วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธนกร' ส่งต่องาน 'พวงเพ็ชร' เผยรู้จักมา 30 ปี สนิทกันดี ชี้ไม่ติดใจ รทสช. เคาะคนนอก นั่ง รมต.

'ธนกร' ส่งต่องาน 'พวงเพ็ชร' เผยรู้จักมา 30 ปี สนิทกันดี ชี้ไม่ติดใจ รทสช. เคาะคนนอก นั่ง รมต.

วันอังคาร ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 09.39 น.
Tag : ธนกร ดร.พวงเพ็ชร ชุนละเอียด เจ๊แจ๋น รวมไทยสร้างชาติ จัดตั้งรัฐบาล เพื่อไทย ภูมิใจไทย
  •  

"ธนกร" ไม่ติดใจ รทสช.เคาะคนนอก นั่ง รมต.ยันช่วยงานพรรคต่อ ขอบคุณ "บิ๊กตู่"ให้โอกาสทำงาน เตรียมส่งต่องาน "พวงเพ็ชร"ย้ำสนิทกันดี

วันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงครม.ชุดใหม่ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ และครมชุดใหม่ ที่จะเข้ามาทำงานให้กับประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าประเทศอยู่ในสถานการณ์ที่สามารถเดินหน้าไปได้ ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้ 9 ปีที่ผ่านมา และพร้อมส่งมอบให้กับ ครม.ชุดใหม่ในการทำงานต่อไป


"สำหรับผมต้องขอขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ ที่ให้โอกาสผมมาทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมได้ใช้เวทีตรงนี้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้วให้กับพี่น้องประชาชน หลังจากนี้ก็ต้องทำหน้าที่ต่อไป ในแต่ละบทบาทที่ได้รับมอบหมาย" 

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งทราบตามสื่อว่าเป็น นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นั้นส่วนตัวรู้จักกันดีมากว่า 30 ปีแล้ว
ซึ่งนางพวงเพ็ชร ได้โทรมา สอบถามเหมือนกันว่ามีงานใดที่จะต้องสานต่อบ้าง ซึ่งตนได้แจ้งไปถึงสิ่งที่ดำเนินการมาแล้ว และสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ที่จะทำต่อได้ แต่ อย่างไรก็ตามเราก็เป็นรัฐบาลพรรคร่วมอยู่แล้ว และคุ้นเคยกับรัฐมนตรีใหม่หลายคน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

เมื่อถามถึงกรณี ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นำคนนอกมาเป็นรัฐมนตรี นายธนกร กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรค คงไม่ไปก้าวล่วง คงได้พิจารณากันแล้วและตนก็รับได้ ไม่มีปัญหา และถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าที่ผ่านมาที่หลายคนคิดก็ชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ดังนั้นพรรคจะต้องพิจารณาคนที่เหมาะสมต่อไป

เมื่อถามถึงกรณี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ รองหัวหน้า รทสช. และนายธนกร เอง ที่ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี จะมีปัญหาในการทำงานหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร ยังสามารถทำงานต่อได้  คณะกรรมการบริหารพรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ก็ให้เกียรติพวกตน ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ทำหน้าที่ให้กับประชาชนได้ 

เมื่อถามว่ามองโฉมหน้า ครม.ใหม่เป็นอย่างไรบ้าง นายธนกร กล่าวว่า คิดว่าสามารถฝากความหวังไว้ได้ สามารถต่อยอดในสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำมา ครม.ใหม่ก็เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถทำงานได้อยู่แล้ว และขอยินดีกับทุกคนที่ได้เป็นรัฐมนตรีไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรวมไทยสร้างชาติหรือพรรคอื่นๆซึ่งก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้ ไม่ยุบสภาฯแน่นอน! ‘เพื่อไทย’ย้ำชัดทุกพรรคทำงานร่วมกันได้
  • ‘อนุสรณ์’ชี้ปชช.เสียประโยชน์หากร่างงบฯ69ถูกคว่ำ มั่นใจผ่านสภาฯ ย้ำรบ.มีเสถียรภาพ ‘อนุสรณ์’ชี้ปชช.เสียประโยชน์หากร่างงบฯ69ถูกคว่ำ มั่นใจผ่านสภาฯ ย้ำรบ.มีเสถียรภาพ
  • อย่าใช้ความรู้สึกตัดสิน!! ‘นพดล’ขอทุกฝ่ายพิจารณาปม\'ทักษิณ ชั้น 14\'ตามข้อเท็จจริง-กม. อย่าใช้ความรู้สึกตัดสิน!! ‘นพดล’ขอทุกฝ่ายพิจารณาปม'ทักษิณ ชั้น 14'ตามข้อเท็จจริง-กม.
  • \'อิทธิพร’แจงเรียกสอบ55สว. หลักฐานมัดแน่น จะผิดจะถูกอยู่ที่ศาลตัดสิน 'อิทธิพร’แจงเรียกสอบ55สว. หลักฐานมัดแน่น จะผิดจะถูกอยู่ที่ศาลตัดสิน
  • \'ภูมิใจไทย\' แตกหัก \'เพื่อไทย\' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา 'ภูมิใจไทย' แตกหัก 'เพื่อไทย' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา
  • เพื่อไทย ส่ง \'อนุสรณ์\' ลุยช่วย \'อัศนี\' เบอร์ 3 นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อไทย ส่ง 'อนุสรณ์' ลุยช่วย 'อัศนี' เบอร์ 3 นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่
  •  

Breaking News

ลมกระโชกแรง! บ้านริมน้ำกระบี่ทรุดตัวพังถล่ม บาดเจ็บ 2 ราย

'กมธ.ป.ป.ช.'ตีธงสอบ 2 ประเด็นร้อน เชิญ'กรมบัญชีกลาง'ขึงพืดปม'ตึก สตง.'ถล่ม

ล้มได้ก็ลุกเป็น ‘นิน เพชรพัณณิน’กีฬา การเมือง ชีวิต ความรัก

‘ในหลวง-พระราชินี’เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศล วันวิสาขบูชา 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved