‘พรเพชร’นำส.ว.ยืนไว้อาลัย‘พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์’ถึงแก่อนิจกรรม

‘พรเพชร’นำส.ว.ยืนไว้อาลัย‘พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์’ถึงแก่อนิจกรรม

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 11.28 น.

"พรเพชร"นำส.ว.ยืนไว้อาลัย"พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์"ถึงแก่อนิจกรรม พร้อมแจ้งจำนวนสมาชิกเหลือ 249 คน

เมื่อเวลา 09.39 น.วันที่ 8 สิงหาคม 2565 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้แจ้งที่ประชุมให้ทราบว่า พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์ สมาชิกวุฒิสภา ได้ถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันนี้ (8 ส.ค.) ดังนั้น เพื่อให้เป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์ จึงขอให้สมาชิกยืนขึ้นไว้อาลัยร่วมกันเป็นเวลา 1 นาที ทำให้ขณะนี้มีสมาชิกวุฒิสภาทั้งหมด 249 คน ดังนั้น ในการประชุมวุฒิสภา จะต้องมีสมาชิกมาประชุมไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ หรือ 125 คนขึ้นไป จึงจะเป็นองค์ประชุม จากนั้นเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมต่อไป


- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top