ลั่นแผนนับองค์ประชุม หวังน็อกรบ.จะยากขึ้น 'อนุสรณ์'ชี้พรรคร่วมรัฐบาลเสียงแน่นปึ้ก ลั่นแผนนับองค์ประชุม หวังน็อกรบ.จะยากขึ้น
  • โฆษก‘กล้าธรรม’แจง ‘ธรรมนัส’ ร่วมวงบ้านพิษฯถกภาษีสหรัฐฯ ให้ข้อมูลผลกระทบเกษตรกร  เพราะเข้าใจปัญหาถ่องแท้ โฆษก‘กล้าธรรม’แจง ‘ธรรมนัส’ ร่วมวงบ้านพิษฯถกภาษีสหรัฐฯ ให้ข้อมูลผลกระทบเกษตรกร เพราะเข้าใจปัญหาถ่องแท้
  • ผ่าพิรุธ 9 ข้อ! กางบทสรุปรายงาน‘แพทยสภา’ ทุบเปรี้ยง‘นักโทษชั้น 14’รอดยาก ผ่าพิรุธ 9 ข้อ! กางบทสรุปรายงาน‘แพทยสภา’ ทุบเปรี้ยง‘นักโทษชั้น 14’รอดยาก
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved