วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2569
‘ไทรวมพลัง’โชว์หล่อ! ขอมาสร้างบ้านเมือง เอาตำนานไม่เอาตำแหน่ง ติงรัฐบาลจะปรับครม. วางคนให้ถูกกับงานหรือยัง ย้ำจุดยืนเป็นอิสระ ไร้ยึดโยงใคร
21 เมษายน 2567 นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า พรรคไทรวมพลังไม่อยากได้เก้าอี้ แต่มาสร้างบ้านสร้างเมือง เหมือนที่เคยพูดว่า เอาตำนานไม่เอาตำแหน่ง ที่ตนเข้ามาอยู่ในรัฐบาลเพราะการยกมือเลือกอันดับหนึ่งไม่ได้เนื่องจากกลไกของสมาชิกวุฒิสภา(สว.) มาแทรกแซง และประชาชนในพื้นที่ไม่โอเคกับการปล่อยให้หลุดไปถึงพรรคอันดับสามหรือสี่ ส่วนพรรคเพื่อไทยจะเอาใครมาร่วมในรัฐบาลนั้น พรรคเพื่อไทยต้องชี้แจงเอง พรรคไทรวมพลังทำงาน เอาผลประโยชน์พี่น้องเกษตรกรหรือคนรุ่นใหม่เป็นตัวตั้ง เรายินดี เพราะ 2 เสียงของพรรคเป็นเสียงของประชาชนจริงๆ พรรคเราไม่มีพันธะ เงื่อนไขหรือข้อต่อรอง เราเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ก็ต้องให้เวลาพิสูจน์อุดมการณ์ อดได้ รอเป็น
“เราเป็นพรรคที่อิสระจริงๆ ไม่ยึดโยงกับใคร เป็นตัวของตัวเอง จุดยืนชัดเจนว่าก้าวหน้าไม่ฮาร์ดคอร์ แต่โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราก็ต้องทำงานใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ประชาชน แต่ถ้าเป็นรัฐบาลแล้วทำอะไรไม่ได้ ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องพิจารณาตัวเอง กลับไปถามประชาชนในพื้นที่ว่าจะให้เราทำอย่างไร เพราะประชาชนก็จับดูการทำงานของเราอยู่และ สส. ในพื้นที่แบกความหวังของพี่น้องไว้” หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง กล่าว
เมื่อถามว่ามองการปรับเก้าอี้ของรัฐมนตรีอย่างไร นายวสวรรธน์ กล่าวว่า รัฐบาลขณะนี้วางคนให้ถูกงาน วางงานให้ถูกคนแล้วหรือไม่ เมื่อถามต่อถึงการปรับเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวสวรรธน์ กล่าวว่า เศรษฐกิจมวลรวมขับเคลื่อนด้วยภาคการท่องเที่ยวเป็นหลัก ตอนนี้ตัวเลขการท่องเที่ยวดีขึ้น จำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่สร้างรายได้เข้าประเทศ 2,800 ล้านบาท ตนเห็นว่าภาคการท่องเที่ยวดีขึ้นแล้ว อะไรที่เร่งด่วนก็ทำไปแล้วก็เห็นผลไปแล้ว ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของการท่องเที่ยว
เมื่อถามว่ารัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทำงานได้ดีหรือไม่ นายวสวรรธน์ กล่าวว่า เป็นการทำงานร่วมกัน หลายภาคส่วน ส่วนตัวคิดว่าคงไม่น่ามีอะไร ต้องยอมรับว่าภาคการท่องเที่ยวของประเทศก็เป็นไปตามเป้าหมาย และคาดหวังว่าจะกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ และทำได้ดีกว่านี้พัฒนาต่อไป
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี