วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ด่วนที่สุด!!! ศาลรธน.ยืนคำสั่ง ‘ศักดิ์สยาม’หยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรี

ด่วนที่สุด!!! ศาลรธน.ยืนคำสั่ง ‘ศักดิ์สยาม’หยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรี

วันอังคาร ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566, 14.53 น.
Tag : ศักดิ์สยาม คมนาคม หยุดปฏิบัติหน้าที่ รัฐมนตรี
  •  

"ศักดิ์สยาม"แห้ว! ศาลรธน.ยืนคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรี ชี้คำอุทธรณ์ไม่มีข้อเท็จจริงเพิ่มเติมที่เป็นเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566 ศาลรัฐธรรมนูญ แจ้งว่า กรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรขอให้วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่าความเป็นรัฐมนตรีของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม สิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคหนึ่ง (5) ประกอบมาตรา 187 หรือไม่ไว้พิจารณา และมีคำสั่งให้นายศักดิ์สยาม ผู้ถูกร้องหยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.66 จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยนั้น เมื่อวันที่ 11 เม.ย.66 นายศักดิ์สยามได้ยื่นคำร้องฉบับลงวันที่ 10 เม.ย.66 ขอให้เพิกถอนคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรี ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาแล้วเห็นว่ากรณียังไม่ปรากฏข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอันเป็นเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่เดิม จึงให้ยกคำร้องดังกล่าวและแจ้งให้นายศักดิ์สยามทราบ


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘200 สว.’สะท้าน! ‘พันธุ์ใหม่’เดินเกมล่าชื่อ ชงศาลรธน.สั่งหยุดทำหน้าที่‘เฉพาะส่วน’ ‘200 สว.’สะท้าน! ‘พันธุ์ใหม่’เดินเกมล่าชื่อ ชงศาลรธน.สั่งหยุดทำหน้าที่‘เฉพาะส่วน’
  • ‘บ้านพิษณุโลก’คึกคัก! ‘รมต.พท.’ประชุม‘กุนซืออิ๊งค์’ปรับแผนท่องเที่ยว ‘บ้านพิษณุโลก’คึกคัก! ‘รมต.พท.’ประชุม‘กุนซืออิ๊งค์’ปรับแผนท่องเที่ยว
  • นายกฯ เรียก รมต.เพื่อไทย ถกสถานการณ์ความไม่สงบภาคใต้ ก่อนนำประชุม ครม. นายกฯ เรียก รมต.เพื่อไทย ถกสถานการณ์ความไม่สงบภาคใต้ ก่อนนำประชุม ครม.
  • ยุทธการโรยเกลือ\'พรรคส้ม\'ย้อนแย้ง! ยื่นฟัน\'ประยุทธ์-ศักดิ์สยาม-ธรรมนัส\' แต่โรยแป้งเย็นให้ \'อุ๊งอิงค์\' ยุทธการโรยเกลือ'พรรคส้ม'ย้อนแย้ง! ยื่นฟัน'ประยุทธ์-ศักดิ์สยาม-ธรรมนัส' แต่โรยแป้งเย็นให้ 'อุ๊งอิงค์'
  • ‘น้าหงา’ร่ายกลอนซัดรัฐบาล รัฐมนตรีขี้กากก็มากเกิน ระบบกินโกยโกงโล่งสว่าง คนต่างมุ่งมั่นแย่งกันใหญ่ ‘น้าหงา’ร่ายกลอนซัดรัฐบาล รัฐมนตรีขี้กากก็มากเกิน ระบบกินโกยโกงโล่งสว่าง คนต่างมุ่งมั่นแย่งกันใหญ่
  • ‘หมอชิต’คึกคัก ปชช.แห่กลับบ้านช่วงสงกรานต์ ‘หมอชิต’คึกคัก ปชช.แห่กลับบ้านช่วงสงกรานต์
  •  

Breaking News

มันหนีแน่นอน!!! 'ดร.อานนท์'ฟันธง! หลังได้ข่าวกรอง

กมธ.กฎหมายฯ ตั้งคณะทำงานศึกษา เหตุสลายชุมนุม หวังหยุดวัฒนธรรมพ้นผิดลอยนวล

เรือเร็วไล่จับแก๊งเรือลากหอยแครงเขตหวงห้ามอนุรักษ์ทางทะเลสมุทรสาครยึดของกลางอื้อ

เรื่องไร้สาระ! 'อนุทิน'บอกไม่รู้จัก'ณฐพร'คือใคร มีสิทธิ์อะไร ยื่นยุบ'ภูมิใจไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved