วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘กรณ์’ชู Credit Score ปลดโซ่ตรวน เผย 5.5 ล้านคนไทยติดแบล็กลิสต์

‘กรณ์’ชู Credit Score ปลดโซ่ตรวน เผย 5.5 ล้านคนไทยติดแบล็กลิสต์

วันจันทร์ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2566, 12.33 น.
Tag : กรณ์ จาติกวณิช ทีมเศรษฐกิจ แบล็กลิสต์ พรรคชาติพัฒนากล้า
  •  

‘กรณ์’ชู Credit Score ปลดโซ่ตรวน เผย 5.5 ล้านคนไทยติดแบล็กลิสต์

9 มกราคม 2566 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “กรณ์ จาติกวณิช - Korn Chatikavanij” หัวข้อ “Credit Score นวัตกรรมแก้หนี้ ที่ดีกว่าการติดแบล็กลิสต์” มีเนื้อหาดังนี้...


“ผมจะรื้อโครงสร้างระบบการเงิน , ระบบสินเชื่อ ยกเลิกแบล็กลิสต์ ผมขอเสนอ นวัตกรรมนโยบายใหม่ ผมเรียกมันว่า Credit Score

Credit Score คืออะไร?

พวกเราทุกคนจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ามือถือ ใช่มั้ยครับ?

จ่ายตรงครบทุกครั้งมั้ยครับ...

เราใช้ดาต้าข้อมูลพวกนี้แหละครับ ในการช่วยพวกท่านเข้าสู่ระบบสินเชื่อแบบใหม่

ใครเครดิตดีก็กู้ได้มาก ใครคะแนนน้อยก็กู้ได้น้อยตามดาต้า

ผมตกผลึกเรื่องนี้เพราะลงมือทำโครงการ 'กล้าปลดหนี้' หลายคนพยายามเข้าระบบสินเชื่อกับธนาคาร เพื่อทำมาค้าขาย

แต่ผมพบว่า ระบบธนาคารเดิมตัดคนเหล่านี้ออกจากสารบบ ตัดโอกาสทำกิน เพียงเพราะติดแบล็กลิสต์

รู้มั้ยครับตอนนี้คนไทยติดแบล็กลิสต์เป็นจำนวนเท่าไหร่?

5.5 ล้านคนครับ!!

หลายคนไม่เคยมีปัญหาการชำระหนี้มาก่อน แต่มาติดบูโรเพราะสะดุดจากการขาดรายได้ช่วงโควิด เราต้องช่วยเขาออกจากหลุมนี้ให้ได้

มิเช่นนั้น 5.5 ล้านคนนี้ ไม่สามารถกู้จากในระบบได้เลย เหลือที่พึ่งเดียวก็คือ เงินกู้นอกระบบ กับดอกมหาโหด ทำให้พวกเขาตกอยู่ในเหวลึก ที่ยากจะขึ้นมาได้

ตอนนี้โลกยุคใหม่เรามีดาต้ามากมายที่พิสูจน์ได้ว่า เงินเขาสะพัด เขาจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ตรงเวลาตลอด แต่เพียงแค่ในอดีตเขาเคยติดขัด กับระบบธนาคารช่วงต้มยำกุ้ง หรือโควิดมา

นวัตกรรมแก้หนี้ Credit Score จะเป็นการปลดโซ่ตรวนพันธนาการในการทำกินให้คนไทย ถึงเวลาหรือยัง ที่เราต้องใช้เทคโนโลยียุคใหม่ เพื่อช่วยให้คนไทยได้กลับมาลืมตาอ้าปากอีกครั้ง”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.ปณิธาน\' ชำแหละคำต่อคำ \'จดหมายทรัมป์\' ต้องการอะไรจากไทย 'ดร.ปณิธาน' ชำแหละคำต่อคำ 'จดหมายทรัมป์' ต้องการอะไรจากไทย
  • \'พงศ์พรหม\'เผย \'ทรัมป์\' แจ้งอัตราภาษีนำเข้า 36% เห็นชัด\'ทีมเศรษฐกิจ\'รัฐบาลล้มเหลว 'พงศ์พรหม'เผย 'ทรัมป์' แจ้งอัตราภาษีนำเข้า 36% เห็นชัด'ทีมเศรษฐกิจ'รัฐบาลล้มเหลว
  • แฉพรรคการเมืองรวมหัวกินรวบ ‘อภิสิทธิ์’จัดหนัก มองแค่ประโยชน์การเลือกตั้ง แฉพรรคการเมืองรวมหัวกินรวบ ‘อภิสิทธิ์’จัดหนัก มองแค่ประโยชน์การเลือกตั้ง
  • ‘มท.1’รับยังไม่รู้‘อปท.’ลบชื่อบริษัทถูกขึ้นบัญชี‘ผู้ทิ้งงาน’ ชี้ควรถูกขึ้นแบล็กลิสต์ ‘มท.1’รับยังไม่รู้‘อปท.’ลบชื่อบริษัทถูกขึ้นบัญชี‘ผู้ทิ้งงาน’ ชี้ควรถูกขึ้นแบล็กลิสต์
  • เก่าไป ใหม่มา!! \'ไพบูลย์\'เผย\'ลุงป้อม\'ลงนามแต่งตั้ง\'ทีมเศรษฐกิจ\'ดึง\'คนรุ่นใหม่\'ร่วม เก่าไป ใหม่มา!! 'ไพบูลย์'เผย'ลุงป้อม'ลงนามแต่งตั้ง'ทีมเศรษฐกิจ'ดึง'คนรุ่นใหม่'ร่วม
  • โวแหลก‘คนหนุน’ ‘จุลพันธ์’ลุยต่อ‘เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์’ โวแหลก‘คนหนุน’ ‘จุลพันธ์’ลุยต่อ‘เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์’
  •  

Breaking News

เชื่อไม่เกิดสุญญากาศ! แม้ปัญหารุมเร้าทำรบ.เปราะบาง 'สุทิน'ย้ำต้องให้กำลังเร่งสร้างเชื่อมั่น

เลขาฯเพื่อไทยแย้มโควตา ‘รองปธ.สภาฯ’คนที่ 2 อาจเป็นของ‘รทสช.’

รองนายกฯสั่งจับตา หนองคายฝนตกชุก น้ำโขงเสี่ยงเพิ่มสูง

โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved