วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'มิ่งขวัญ'ไม่ติดใจชวดนั่งแคนดิเดตนายกฯ'พปชร.' พร้อมร่วมทีมเศรษฐกิจ' 2 กุมาร'

'มิ่งขวัญ'ไม่ติดใจชวดนั่งแคนดิเดตนายกฯ'พปชร.' พร้อมร่วมทีมเศรษฐกิจ' 2 กุมาร'

วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566, 22.31 น.
Tag : การเมือง พปชร. พลังประชารัฐ มิ่งขวัญ มิ่งขวัญ ยุบสภา เลือกตั้ง 4กุมาร
  •  

“มิ่งขวัญ”ไม่ติดใจชวดนั่งแคนดิเดตนายกฯ “พปชร.” พร้อมร่วมงานทีมเศรษฐกิจ “อุตตม-สนธิรัตน์” เพราะรู้จัก-สนิทกันมานาน ไม่เกี่ยงใครหัวหน้าทีม บอกสมัยอยู่เพื่อไทยก็แบบนี้

30 ม.ค.66 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพรรคเปิดแคนดิเดตนายรัฐมนตรีเพียงคนเดียว คือ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส่วนตัวติดใจหรือไม่ ว่า วันที่ตนเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ คือ 6 ธ.ค. 65 หลังจากนั้นก็ให้สัมภาษณ์ว่า หากมีการบรรจุเข้าไปในวาระเป็นแคนดิเดต เพื่อการดีเบตก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่หลังจากการประชุม มีการพูดคุยกัน แล้วเห็นว่า ตนเองไม่ได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ตนก็ได้บอกว่าจะไม่เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย แต่จะยังคงช่วยหาเสียง และวางยุทธศาสตร์ของพรรคต่อไป


ส่วนทีมเศรษฐกิจจะร่วมกันทำงานกันได้หรือไม่ นายมิ่งขวัญ เล่าย้อนไปเมื่อครั้งที่ยังอยู่พรรคเพื่อไทย ว่า ไปอยู่พรรคไหนก็เป็นแบบนี้ แต่ยืนยันว่าตนเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย ไม่มีปัญหา และไม่ได้ติดใจอะไร

เมื่อถามว่า รู้จักกับ นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ มาก่อนหรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า รู้จักและสนิทสนมกัน ขอย้ำว่าสามารถทำงานในทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐได้ แต่ทางพรรคจะวางให้นายอุตตม และ นายสนธิรัตน์ ไว้ตรงไหนตนไม่ทราบ

ส่วนในวันประชุมใหญ่พรรคที่ผ่านมาตนไม่ได้ไป เนื่องจากติดประชุม แต่ก็รับรู้การที่ นายอุตตม และนายสนธิรัตน์ เข้ามาร่วมงาน ส่วนหัวหน้าทีมเศรษฐกิจคนใหม่ของพรรคได้วางไว้แล้วหรือยัง ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่า จะลงสมัคร ส.ส. ด้วยหรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า คงต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียด ซึ่งตนได้พูดบนเวทีระดมทุนพรรคไปแล้วว่า มีการออกพระบรมราชโองการประกาศใช้กฎหมายเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นทุกคนต้องมีการเตรียมเลือกตั้งแล้ว  ส่วนนโยบายเศรษฐกิจ มีการคิดไว้บ้างแล้ว ขอให้รอติดตาม พร้อมพูดติดตลกว่า สามารถเรียกเป็นภาษาวัยรุ่นว่า "ว้าว หรือ ไม่ว้าว".-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’ ‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’
  • ‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่ ‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่
  • อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ
  • เปิดปม! ทำไม\'เพื่อไทย\'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง เปิดปม! ทำไม'เพื่อไทย'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง
  • \'หมอวี\'แว่วข่าว\'เพื่อไทย\'ถอนร่าง\'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ\'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง 'หมอวี'แว่วข่าว'เพื่อไทย'ถอนร่าง'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง
  • ‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป ‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป
  •  

Breaking News

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved