วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ด่วนที่สุด! ศาลรัฐธรรมนูญสั่ง'บิ๊กตู่'หยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

ด่วนที่สุด! ศาลรัฐธรรมนูญสั่ง'บิ๊กตู่'หยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 13.31 น.
Tag : การเมือง นายกฯ บิ๊กตู่ รัฐบาล 8ปีนายกฯ
  •  

ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องปมวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี มีมติ 5 ต่อ 4 ให้"ประยุทธ์"หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ในการประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้ จะมีการพิจารณาคำร้องของ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน 171 คน ที่เข้าชื่อต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้วินิจฉัยความเป็นนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สิ้นสุดลงเนื่องจากดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครบกำหนดเวลาตามมาตรา 170 วรรคสอง และมาตรา 158 วรรคสี่ ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560


โดยขั้นตอนคำร้องของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่เจ้าหน้าที่ประธานสภาได้มาส่งถึงศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 22 ส.ค.นั้น ทางหน่วยงานหรือฝ่ายคดีของศาลรัฐธรรมนูญ จะดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดของคำร้องก่อน จากนั้นจะเสนอเข้าที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อพิจารณาว่าจะรับคำร้องดังกล่าวไว้พิจารณาวินิจฉัยหรือไม่ ทั้งนี้ สำหรับการประชุมของคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะเริ่มเวลา 10.00 น.

ล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมเสร็จสิ้นแล้ว โดยศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 รับคำร้องไว้วินิจฉัย ขณะเดียวกัน ตุลาการมีเสียงข้างมาก 5 ต่อ 4 เสียง ให้ พล.อ.ประยุทธ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย โดยคาดว่ากระบวนการพิจารณาจะแล้วเสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้ (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'บิ๊กป้อม'ผงาด! นั่งรักษาการนายกฯ หลังศาลรธน.สั่ง'บิ๊กตู่'หยุดปฏิบัติหน้าที่)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกฯอิ๊งค์ยินดี \'เติ้น-ทัศนพล\'สร้างประวัติศาสตร์ นักขับไทยคนแรกคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าทรี 2025 นายกฯอิ๊งค์ยินดี 'เติ้น-ทัศนพล'สร้างประวัติศาสตร์ นักขับไทยคนแรกคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าทรี 2025
  • ‘เพื่อไทย’ชี้ไม่มีความจำเป็นยุบสภาฯ มั่นใจ\'อิ๊งค์\'จะเรียกความเชื่อมั่น-ฟื้นศรัทธาปชช.กลับมา ‘เพื่อไทย’ชี้ไม่มีความจำเป็นยุบสภาฯ มั่นใจ'อิ๊งค์'จะเรียกความเชื่อมั่น-ฟื้นศรัทธาปชช.กลับมา
  • รัฐบาลคิกออฟ Web D ใช้ AI สกัดเว็บไซต์ผิดกฏหมาย รัฐบาลคิกออฟ Web D ใช้ AI สกัดเว็บไซต์ผิดกฏหมาย
  • \'ธนกร\'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง 'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง
  • รัฐบาลชวนร่วมงานมหกรรมSoftPower รัฐบาลชวนร่วมงานมหกรรมSoftPower
  • \'เทพชัย\'ซัด3นายกฯ ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’ ขึ้นเวทีฟอกขาวมหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ 'เทพชัย'ซัด3นายกฯ ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’ ขึ้นเวทีฟอกขาวมหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  •  

Breaking News

นายแบกตัวเป้ง!! 'อ.พนัส'ถามปม'อิ๊งค์'ยอมรับคลิปเสียงของจริง ไม่เรียกว่าซื่อสัตย์สุจริตหรือ!?

หนุ่มหลับในซิ่งรถกระบะชนร้านค้าพังยับ

'ศิริโชค'ฟันธง! คนร้ายเผารถยนต์ปั่น'การเมือง' ไม่อยากให้ลงสมัคร สส.สงขลา

จับผู้ต้องหาลอบขนแรงงานต่าวด้าวชาวจีนผิดกม.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved