วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปรียบ‘พระจันทร์กับการเลือกตั้ง’ ขอดเกล็ดนักการเมืองหาเสียง

เปรียบ‘พระจันทร์กับการเลือกตั้ง’ ขอดเกล็ดนักการเมืองหาเสียง

วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566, 10.37 น.
Tag : พระจันทร์กับการเลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง66 ยุบสภา ขอดเกล็ด นักการเมือง หาเสียง
  •  

เปรียบ‘พระจันทร์กับการเลือกตั้ง’ ขอดเกล็ดนักการเมืองหาเสียง

13 มีนาคม 2566 พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์” หัวข้อ “พระจันทร์ กับการเลือกตั้ง” มีเนื้อหาดังนี้...


พระจันทร์ กับการเลือกตั้ง

เมื่อเรายืนอยู่ที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ เราจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก และ ตกทางทิศตะวันตก หลังจากพระอาทิตย์ตก แล้ว พระจันทร์ ก็จะขึ้นมาทางทิศตะวันออก และตกทางทิศตะวันตกเช่นเดียวกัน แต่ในข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์แล้ว มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น

เป็นเพียงแค่ตาเราเห็น เช่นเดียวกับที่เราเห็นพระจันทร์เพียงด้านเดียว

เราก็คิดว่าอีกด้านหนึ่งของพระจันทร์เป็นด้านมืด ถึงกับมีการสร้างภาพยนตร์ขึ้นมา โดยอ้างอิงเรื่องนี้อีกด้วย มันก็ไม่จริงอีกเช่นกัน

ในโลกของความเป็นจริงทุกวันนี้ เราก็กำลังเห็นนักการเมืองหลายคน แสดงท่าทีต่างๆ พยายามหลอกให้เราเชื่อว่า “เรื่องที่ไม่ดี เป็นเรื่องที่ดี” เช่น

+ การแอบอ้างว่าเรื่องทุจริตเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

+ นักธุรกิจจะยอมเสียประโยชน์เพื่อชาติ(55555)โดยโอนธุรกิจให้ลูกชั่วคราว

+ นักการเมืองฟันน้ำนม จะยกเลิกบำนาญ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร

+ เรียกร้องให้ยกเลิกการเรียก พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย มาเหลือแค่ คุณ-ผม-ดิฉัน ก็พอแล้ว

+ ตลอดเวลาที่นักการเมืองเหล่านี้อยู่ในสภา ปากจะพูดถึงประชาชนอยู่เสมอ แต่กลับไม่เคยทำอะไรให้ประชาชนเลย แถม“มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ”อีกด้วย

นี่แค่ตัวอย่างเล็กน้อย ถ้าเรามองช้าๆ คิดช้าๆ ก็จะพบมันอีกเยอะ

เหมือนเรื่องของ พระอาทิตย์กับพระจันทร์ครับ”

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา
  • ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้ ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้
  • ‘นิพนธ์’ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ชี้บทบาทท้องถิ่นคือรากฐานพัฒนาประเทศ ‘นิพนธ์’ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ชี้บทบาทท้องถิ่นคือรากฐานพัฒนาประเทศ
  • ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท ฝนถล่มไม่กระทบ‘เลือกตั้งเทศบาล68’ กกต.เร่งสอบซื้อเสียง‘กาฬสินธุ์’หัวละ 3 พันบาท
  • ร้องทุจริต‘เลือกตั้งเทศบาล’แล้ว 352 เรื่อง ‘กกต.’หวังประชาชนใช้สิทธิ์ 70% ร้องทุจริต‘เลือกตั้งเทศบาล’แล้ว 352 เรื่อง ‘กกต.’หวังประชาชนใช้สิทธิ์ 70%
  • \'ภูมิใจไทย\' แตกหัก \'เพื่อไทย\' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา 'ภูมิใจไทย' แตกหัก 'เพื่อไทย' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved