วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ส่งสัญญาณ! 'วิษณุ'ชี้ตั้ง'นายกฯ-ครม.ใหม่'อาจใช้เวลาอีกยาว

ส่งสัญญาณ! 'วิษณุ'ชี้ตั้ง'นายกฯ-ครม.ใหม่'อาจใช้เวลาอีกยาว

วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 12.33 น.
Tag : การเมือง ครม. ตั้งรัฐบาล วิษณุ โหวตนายกฯ นายกคนที่30
  •  

"วิษณุ"ส่งสัญญาณตั้ง"นายกฯ-ครม.ใหม่"อีกยาว ชิงต่ออายุแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ หวั่นไทยขาดแรงงานมหาศาล

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบต่ออายุแรงงานต่างด้าว 3 ประเทศ คือ เมียนมา ลาว และกัมพูชา โดยเฉพาะเมียนมา กว่า 2 แสนคน ซึ่งขณะนี้การต่ออายุได้หมดลงแล้ว กระทรวงแรงงานเคยเสนอมา แต่ ครม.ไม่อนุมัติ เพราะจะผูกพันเลยไปถึงรัฐบาลหน้า ซึ่งขณะนี้การตั้งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีใหม่ อาจจะใช้เวลาอีกยาว ก็จะเกิดปัญหาขึ้นมาทันที ว่าแรงงานเหล่านี้อาจจะต้องกลับบ้าน และเมื่อกลับบ้านแล้วพอมีรัฐบาลใหม่ พวกเขาจะกลับมาทำงานในประเทศไทยไม่ทัน เพราะฉะนั้นจึงต้องมีมาตรการผ่อนคลาย เพราะหากไม่ทำอะไรประเทศไทยจะขาดแรงงานมหาศาล คณะรัฐมนตรีจึงอนุมัติเป็นเรื่องเร่งด่วน แต่ให้ผ่อนคลายเท่าอายุรัฐบาลนี้รักษาการณ์อยู่ และเมื่อรัฐบาลใหม่มาก็ให้กระทรวงแรงงานเป็นผู้เสนอรัฐบาลใหม่ เพื่อทบทวน หากรัฐบาลใหม่เห็นชอบที่จะต่ออายุออกไป ก็เป็นเรื่องของรัฐบาลใหม่ หากไม่ต่ออายุก็เลิก ซึ่งหากไม่ต่อให้แรงงาน ตำรวจก็จะไปจับ เจ้าโรงงานก็ไม่กล้าจ้าง อย่างไรก็ตาม การเห็นชอบเรื่องดังกล่าวไม่ต้องขอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะไม่เข้าข้อห้ามของรัฐธรรมนูญตามมาตรา 169 (1) เพราะเรื่องนี้ไม่ผูกพัน และไม่ได้ใช้งบประมาณ เพราะใช้เงินนายจ้าง


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • \'ธรรมนัส\'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ. 'ธรรมนัส'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ.
  • ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม
  • ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  •  

Breaking News

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved