วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สุทิน​’อวย‘ทักษิณ’ เชื่อ​มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล

‘สุทิน​’อวย‘ทักษิณ’ เชื่อ​มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 11.38 น.
Tag : กลาโหม กองทัพ ทหาร ทักษิณ พท. เพื่อไทย สุทิน คลังแสง
  •  

"สุทิน​"โว"ทักษิณ"ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน​ บอก​ห่วงประเทศหลายด้าน เชื่อ​มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล​ มั่นใจ​คัดเลือก​ สว.ล็อกไม่ได้​ มองอำนาจที่ถูกต้องแค่กลั่นกรองกฎหมาย​

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ที่สำนักงานปลัดกลาโหม ถนนศรีสมาน นายสุทิน​ คลังแสง​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการลงพื้นที่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจอดีตคนขับรถ​ ที่ จ.นครราชสีมา​ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา​ (25 พ.ค.​67) ว่า เป็นการไปแบบส่วนตัว และไปร่วมงาน ซึ่งสิ่งที่เห็นก็คือประชาชนให้การตอบรับ และเคารพนับถือท่าน และพบว่าท่านยังห่วงใยประเทศ และน่าจะมีข้อเสนอแนะที่ดีมายังรัฐบาล ซึ่งยอมรับว่าเรื่องงานความมั่นคงเป็นหัวข้อหนึ่งที่ท่านเป็นห่วง เพราะปัจจุบันมันมีปัญหา ในพื้นที่ตามแนวชายแดน ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชายแดนไทย​ - เมียนมา


เมื่อถามถึงการเปิดรับสมัคร สว.ซึ่งมีการวิเคราะห์กันว่า จะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ก็คือ พรรคก้าวไกล​ , พรรคเพื่อไทย​ และกลุ่มขั้วอำนาจเดิม นายสุทิน​ กล่าวว่า​ เป็น​เพียงการคาดหมาย แต่กระบวนการต่างๆ ยังไม่เริ่ม ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการรับสมัคร เมื่อถึงการคัดเลือกจริงๆ จะออกมารูปแบบใด ทุกฝ่ายคาดหวังได้ แต่จะคาดถูกหรือผิดก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ตนดูจากระบบไม่น่าจะสามารถล็อคได้ และทำได้ยากมาก แต่ยอมรับว่า สว.ชุดใหม่นี้มีส่วนที่จะโหวตผ่านหรือไม่ผ่านกฎหมายของรัฐบาลในอนาคต เพียงแต่บทบาทหนึ่งที่ สว.ชุดใหม่​ จะไม่มีคือการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกอย่างกำลังกลับเข้าสู่ทิศทาง หน้าที่ที่ถูกต้องของ สว.คือการกลั่นกรองกฎหมาย

- 006
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รู้ทัน\'ทักษิณ-ฮุนเซน\' \'ปานเทพ\'ชี้มีรอยร้าว แต่ไม่ถึงขั้นแตกหัก รู้ทัน'ทักษิณ-ฮุนเซน' 'ปานเทพ'ชี้มีรอยร้าว แต่ไม่ถึงขั้นแตกหัก
  • \'สรวงศ์\'ลุยเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ พาลูกสาว\'อมรเทพ\'สมัครด้วยตัวเอง ไม่หวั่น ภท.ส่งแข่ง 'สรวงศ์'ลุยเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ พาลูกสาว'อมรเทพ'สมัครด้วยตัวเอง ไม่หวั่น ภท.ส่งแข่ง
  • \'อิ๊งค์\'ไม่รอด! \'ชูวิทย์\'กางแผนตกผลึก 3 ขั้น\'การเมืองร้อน\' 'อิ๊งค์'ไม่รอด! 'ชูวิทย์'กางแผนตกผลึก 3 ขั้น'การเมืองร้อน'
  • \'ดนุพร\'วอนทุกฝ่ายลดอคติ ชี้\'ทักษิณ\'ร่วมถก\'ทีมไทยแลนด์\'เรื่องปกติ 'ดนุพร'วอนทุกฝ่ายลดอคติ ชี้'ทักษิณ'ร่วมถก'ทีมไทยแลนด์'เรื่องปกติ
  • ‘อลงกต’ไม่หวั่นปมปูดข่าวฟัน‘ฮั้ว สว.’ หยันกลับอย่าลืมปมร้อน‘เขมร’ด่าไทยทุกวัน ‘อลงกต’ไม่หวั่นปมปูดข่าวฟัน‘ฮั้ว สว.’ หยันกลับอย่าลืมปมร้อน‘เขมร’ด่าไทยทุกวัน
  • เชื่อไม่เกิดสุญญากาศ! แม้ปัญหารุมเร้าทำรบ.เปราะบาง \'สุทิน\'ย้ำต้องให้กำลังใจเร่งสร้างเชื่อมั่น เชื่อไม่เกิดสุญญากาศ! แม้ปัญหารุมเร้าทำรบ.เปราะบาง 'สุทิน'ย้ำต้องให้กำลังใจเร่งสร้างเชื่อมั่น
  •  

Breaking News

อย่าแปลกใจที่ผมรู้ดี! ‘ฮุนเซน’อ้าง‘ทักษิณ’เอาเรื่องการเมืองในไทยมาขอคำปรึกษาประจำ

ปืนผูกดักยิง! เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าภูเวียงถูกยิงกลางป่าระหว่างลาดตระเวน

ตัวแม่ทวงบัลลังก์! 'เก๋ ชลลดา'อวดลุคสดใสในชุดว่ายน้ำ โชว์หุ่นสวยสุดเป๊ะ

ปีหน้าหนักมาก! 'อ.ทวีสุข'เตือน'มนุษย์เงินเดือน'รับมือความเสี่ยง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved