วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ครม.เห็นชอบยกเว้นตรวจลงตราพำนักในไทยไม่เกิน 60 วัน

ครม.เห็นชอบยกเว้นตรวจลงตราพำนักในไทยไม่เกิน 60 วัน

วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 12.58 น.
Tag : การเมือง คณะรัฐมนตรี ครม. ท่องเที่ยว มติคณะรัฐมนตรี ยกเว้นตรวจลงตราพำนักในไทย เศรษฐกิจ
  •  

ครม.เห็นชอบยกเว้นตรวจลงตราพำนักในไทยไม่เกิน 60 วัน ส่งเสริมท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบมาตรการและแนวการตรวจลงตราเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ตามที่กระทรวงการต่างประเทศ เสนอ เช่น การให้สิทธิ์ยกเว้นการตรวจลงตรา สามารถพำนักในประเทศไทยไม่เกิน 60 วัน เพิ่มการตรวจลงตราประเภทใหม่ Destination Thailand Visa การปรับปรุงสิทธิสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาเรียนในระดับปริญาตรีขึ้นไป โดยขยายเวลาพำนักในประเทศไทย หลังการศึกษา 1 ปี รวมถึงการปรับปรุงหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการรับการตรวจลงตรา ประเภทอยู่ชั่วคราว พำนักระยะยาวหรือ Long stay สำหรับกลุ้มผู้มีอายุมากที่ประสงค์ใช้ชีวิตบั้นปลายที่ประเทศไทย


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สะพัดหนัก!‘จตุพร’ยื่นไขก๊อก‘ปลัด ทส.’แล้ว จ่อนั่ง‘รมว.พลังงาน’หลังปรับ ครม. สะพัดหนัก!‘จตุพร’ยื่นไขก๊อก‘ปลัด ทส.’แล้ว จ่อนั่ง‘รมว.พลังงาน’หลังปรับ ครม.
  • ศก.ดิ่งเหว! ‘ศิริกัญญา’เผย 4 หน่วยงานหลักรับกลางวง กมธ. เย้ยรัฐบาลใหม่เตรียมแบกหนี้ ศก.ดิ่งเหว! ‘ศิริกัญญา’เผย 4 หน่วยงานหลักรับกลางวง กมธ. เย้ยรัฐบาลใหม่เตรียมแบกหนี้
  • ตอบหน่อยจะได้หายโง่! ‘ชาดา’ไล่บี้‘ธปท.’ ใครเป็นคนคุม‘แบงก์’ปล่อยค่าธรรมเนียม-ดอกเบี้ยโหด ตอบหน่อยจะได้หายโง่! ‘ชาดา’ไล่บี้‘ธปท.’ ใครเป็นคนคุม‘แบงก์’ปล่อยค่าธรรมเนียม-ดอกเบี้ยโหด
  • ส่งด่วน! นัดยื่น 5 หมื่นชื่อถึง‘กกต.’ บี้ครม.จัดทำประชามติ‘เอาหรือไม่เอากาสิโน’ ส่งด่วน! นัดยื่น 5 หมื่นชื่อถึง‘กกต.’ บี้ครม.จัดทำประชามติ‘เอาหรือไม่เอากาสิโน’
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง
  • ครม.อึมครึม! \'รมต.ภท.\'เข้าห้องช้า-\'พีระพันธุ์\'มาแต่ไม่มีใครเห็น ครม.อึมครึม! 'รมต.ภท.'เข้าห้องช้า-'พีระพันธุ์'มาแต่ไม่มีใครเห็น
  •  

Breaking News

แวะปั๊มเติมด่วน! พรุ่งนี้น้ำมันเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ขึ้นราคาอีก 40 สตางค์

กต.แจ้ง ไม่พบคนไทยอยู่ในเที่ยวบิน แอร์อินเดีย เทียวบินที่ AI 171 ที่เกิดอุบัติเหตุ

กรมอุตุฯประกาศฉบับ 10 เตือนพายุ'หวู่ติบ' กระทบอีสานมีฝนเพิ่มขึ้น-ฝนตกหนัก!

(คลิป) 60 เสียง แห่งจริยธรรม ประชาคมแพทย์ ประกาศสู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved