วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ครม.เห็นชอบประกาศให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น'วันนวมินทรมหาราช'

ครม.เห็นชอบประกาศให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น'วันนวมินทรมหาราช'

วันอังคาร ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2566, 14.38 น.
Tag : ครม. วันนวมิทรมหาราช 13 ตุลาคมของทุกปี
  •  

ครม.เห็นชอบประกาศให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวัน "วันนวมินทรมหาราช" และเป็นวันหยุดราชการประจำปี เนื่องจากเป็นวันสำคัญของชาติไทย

เมื่อวันที่ 26  กันยายน 2566 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบกำหนดชื่อวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคมว่า“วันนวมินทรมหาราช”ตามที่ขอพระราชทานพระมหากรุณา  สืบเนื่องจากสำนักนายกรัฐมนตรี ขอเสนอชื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้กำหนดชื่อวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม 2559 ว่า “วันนวมินทรมหาราช”


ดังนั้นจึงกำหนดให้วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันหยุดราชการประจำปี เนื่องจากเป็นวันสำคัญของชาติไทย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครม.โยกย้าย 6บิ๊กข้าราชการมหาดไทย ตั้งอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ ครม.โยกย้าย 6บิ๊กข้าราชการมหาดไทย ตั้งอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่
  • ครม.หนาวทั้งคณะ  คดีศาลรธน.ฟัน‘พิเชษฐ์’พ่นพิษ  เรืองไกรยื่นปปช.ฟันพ่วง322สส. ครม.หนาวทั้งคณะ คดีศาลรธน.ฟัน‘พิเชษฐ์’พ่นพิษ เรืองไกรยื่นปปช.ฟันพ่วง322สส.
  • ‘ภูมิธรรม’เผย‘ครม.นัดพิเศษ’เห็นชอบงบกลาง เพิ่มเงินเยียวยาเหตุปะทะชายแดน ‘ภูมิธรรม’เผย‘ครม.นัดพิเศษ’เห็นชอบงบกลาง เพิ่มเงินเยียวยาเหตุปะทะชายแดน
  • ครม.ตั้ง‘ชญานันท์’ ปลัดทส.คนใหม่ กษ.โยกย้าย6ขรก. ครม.ตั้ง‘ชญานันท์’ ปลัดทส.คนใหม่ กษ.โยกย้าย6ขรก.
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • ครม.แต่งตั้งลอตใหญ่ ‘วิทัย รัตนากร’ นั่งผู้ว่าฯแบงก์ชาติ ‘วิณะโรจน์’ ปลัดเกษตรฯคนใหม่ ครม.แต่งตั้งลอตใหญ่ ‘วิทัย รัตนากร’ นั่งผู้ว่าฯแบงก์ชาติ ‘วิณะโรจน์’ ปลัดเกษตรฯคนใหม่
  •  

Breaking News

‘สภ.เมืองน่าน’จัดอบรมเครือข่ายป้องกันและรักษาความสงบระดับจังหวัด

เขมรระดมส่ง'กระเทียม'ให้ทหารกัมพูชาสู้'แก๊สพิษ' ชาวไทยโต้ที่แท้มันคือกลิ่นศพ

รวบ 3 สิงห์รถบรรทุก! ซุกบุหรี่เถื่อนคาด่าน มูลค่ากว่า 2 ล้าน

‘ประธานวิปรัฐบาล’บี้‘พรรคส้ม’แมนๆเปิดมาเลยฝั่งรัฐบาลใครแจกกล้วยแลกโหวตงบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved