“รวมไทยสร้างชาติ”ยันส่งเอกสารนโยบายของพรรคให้กกต.ทันตามกำหนดเวลา มีหนังสือลายเซ็นเจ้าหน้าที่กกต.ยืนยันชัดเจน ย้ำข่าวที่ออกมาอาจคาดเคลื่อนว่าส่งไม่ทัน ขอให้แฟนคลับ“ลุงตู่”สบายใจได้ “พีระพันธุ์” ย้ำทำการเมืองยุคนี้ต้องมีมาตรฐานไม่มีตุกติก
เมื่อวันที่ 19 เมษายน เวลา 17.00 น.ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ และหนึ่งในคณะทำงานสื่อสารและประชาสัมพันธ์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า กรณีมีข่าวจากกกต.แจ้งว่า มี 12 พรรคการเมืองยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดนโยบายหาเสียงของพรรคที่มีการใช้จ่ายเงินซึ่งมีชื่อของพรรครวมไททยสร้างชาติด้วยนั้น ทางพรรคได้มีการตรวจสอบขอยืนยันตามเอกสารที่เจ้าหน้าที่พรรคส่งหนังสือไปยังกกต.ทันตามกำหนดเวลาในวันที่ 18เมษายน เวลา 16.20 น.ในหนังสือมีลายเซ็นเจ้าหน้าที่กกต.ลงรายมือรับหนังสือเรียบร้อย
ทั้งนี้ ในหนังสือของพรรคที่ส่งกกต.มีรายละเอียดนโยบาย 27 แผ่น และ รายละเอียดการกำหนดนโยบายพรรคการเมืองที่ต้องจ่ายเงินตามมาตรา 57 แห่งพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 จำนวน 13 แผ่น ดังนั้นสบายใจได้พรรครวมไทยสร้างชาติจริงจังจริงใจ ไม่เคยกำหนดนโยบายเว่อร์วังอลังการทั้งหมดส่งกกต.เรียบร้อย
“ข่าวที่ออกมาอาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ ในส่วนของพรรคก็ต้องชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง ไม่อยากโทษเป็นความผิดพลาดของใครเป็นเรื่องเล็กน้อย ทุกคนอาจจะไม่สบายใจ หรือแฟนๆ พรรครวมไทยสร้างชาติอาจจะกังวลก็ขอให้แฟนคลับลุงตู่สบายใจว่า เราส่งเรียบร้อย มีหลักฐานยืนยัน ทุกอย่างที่เป็นข้อกำหนดของการเลือกตั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคย้ำหนักแน่นว่า ต้องตรงไปตรงมา ทำตามกฎหมายทุกประการ ไม่มีตุกติกเราไม่ทำเลยเพราะเป็นมาตรฐานการทำการเมืองยุคนี้ที่ต้องตรงไปตรงมา”นายบุญยอดกล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี