วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รัฐบาลเตือน อย่าเชื่อเฟคนิวส์ งดจัดปีใหม่ เหตุโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ XBC ระบาด

รัฐบาลเตือน อย่าเชื่อเฟคนิวส์ งดจัดปีใหม่ เหตุโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ XBC ระบาด

วันเสาร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 07.52 น.
Tag : XBB.1.16 โควิดระบาด โควิดวันนี้ โควิด XBC
  •  

รัฐบาล เตือนอย่าหลงเชื่อและไม่แชร์ข่าวปลอม เรื่องประกาศงดจัดเทศกาลปีใหม่ เพราะพบการระบาดโควิดพันธุ์ใหม่ เดลตาครอล XBC 

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่มีการส่งต่อข้อความ ในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่อง “รัฐบาลประกาศงดเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากพบการระบาด ของโควิดสายพันธุ์ใหม่ เดลตาครอล XBC” นั้น


นายคารมย้ำว่า  ข้อความดังกล่าวเป็นข่าวปลอมของเดิม ที่มีคนนำมาส่งต่อกันใหม่ โรคโควิด 19 ยังไม่ได้มีการระบาดที่ผิดปกติ หรือเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ ที่เป็นอันตรายรุนแรง และรัฐบาลไม่ได้มีประกาศงดจัดเทศกาลปีใหม่แต่อย่างใด ดังนั้น ขอความร่วมมือจากประชาชน อย่าเชื่อและไม่ส่งต่อข้อความดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก รวมทั้ง หากได้รับข้อความ ในลักษณะที่น่าสงสัยเช่นนี้ ขอให้ตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนส่งต่อหรือแชร์ข้อมูลทุกครั้ง 

”สำหรับสถานการณ์โรคโควิด 19  จำนวนผู้ป่วยในช่วงนี้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเป็นฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่จะพบผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจเพิ่มขึ้น ขอให้รักษาสุขภาพ หากมีอาการรู้สึกไม่สบาย ขอให้ตรวจโควิด 19 ปัจจุบันใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน จึงจะตรวจพบผลเป็นบวก ขออย่าชะลาใจหากมีอาการช่วงแรกๆ ผลตรวจเป็นลบ ขอให้ตรวจซ้ำโดยวิธีตรวจทางจมูกและคอ ซึ่งการตรวจทั้งสองอย่างจะทำให้ผลตรวจโควิดแม่นยำขึ้น“นายคารม ย้ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน! 2 รัฐมนตรีภูมิใจไทย‘ทรงศักดิ์-ซาบีดา’ติดโควิด ไม่ได้เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ด่วน! 2 รัฐมนตรีภูมิใจไทย‘ทรงศักดิ์-ซาบีดา’ติดโควิด ไม่ได้เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ
  • \'อนุทิน\'ส่งข้อความให้กำลังใจ\'นายกฯ\'ป่วยโควิด ยันสถานกาณ์พรุ่งนี้ไม่พลิกขั้วการเมือง 'อนุทิน'ส่งข้อความให้กำลังใจ'นายกฯ'ป่วยโควิด ยันสถานกาณ์พรุ่งนี้ไม่พลิกขั้วการเมือง
  • อัปเดต‘เศรษฐา’ติดโควิด คาด 19 มิ.ย. เข้าสภาเปิดแถลงงบ68 ด้วยตัวเอง อัปเดต‘เศรษฐา’ติดโควิด คาด 19 มิ.ย. เข้าสภาเปิดแถลงงบ68 ด้วยตัวเอง
  • ‘แม้ว’หายโควิดโผล่สปานวดตัว  สยบข่าวลือหนี!  ไม่ตอบวันนัด18มิ.ย. ‘แม้ว’หายโควิดโผล่สปานวดตัว สยบข่าวลือหนี! ไม่ตอบวันนัด18มิ.ย.
  • ‘ทวี’ยันสั่งฟ้อง‘ทักษิณ’ไม่มีผลต่อคุมประพฤติ ป้องเดินทางถี่ยิบจนติดโควิด ยังไม่ผิดเงื่อนไข ‘ทวี’ยันสั่งฟ้อง‘ทักษิณ’ไม่มีผลต่อคุมประพฤติ ป้องเดินทางถี่ยิบจนติดโควิด ยังไม่ผิดเงื่อนไข
  • จิกเจ็บๆ! นึกว่า‘โควิด’เชื้ออ่อนแล้ว แต่ทำไมรุนแรงทำบางคนปอดแหก จิกเจ็บๆ! นึกว่า‘โควิด’เชื้ออ่อนแล้ว แต่ทำไมรุนแรงทำบางคนปอดแหก
  •  

Breaking News

นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก'รมว.กลาโหม -ผบ.ตร.-ปลัดมท.'สางไฟใต้

โลกจับตาบินรบ‘จีน’ หลังถูกใช้โดยปากีสถานสอยเครื่อง‘ฝรั่งเศส’ของอินเดียร่วง

'ดิว อริสรา'เคลื่อนไหวแล้ว! โพสต์เศร้าถึง'คุณพ่อวิชิต' คนในวงการส่งกำลังใจแน่น

'บิว'นำทัพ!กรีฑาลุยศึกใหญ่‘WorldRelay’ล่าตั๋วชิงแชมป์โลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved