วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘วิป3ฝ่าย’นัดคุย 13 พ.ค. ถกเคาะกรอบเวลาเปิดสภา‘อภิปรายงบ68’

‘วิป3ฝ่าย’นัดคุย 13 พ.ค. ถกเคาะกรอบเวลาเปิดสภา‘อภิปรายงบ68’

วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 16.13 น.
Tag : วิป3ฝ่าย ประชุมสภา งบ68 อภิปรายงบ
  •  

‘ประธานวิปรัฐบาล’เผย‘วิป3ฝ่าย’นัดคุย 13 พ.ค.นี้ ถกเคาะกรอบเวลาเปิดสภา‘อภิปรายงบ68’ แจงรัฐบาลขอขยับเวลาไป 2 สัปดาห์ ปรับปรุงให้ละเอียดรอบคอบ เน้น‘งบฯดิจิทัลวอลเล็ต’ เมินฟอร์มทีมรับมือ‘ฝ่ายค้าน’จองกฐินรอถล่ม มั่นใจไร้ปัญหา

8 พฤษภาคม 2567 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า ในวันที่ 13พ.ค.นี้ เวลา09.30น. ที่รัฐสภา นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 นัดวิป 3 ฝ่ายหารือ ได้ สส.ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และตัวแทน คณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อกำหนดกรอบเวลาในการเปิดประชุมสภาฯสมัยวิสามัญ อภิปรายร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 เบื้องต้นได้มีการกำหนดกรอบเวลาระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย. แต่อาจจะเพิ่มวันที่ 18 มิ.ย. หรือวันที่ 21มิ.ย.ไปอีก 1 วัน ขึ้นอยู่กับการหารือของวิป 3 ฝ่าย จะเจรจาตกลงกัน


“รัฐบาลให้เหตุผลในการขยับวันพิจารณา ร่างกฎหมายงบประมาณออกไปอีก 2 สัปดาห์จากเดิมที่วางไว้ต้นเดือนมิ.ย. เพื่อความละเอียดรอบคอบของการจัดทำงบประมาณ รวมไปถึงการปรับปรุง บางรายการ และยังมีเรื่องเงินที่จะใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000บาท ส่วนหนึ่งที่ต้องทำรายละเอียดให้ชัดเจน จะได้ปราศจากข้อกังขาของทุกฝ่าย ผู้อภิปรายทั้งสส.ฝ่ายค้าน และรัฐบาลจะได้ฟังรายละเอียดทั้งหมด” ประธานวิปรัฐบาล กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลได้ทำการบ้านศึกษาร่างพ.ร.บ.งบฯปี68 และเตรียม สส.อภิปรายไว้ 20-30 คน นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเตรียมตัว ซึ่งฝ่ายรัฐบาลก็ได้เตรียมตัวไว้แล้ว โดยพรรคเพื่อไทยมีทีมวิชาการเข้ามาช่วย เตรียมข้อมูลให้ สส.แต่ละคน

เมื่อถามว่าจำเป็นจะต้องติวเข้มสส.ฝ่ายรัฐบาลหรือไม่เนื่องจากฝ่ายค้านเล็งอภิปรายจัดเต็ม และยังมีงบประมาณที่เกี่ยวกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ตด้วย นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ในพรรคเพื่อไทยได้มีการประชุมหารือกันไปแล้วบางส่วน เมื่อถึงเวลาคงไม่มีปัญหาอะไรส่วนตัวมั่นใจ จึงไม่ต้องฟอร์มทีมเพื่อรับมือกับการอภิปรายประเด็นโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเป็นพิเศษ เพราะฝ่ายวิชาการก็ได้เตรียมข้อมูลไว้ให้แล้วจึงไม่ใช่เรื่องยากเย็น

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดันสุดตัว!‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’จ่อเข้าคิวแรกหลังเปิดสภา รัฐบาลพร้อมดีเบต ดันสุดตัว!‘เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’จ่อเข้าคิวแรกหลังเปิดสภา รัฐบาลพร้อมดีเบต
  • ฟันเปรี้ยงสภาคว่ำ‘กม.กาสิโน’ เตือนรัฐบาลดันทุรัง ปลายทางคือ‘ยุบสภา-ลาออก’ ฟันเปรี้ยงสภาคว่ำ‘กม.กาสิโน’ เตือนรัฐบาลดันทุรัง ปลายทางคือ‘ยุบสภา-ลาออก’
  • แท็กทีมยื่นป.ป.ช.ส่งศาลรธน.ถอดถอนครม.‘เศรษฐา-แพทองธาร’พ่วง‘สส.- สว.’ปัจจุบัน แท็กทีมยื่นป.ป.ช.ส่งศาลรธน.ถอดถอนครม.‘เศรษฐา-แพทองธาร’พ่วง‘สส.- สว.’ปัจจุบัน
  • ปชน.มอบ‘ศิริกัญญา’หัวเรือชำแหละงบ69 ล็อกเป้าเดิมขยี้‘เงินหมื่น’ ปชน.มอบ‘ศิริกัญญา’หัวเรือชำแหละงบ69 ล็อกเป้าเดิมขยี้‘เงินหมื่น’
  • โกงสหกรณ์สภา! ‘วันนอร์’เตรียมไล่บี้คนเอี่ยว ยันไม่กระทบสมาชิก โกงสหกรณ์สภา! ‘วันนอร์’เตรียมไล่บี้คนเอี่ยว ยันไม่กระทบสมาชิก
  • ย้อนรอยรัฐบาล‘4 นายกฯ’ เตือน‘อุ๊งอิ๊งค์’ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ย้อนรอยรัฐบาล‘4 นายกฯ’ เตือน‘อุ๊งอิ๊งค์’ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย
  •  

Breaking News

นช.แหกคุกนาทวี เรือนจำประกาศล่า ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นแจ้งเบาะแส

'วิโรจน์'ชี้ พ.ร.ฎ.2481 เป็นรากเหง้าปัญหาที่ดินกาญจนบุรี ดันคืนพื้นที่ให้ประชาชนใช้ประโยชน์

'บิ๊กอ๊อบ'เปิดตัวนักบินหญิงคนแรก บินภารกิจพิเศษ ผบ.ทสส.สู่'เลย'

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved