นายกฯสั่งเร่งฟื้นฟูเยียวยาหลัง‘น้ำ’เริ่มคลี่คลาย คาดใช้งบ 2.3 หมื่นล้าน
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีกรณีสถานการณ์น้ำท่วม โดยนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำว่าหลังจากนี้เมื่อสถานการณ์หลายพื้นที่เริ่มดีขึ้นแล้วขอให้เร่งดำเนินการฟื้นฟูเยียวยา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เริ่มลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อทำเรื่องเบิกจ่าย เช่น การซ่อมแซมโครงสร้างพื้นฐาน ถนน ทางหลวงชนบท
ขณะที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้ดูแลเรื่องการจัดการปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเพื่อดูแลเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ โดยนายกรัฐมนตรีได้เตรียมเรื่องงบประมาณที่คาดว่าในเบื้องต้นการฟื้นฟูเยียวยาครั้งนี้จะใช้งบประมาณอย่างน้อย 2.3 หมื่นล้านบาท โดยเป็นไปตามระเบียบ ข้อกฎหมายที่จัดการให้ได้ ส่วนอะไรที่จะเพิ่มเติมให้ได้นายกฯยินดีที่จะดูแลให้เพื่อให้การดูแลประชาชนเป็นไปอย่างทั่วถึง ครบถ้วน
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี