วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘บิ๊กตู่’ลุยราชบุรี ไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา ทักหมา -คุยควาย เหน็บใครคิดทำร้ายระวัง!!!

‘บิ๊กตู่’ลุยราชบุรี ไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา ทักหมา -คุยควาย เหน็บใครคิดทำร้ายระวัง!!!

วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2566, 11.46 น.
Tag : การเมือง จับชีพจรเลือกตั้ง บิ๊กตู่ ประยุทธ์ พรรครวมไทยสร้างชาติ ยุบสภา รทสช. ราชบุรี เลือกตั้ง เลือกตั้ง66
  •  

‘บิ๊กตู่’ลุยราชบุรี ไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา ทักหมา -คุยควาย เหน็บใครคิดทำร้ายระวัง!!!

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางจากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม.2 รอ. เขตพญาไท กรุงเทพฯ ไปยังจุดจอด ฮ. สนามกีฬาประจำตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ในการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดราชบุรี


จากนั้นนายกฯเดินทางด้วยรถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ด สีขาวทะเบียน กค 9 ราชบุรี โดยจุดแรกเวลา 10.00 น. ที่วัดหุบกระทิง ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ทันทีที่มาถึงนายกฯได้ทักทายกับนักเรียนโรงเรียนวัดหุบกระทิงที่มารอเจอนายกฯที่บริเวณรั้วโรงเรียน โดยนายกฯกล่าวกับเด็กๆว่า ให้รักสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไว้ สำหรับลุงยึดและรักทั้ง 3 สถาบัน และรักประชาชน ขอให้เด็กทุกคนเป็นคนดีรู้รักสามัคคี และตอนหนึ่งนายกฯหยอกล้อเด็กๆให้รักษาฟันให้ดีๆ ขณะที่เด็กๆบอกว่าเคยเห็นนายกฯแต่ในติ๊กต๊อกเพิ่งเคยเจอตัวจริงวันนี้

ต่อจากนั้นนายกฯสักการะหลวงพ่อสมปรารถนาพระประธานในอุโบสถ และนมัสการพระมหาสงกรานต์ (สันติ กะ โร) เจ้าอาวาสวัดหุบกระทิง ช่วงหนึ่งก่อนเข้าอุโบสถนายกฯยังทักสุนัขที่เจ้าของอุ้มมาว่าน่ารักนะลูก พร้อมลูบหัวสุนัข ก่อนเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เกษตรวิถีพุทธ ภายใต้สโลแกน "คุณลุงทำนา คุณป้าทำสวน" ซึ่งเป็นวิถีความร่วมมือในการพัฒนาระหว่างวัดกับชุมชน เยี่ยมชมร้านกาแฟบุญ

นายกฯยังกล่าวกับเจ้าอาวาสด้วยว่า รัฐบาลสนับสนุนให้ปลูกไม้ที่มีมูลค่า 58 ชนิดบ้านละต้น 2 ต้น วันข้างหน้าก็เป็นมรดกให้ลูกหลานได้โดยไปค้ำประกัน ทั้งนี้เรากำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยเต็มรูปแบบฉะนั้นอยากให้ตรงนี้ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้ของผู้สูงอายุด้วย ฝึกหัดอาชีพเพื่อให้มีงานทำ อาจจะเป็นศูนย์สันทนาการ ศูนย์ออกกำลังกาย ฉะนั้นวัดมี 3 อย่างพระสวดมนต์ทำกุศล ให้ความรู้ และใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ร่วมกัน

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปทักทายกระบือหรือควายที่มีคนมาถวายวัด รวมทั้งได้สอบถามเจ้าอาวาสถึงการเลี้ยงดู แต่เนื่องจากมีคนจำนวนมากทำให้ “เจ้าโควิด” ควายเผือกซึ่งมีอายุสี่ปี ที่เกิดช่วงโควิดระบาดพอดี เกิดอาการระแวงและทำท่าฮึดฮัดพล.อ.ประยุทธ์จึงกล่าวปลอบว่า “อย่าไปทำอะไรเขานะ พวกนักข่าวไม่มีใครทำร้ายนายกรัฐมนตรีหรอก แต่ใครที่คิดจะทำร้ายนายกฯก็ขอให้ระวังก็แล้วกัน คิดดีทำดี”

ทั้งนี้มี นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่  และเตรียมจะย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) น.ส.กุลวลี นพอมรบดี อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร อดีตส.ส.นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์ และนายมานิจ นพอมรบดี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ให้การต้อนรับ

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านมารอต้อนรับถือป้ายข้อความระบุว่า ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ,เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ลุงตู่สู้ๆ  , หนีเมียมาเชียร์ลุง ,ลุงตู่อยู่ยาวๆ, ลุงตู่คนจริง 2023  เป็นต้น ขณะเดียวกันได้มีการซักซ้อมประชาชนว่าห้ามหอมแก้มและจับมือบีบมือนายกฯเนื่องจากมือนายกฯยังเจ็บอยู่ ขณะที่นายกฯเองก็พยายามยกมือข้างขวาขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกมือที่เจ็บอยู่

ขณะบรรยากาศรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เป็นอย่างเข้มงวดเจ้าหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้าออกติดสติกเกอร์และค้นสัมภาระอย่างละเอียด ทั้งนี้วัดหุบกระทิงเดิมเป็นป่าช้าและมีการพัฒนาและประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลวงพ่อทอง หลวงพ่อเสือ และที่พระอุโบสถยังเป็นทองคำ และภายในวัดยังมีศักดิ์พญานาคมุจลินซึ่งชาวบ้านในพื้นที่มีความเชื่อว่าขอสิ่งใดจะสมความปรารถนาทุกประการ อีกทั้งภายในวัดยังประดิษฐานองค์ท้าวเวสสุวรรณ และเครื่องบูชาซึ่งได้รับความนิยมจากประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การลงพื้นที่จังหวัดราชบุรีของพล.อ.ประยุทธ์ ระหว่างทางในพื้นที่ได้มีการขึ้นป้ายต้อนรับขนาดใหญ่ เป็นภาพพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมข้อความระบุว่า ชาวบ้านโป่งยินดีต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาตรวจราชการโครงการขนาดใหญ่ 8 โครงการงบประมาณ 1,000 กว่าล้านบาท.........-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หมดศรัทธารัฐบาล!‘IFDโพล’เปิดผลสำรวจปชช.หนุน‘ยุบสภา’ ตั้ง‘รัฐบาลแห่งชาติ’ หมดศรัทธารัฐบาล!‘IFDโพล’เปิดผลสำรวจปชช.หนุน‘ยุบสภา’ ตั้ง‘รัฐบาลแห่งชาติ’
  • หมากเกมใหญ่\'ปชน.\' ชี้ช่อง\'อนุทิน\'นั่งนายกฯ หวังบีบ \'เพื่อไทย\'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย หมากเกมใหญ่'ปชน.' ชี้ช่อง'อนุทิน'นั่งนายกฯ หวังบีบ 'เพื่อไทย'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย
  • ลางร้าย\'รัฐบาลอิ๊งค์\' เปิด\'สภา\'วันแรกก็ล่มแล้ว จี้\'ยุบสภา\'คืนอำนาจ ลางร้าย'รัฐบาลอิ๊งค์' เปิด'สภา'วันแรกก็ล่มแล้ว จี้'ยุบสภา'คืนอำนาจ
  • เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’ เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’
  • \'เจิมศักดิ์\'ขุดคลิปประจาน\'ทักษิณ\'  ตีแสกหน้า\'ค่านิยมจอมปลอม\' 'เจิมศักดิ์'ขุดคลิปประจาน'ทักษิณ' ตีแสกหน้า'ค่านิยมจอมปลอม'
  • ‘พรรคประชาชน’เปิดจุดยืน 7 ข้อ หาก‘แพทองธาร’พ้นเก้าอี้ กางเงื่อนไขโหวต‘นายกฯใหม่’ ‘พรรคประชาชน’เปิดจุดยืน 7 ข้อ หาก‘แพทองธาร’พ้นเก้าอี้ กางเงื่อนไขโหวต‘นายกฯใหม่’
  •  

Breaking News

พนักงานเทศบาลร้องเรียน! ถูกเลิกจ้างรวดเดียว18ราย ไม่แจ้งล่วงหน้าเดือดร้อน

‘อภัยภูเบศร’ยกผลวิจัย‘มะระขี้นก’พระเอกเบาหวาน ลดน้ำตาล เสริมอินซูลิน

บึงกาฬเตรียมพร้อมรับคาราวาน 'แวะ ชิม ช้อป ชม' เปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำโขง

'อ.ไชยันต์' ถาม 'ไอติม' จริยธรรมการเมือง ควรใช้ได้แค่ไหน? ชี้ไม่ยื่นอภิปราย 'อิ๊งค์' อาจเสียโอกาสปชช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved