วันนี้ 4 ต.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอของผู้ก่อความไม่สงบ โดยผู้โพสต์ใช้ชื่อว่า"อับดุลเลาะ มามา"โพสต์ผ่านเว็บไซด์ยูทูบ เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวถึง 3.20 นาที สำหรับเนื้อหาในคลิปดังกล่าวเป็นภาพของชายฉกรรจ์ 2 คน สวมใส่หมวก ปิดหน้าตาและชุดสีดำมีผ้าพันคอเลียนแบบการแต่งกายคล้ายทหารพราน แถมพกอาวุธปืนสงคราม ทั้งปืนกล เอ็ม 60 ปืนกลแม็ก 58 และปืนเอ็ม 203
ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวน่าจะเป็นคนร้ายที่ลอบก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยสันนิษฐานว่า เป็นกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามที่ปล้นจากหน่วยทหาร นำมาก่อเหตุซุ่มโจมตีชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย เหตุเกิดบนถนนสาย ตะโล๊ะหะลอ บ.บลูกาสนอ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ เมื่อ 27 ก.ย.ที่ผ่านมาหรือไม่
อย่างไรก็ตามในคลิปวีดีโอดังกล่าวยังแนบข้อความภาษาอังกฤษ ระบุว่า Tentra Fatoni Darulsalum Di Yelapan Roso Narathiwat ซึ่ง แปลว่า กองทัพ ฟาตอนี ดารุสซาลามฯ สรุปใจความได้ว่า อัสลามูอาลัยกุม ต่อสู้เพื่อแผ่นดินปาตานีดารุสลาม จากนั้นก็มีเสียงตะโกน บอกเป้าก่อนจะมีเสียงระดมยิง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ที่นับถือศาสนาอิสลามหลายคนระบุ สำเนียงของกลุ่มคนร้ายเป็นภาษามลายู ท้องถิ่น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี