วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
หนี้รวม 935.31 ล้าน! ลงทะเบียน‘หนี้นอกระบบ’ทั่วไทย วันแรกกว่า 2 หมื่นราย

หนี้รวม 935.31 ล้าน! ลงทะเบียน‘หนี้นอกระบบ’ทั่วไทย วันแรกกว่า 2 หมื่นราย

วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 17.13 น.
Tag : กรมการปกครอง มหาดไทย หนี้สิน แก้หนี้ หนี้นอกระบบ
  •  

ยอดวันแรกกว่า 2 หมื่นราย! "มท."เผยเปิดรับลงทะเบียนผู้เดือดร้อนจาก"หนี้นอกระบบ"ทั่วไทย มูลหนี้รวม 935.31 ล้าน

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 น.ส.ไตรศุลี ไตรสณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย และโฆษกกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรมการปกครอง ได้รายงานให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ทราบว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทยได้ทำการเปิดให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาหนี้นอกระบบ ลงทะเบียนเพื่อขอรับความช่วยเหลือจากภาครัฐ ผ่านทั้งระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://debt.dopa.go.th และวอล์คอินไปลงทะเบียน ณ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง และสำนักงานเขตทุกแห่งสำหรับผู้อาศัยในกรุงเทพมหานคร ในวันแรก (1 ธ.ค.66) เป็นไปด้วยความเรียบร้อย


โฆษกกระะทรวงมหาดไทย กล่าวต่อว่า โดยมีประชาชนทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด ให้ความสนใจลงทะเบียนรวม 22,090 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นการลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ 21,001 ราย วอล์คอิน 1,089 ราย จำนวนเจ้าหนี้ 11,539 ราย ยอดหนี้รวม 935.31 ล้านบาท โดยจังหวัดที่มีผู้ลงทะเบียนสูงที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร 1,529 ราย เจ้าหนี้ 879 ราย ยอดหนี้รวม 78.48 ล้านบาท , สงขลา 959 ราย เจ้าหนี้ 507 ราย ยอดหนี้รวม 55.36 ล้านบาท , นครศรีธรรมราช 910 ราย เจ้าหนี้ 557 ราย ยอดหนี้รวม 27.64 ล้านบาท , นครราชสีมา 822 ราย เจ้าหนี้ 351 ราย ยอดหนี้รวม 23.53 ล้านบาท และสมุทรปราการ 572 ราย เจ้าหนี้ 293 ราย ยอดหนี้รวม 23.70 ล้านบาท

น.ส.ไตรศุลี กล่าวด้วยว่า นายอนุทินให้ความสำคัญและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด พร้อมให้คำปรึกษาและให้การสนับสนุนทางนโยบาย เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนภารกิจตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาลครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’ ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’
  • ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่ ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่
  • คณะสว.สำรอง ปูด \'อำนาจเจริญ\'แหล่งต้นทางรวมโพยฮั้วสว. คณะสว.สำรอง ปูด 'อำนาจเจริญ'แหล่งต้นทางรวมโพยฮั้วสว.
  • \'อนุทิน​\'ชี้​ตั้งแต่นั่ง\'มท.1\'ยังไม่เคยอนุมัติต่อใบอนุญาต​พกปืน​ ลั่นพกไม่ได้​ ต้องเก็บไว้บ้าน 'อนุทิน​'ชี้​ตั้งแต่นั่ง'มท.1'ยังไม่เคยอนุมัติต่อใบอนุญาต​พกปืน​ ลั่นพกไม่ได้​ ต้องเก็บไว้บ้าน
  • \'มท.1\'กำชับ\'ผู้ว่าฯ ชายแดนใต้\'ปรับการทำงาน เน้นป้องกันเหตุมากกว่ารอรับรายงานแจ้งเหตุ 'มท.1'กำชับ'ผู้ว่าฯ ชายแดนใต้'ปรับการทำงาน เน้นป้องกันเหตุมากกว่ารอรับรายงานแจ้งเหตุ
  • โฆษก ทบ. ยันเอกสาร กอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา \'อนุทิน\' แอบอ้างสถาบันฯ โฆษก ทบ. ยันเอกสาร กอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา 'อนุทิน' แอบอ้างสถาบันฯ
  •  

Breaking News

SCB ประกาศเก็บค่าธรรมเนียม 5 บาท โอนเงินไปบัญชีบุคคลอื่น เริ่ม 7 มิ.ย.นี้

ตลาดกลางผลไม้เทศบาลหัวดงอุตรดิตถ์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชิม-ซื้อ'ทุเรียนลับแล'

ตรังสั่งเฝ้าระวัง ‘น้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่ม’ ช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้9–13พ.ค.นี้

กรมประมง-เร่งเสริมศักยภาพ ‘การเพาะเลี้ยงม้าน้ำ’ สู่สัตว์น้ำเศรษฐกิจมูลค่าสูง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved