วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธนกร'เดือด! อัด'ธนาธร'จ้องแต่ชักศึกเข้าบ้าน แนะแคร์สัญชาติตัวเองบ้าง

'ธนกร'เดือด! อัด'ธนาธร'จ้องแต่ชักศึกเข้าบ้าน แนะแคร์สัญชาติตัวเองบ้าง

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 08.53 น.
Tag : ธนกร วังบุญคงชนะ พลังประชารัฐ พปชร. ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คณะก้าวหน้า การเมือง
  •  

"ธนกร"เดือด! อัด"ธนาธร"จ้องแต่จะชักศึกเข้าบ้าน อัดถ้าจะให้แต่ข้อมูลผิดๆ กับต่างชาติ ก็ควรแคร์สัญชาติตัวเองที่ถืออยู่บ้าง เย้ยอ้างหนุ่มสาวประท้วงยุบ"อนาคตใหม่" ถ้าฝันอยู่ก็ลืมตาตื่นได้แล้ว เตือนระวังเลือกตั้งสมัยหน้า คนไทยจบเครือข่ายธนาธร-พรรคพวก ไม่หนุนพวกจาบจ้วงสถาบัน

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่า การมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหารในปี 2557 และยังคงสืบทอดอำนาจมาได้ถึง 8 ปีวันนี้ คือผลจากความล้มเหลวในการปกป้องประชาธิปไตย ว่า คงเป็นแค่ความคิดของนายธนาธร และพรรคพวกเท่านั้น เพราะที่ผ่านมาประชาชนเองก็รับรู้และรับทราบความจริงหมดแล้วว่า ท่านนายกฯ เข้ามาเพื่อรักษาความสงบและขจัดความขัดแย้งของคนไทยด้วยกันเอง ต่อมาก็มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย นายกฯ ก็เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งตามปกติและเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แต่พรรคพวกนายธนาธรต่างหาก ที่ปรากฏภาพตามสื่ออยู่หลายครั้งว่า เข้าไปร่วมกับม็อบบนท้องถนน ม็อบจาบจ้วงสถาบันอยู่หลายครั้งหลายคราใช่หรือไม่


ส่วนกรณีที่ระบุว่าการขึ้นมาของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประเทศไทยมีความสัมพันธ์ที่ไม่สมดุล เอียงข้างไปทางจีนมากขึ้นทั้งในทางการทูต เศรษฐกิจ และการทหารนั้น ไม่แน่ใจว่านายธนาธรพยายามจะสื่ออะไร หรือกำลังพยายามจะชักศึกเข้าบ้าน คิดเอง มโนเองว่าเอียงเข้าข้างประเทศนั้นประเทศนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีมูลความจริงใดๆ เลย เป็นการมโนด้วยชุดข้อมูลมั่วๆ แล้วคิดว่าคนอื่นเขาจะตามไม่ทัน วันนี้ประชาชนฉลาดพอที่จะเลือกไม่รับข้อมูลผิดๆ จากนายธนาธรอีกต่อไปแล้ว

ส่วนกรณีที่ระบุว่า นับตั้งแต่การยุบพรรคอนาคตใหม่คนไทยจำนวนมาก โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว ได้ออกมาประท้วงทั่วประเทศเพื่อทวงอนาคตที่ถูกขโมยไปของพวกเขานั้น นายธนกร กล่าวว่า ถ้านายธนาธรหลับตาฝันอยู่ก็ลืมตาตื่นขึ้นมาได้แล้ว ที่อ้างว่าคนหนุ่มสาวจำนวนมากออกมาประท้วงทั่วประเทศนั้น ก็เห็นมีแต่ขบวนการเดิมๆ เพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศจริงๆ เขาไม่มาเสียเวลากับพรรคของนายธนาธร ที่หัวหน้าพรรควันๆ เน้นสร้างภาพมากกว่าลงมือทำ สู้เอาเวลาไปทำมาหากินยังได้ประโยชน์มากกว่า ส่วนการอ้างว่ามีข้อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันสำคัญของประเทศไทย รวมทั้งสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยนั้น ก็เห็นมีแต่ข้อเรียกร้องของพรรคพวกนายธนาธรเองไม่ใช่หรือ ไม่มีคนไทยที่รักชาติ รักสถาบันคนไหนเขาเอาด้วยกับพรรคพวกนายธนาธรเลย ดังนั้น เมื่อเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรู้ทันและไม่เอาด้วย จึงหันหน้าไปชักศึกเข้าบ้าน ด้วยการให้ข้อมูลผิดๆ กับนานาประเทศแบบไม่แคร์สัญชาติตัวเองเลยใช่หรือไม่

"การเลือกตั้งสมัยหน้า คือโอกาสสำคัญที่คนไทยจะแสดงให้นายธนาธรเห็นว่า ไม่ใช่แค่คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้กับการจาบจ้วงสถาบันเท่านั้น แต่ประชาชนจะสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการจบเครือข่ายธนาธร ไม่สนับสนุนพวกที่อยู่เบื้องหลังม็อบจาบจ้วง รวมถึงพวกออกหน้าประกันตัวให้กับแกนนำเหล่านี้ด้วย" นายธนกร กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โอละพ่อ! คนสนิท \'สว.โชคชัย\' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ \'กกต.-DSI\' หลงทาง โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง
  • \'ดร.เสรี\' ถาม \'รมว.สธ.\'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้? 'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?
  • \'รุจิระ บุนนาค\' เขียนบทความ \'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย\' 'รุจิระ บุนนาค' เขียนบทความ 'ความต่างของ สิงคโปร์ กับ ไทย'
  • \'คดีชั้น 14-คดีฮั้ว สว.\' อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ 'คดีชั้น 14-คดีฮั้ว สว.' อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ
  • จับตาศึก สว. \'แดง-น้ำเงิน\' สู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน บทสรุปจะลงเอยแบบไหน? จับตาศึก สว. 'แดง-น้ำเงิน' สู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน บทสรุปจะลงเอยแบบไหน?
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2568
  •  

Breaking News

ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง 'ตู่ ปิยวดี-มาวิน'อวดภาพอบอุ่น เตรียมนับถอยหลังรอเบบี๋

(คลิป) 'บรู๊ค' โฆษกเพื่อไทย ปัด! ไม่เคยพูด! 'ทักษิณ' ป่วยขั้นวิกฤตแค่ได้รับการผ่าตัด

(คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้

ทำบุญอย่างไรให้ได้อานิสงส์มาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved