วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สะอึก!นักเขียนซีไรต์ฉะนักการเมือง‘เปรตในร่างคน’ ทรยศหักหลัง แย่งชิงอำนาจ

สะอึก!นักเขียนซีไรต์ฉะนักการเมือง‘เปรตในร่างคน’ ทรยศหักหลัง แย่งชิงอำนาจ

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 08.37 น.
Tag : ทรยศหักหลัง นักการเมือง นักเขียนซีไรต์ เปรตในร่างคน แย่งชิงอำนาจ วิมล ไทรนิ่มนวล
  •  

สะอึก!นักเขียนซีไรต์ฉะนักการเมือง‘เปรตในร่างคน’ ทรยศหักหลัง แย่งชิงอำนาจ

12 สิงหาคม 2565 “วิมล ไทรนิ่มนวล” นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา หัวข้อ “เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมือง” มีเนื้อหาดังนี้...


“เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมือง”

ผมไม่อาจเห็นนักการเมืองไทยเป็นอื่นไปได้ นอกจากเป็น "เปรต" หรือผู้หิวกระหายอยู่ตลอดเวลา นั่นเพราะผลกรรมของมันที่เคยกระทำมา ด้วยโลภะ โทสะ โมหะ หรือตะกละตะกลามเกินขีดจำกัดของความเป็นคนหรือสัตว์โลกเผ่าพันธุ์อื่น มันจึงต้องเกิดเป็นเปรต

แต่เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองนั้น คุณสมบัติจิตยังอยู่ก่ำกึ่งระหว่างความเป็นเปรตกับความเป็นคน แต่ตนเคยมีผลกรรมดีหนุนสร้างจึงได้เกิดเป็นคน เพื่อให้ตนได้เลือกตัดสินใจด้วยกรรมใหม่ ว่าจะเป็นสัตว์โลกเผ่าพันธุ์ไหนในภพและชาติต่อไป

แต่เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองไทยจำนวนมากนั้น เมื่อได้เกิดเป็นคนแล้ว แทนที่จะกลับตัวกลับใจสร้างคุณสมบัติของความเป็นคนให้มากขึ้น กลับทุ่มเทพลังงานทั้งชีวิตเพื่อสร้างคุณสมบัติของเปรตอย่างบ้าคลั่ง จึงเท่ากับปักหมุดหมายไว้ในชาติหน้าว่าจะต้องเกิดเป็นเปรตชั้นต่ำแน่นอน

เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองนั้น ไม่ได้หิวเฉพาะอาหารเหมือนเปรตจริง หากแต่หิวอำนาจ หิวความมั่งคั่ง หิวชื่อเสียง หิวเกียรติยศ ซึ่งความหิวทั้งหมดนี้ ยกเว้นหิวอาหาร ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องสมมุติหรือคิดเอาเอง หรือเป็นเรื่องที่ปลอมขึ้นมาเอง แล้วตนก็หิวมันเสียเอง เพราะกระสันอยากจะโอ้อวดสังคม กระสันอยากจะควบคุมสังคม กระสันอยากจะครอบงำสังคม กระสันอยากจะนำสังคมให้เป็นไปดั่งใจตน เพื่อสนองความกระสันอยากในระดับวิปริตของตน

เปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองพวกนี้ ต่างแก่งแย่งอำนาจ แก่งแย่งผลประโยชน์ แก่งแย่งความมั่งคั่ง แก่งแย่งชื่อเสียง แก่งแย่งเกียรติยศ แต่ประกาศเป็นนกแก้วนกขุนทองว่าตน "ทำเพื่อประชาชน" !

ประชาชนจำนวนมากก็แบ่งข้าง แบ่งพวก แบ่งฝ่ายเป็น "ประชาชน" ของเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมือง เพราะเชื่อว่าตนจะได้รับส่วนแบ่งผลประโยชน์จากพวกเขาบ้าง หรือเชื่อว่าพวกเขาจะสร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ

แต่ประชาชนของเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองแต่ละคน แต่ละพวก แต่ละฝ่ายนั้นมองไม่เห็น - ไม่สนใจจะมองว่า "น้ำ1ขัน" ที่อยู่ในมือเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองนั้นมันถูกใช้อย่างไร เพราะต่างก็เสพติดเปรตพวกนั้น

พวกเขารู้สึกชื่นใจที่มีละอองน้ำโปรยปรายมาถึงตน และหลงเชื่อว่าเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองของตน ของพวกตน ของฝ่ายตนนั้นดี ทั้งที่น้ำ 1 ขันนั้น เปรตพวกนั้นได้ดื่มไปจนเกือบหมดขัน ที่เหลืออึกสุดท้ายจึงพ่นกระจายลงมาสู่ประชาชน!

ทุกวันนี้พวกเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองต่างก็แย่งชิง ทรยศหักหลังและ ร่วมมือกัน พลิกไปพลิกมาจนมั่วไปหมด เพื่อแย่งชิงอำนาจและผลประโยชน์กันเอง ฯลฯ ประชาชนของเปรตในร่างคนที่เป็นนักการเมืองก็ยังเชียร์เปรตของตน ของพวกตน ของฝ่ายตนอย่างไม่ลืมหูลืมตา พร้อมกันนั้นก็โจมตี ก่นด่า สาปแช่งเปรตที่ตนรังเกียจ

คนทั่วไปนั้นเป็นคน แต่กลับไปทำหน้าที่เปรต! เชียร์เปรต ตอบโต้ ปกป้อง และแก้ต่างแทนเปรต แทนที่จะเชียร์คน ตอบโต้ ปกป้องและแก้ต่างแทน "คน" ที่เป็นนักการเมือง ที่ยังพอมีอยู่บ้าง

เมื่อเป็นอย่างนี้ประเทศชาตินี้จะเหลืออะไร ?

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง
  • ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดจุกๆ นักโทษสั่ง‘รัฐบาล-นายกฯ’ได้ เป็น‘เจ้าพ่อประเทศ’แล้ว ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดจุกๆ นักโทษสั่ง‘รัฐบาล-นายกฯ’ได้ เป็น‘เจ้าพ่อประเทศ’แล้ว
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  • ออกหรือไม่ออก? กับปัจจัยทำพัฒนาประชาธิปไตยล่าช้า ออกหรือไม่ออก? กับปัจจัยทำพัฒนาประชาธิปไตยล่าช้า
  • \'นิธิพัฒน์\'ซัดเจ็บ! \'นักการเมืองสันดานเสีย\' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน 'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน
  • \'นักเขียนซีไรต์\' ดีดปาก \'เท้ง\' บอกประเทศถึงทางตัน เพราะประชาธิปไตยรับใช้นักการเมืองชั่ว 'นักเขียนซีไรต์' ดีดปาก 'เท้ง' บอกประเทศถึงทางตัน เพราะประชาธิปไตยรับใช้นักการเมืองชั่ว
  •  

Breaking News

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved