วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เกมพลิกแล้ว! 'สว.ตัวตึง'ชี้สัญญาณล่าสุดเกิน 100 เสียงโหวตหนุน'เศรษฐา'

เกมพลิกแล้ว! 'สว.ตัวตึง'ชี้สัญญาณล่าสุดเกิน 100 เสียงโหวตหนุน'เศรษฐา'

วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 18.15 น.
Tag : ก้าวไกล คาร์ม็อบ จัดตั้งรัฐบาล เจ๊เจี๊ยบ พลังประชารัฐ เพื่อไทย ม็อด้อมส้ม สว.ตัวตึง
  •  

เกมพลิกกว่า 100 เสียง สว.โหวตหนุน'เศรษฐา'นั่งนายกฯ ด้าน‘สว.ตึงตึง’รับเสียงอ่อยหน้าแตก แต่ยังคงจุดยืนไม่โหวตให้ ปลอบใจตัวเองถือเป็น‘สีสัน ปชต.’

21 ส.ค.2566 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา(สว.) กล่าวถึงทิศทางการโหวตนายกรัฐมนตรีของสว. ในวันที่ 22 ส.ค.ว่า หลังจากที่ 11 พรรคร่วมรัฐบาลได้แถลงจัดตั้งรัฐบาลร่วมกันเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 21 ส.ค. สัญญาณล่าสุดของสว.ชัดเจนแล้วว่า จะมี สว.เกิน 100 เสียง โหวตสนับสนุนให้นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย    เป็นนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 22 ส.ค. เป็นที่แน่นอน หลังจากที่พรรคร่วมรัฐบาลสามารถตกลงโควตารัฐมนตรีได้เป็นที่น่าพอใจกันในระดับหนึ่ง


“ส่วนตัวยอมรับว่าหน้าแตกที่คิดว่า นายเศรษฐาจะไม่ผ่านเสียงโหวตในวันที่ 22 ส.ค. แต่ยังยืนยันในหลักการจะไม่โหวตให้นายเศรษฐาเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะยังข้องใจเรื่องคุณสมบัติความโปร่งใสที่ถูกกล่าวหาเรื่องการเลี่ยงภาษีซื้อขายที่ดินในหลายกรณีที่นายเศรษฐายังชี้แจงไม่ชัดเจน ก็ถือเป็นสีสันประชาธิปไตยที่จะให้สว.เห็นพ้องไปในทางเดียวกันทั้งหมดไม่ได้” นายกิตติศักดิ์ กล่าว

-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ปชน.\'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข\'นายกฯชั่วคราว\'ได้ พร้อมยกมือให้ 'ปชน.'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข'นายกฯชั่วคราว'ได้ พร้อมยกมือให้
  • หมากเกมใหญ่\'ปชน.\' ชี้ช่อง\'อนุทิน\'นั่งนายกฯ หวังบีบ \'เพื่อไทย\'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย หมากเกมใหญ่'ปชน.' ชี้ช่อง'อนุทิน'นั่งนายกฯ หวังบีบ 'เพื่อไทย'ยุบสภา เปิดทางเลือกใหม่การเมืองไทย
  • สถานะง่อนแง่น!! \'ศิริกัญญา\'รับสภาฯ ล่มวันแรกเทสระบบเสียงรัฐบาล ปัดเล่นเกมการเมือง สถานะง่อนแง่น!! 'ศิริกัญญา'รับสภาฯ ล่มวันแรกเทสระบบเสียงรัฐบาล ปัดเล่นเกมการเมือง
  • ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง
  • \'ก่อแก้ว\'ขำกลิ้งข่าวดัน\'อนุทิน\'นั่งนายกฯ ชั่วคราวแก้รธน. ชี้ย้อนแย้ง เหตุภท.ได้ประโยชน์ 'ก่อแก้ว'ขำกลิ้งข่าวดัน'อนุทิน'นั่งนายกฯ ชั่วคราวแก้รธน. ชี้ย้อนแย้ง เหตุภท.ได้ประโยชน์
  • อำนาจจำกัดของนายกรัฐมนตรีรักษาการกับทางออกที่เป็นไปได้ อำนาจจำกัดของนายกรัฐมนตรีรักษาการกับทางออกที่เป็นไปได้
  •  

Breaking News

พนักงานเทศบาลร้องเรียน! ถูกเลิกจ้างรวดเดียว18ราย ไม่แจ้งล่วงหน้าเดือดร้อน

‘อภัยภูเบศร’ยกผลวิจัย‘มะระขี้นก’พระเอกเบาหวาน ลดน้ำตาล เสริมอินซูลิน

บึงกาฬเตรียมพร้อมรับคาราวาน 'แวะ ชิม ช้อป ชม' เปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำโขง

'อ.ไชยันต์' ถาม 'ไอติม' จริยธรรมการเมือง ควรใช้ได้แค่ไหน? ชี้ไม่ยื่นอภิปราย 'อิ๊งค์' อาจเสียโอกาสปชช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved