วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สะพัดหนัก!‘จตุพร’ยื่นไขก๊อก‘ปลัด ทส.’แล้ว จ่อนั่ง‘รมว.พลังงาน’หลังปรับ ครม.

สะพัดหนัก!‘จตุพร’ยื่นไขก๊อก‘ปลัด ทส.’แล้ว จ่อนั่ง‘รมว.พลังงาน’หลังปรับ ครม.

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 14.38 น.
Tag : กระทรวงพลังงาน ครม. จตุพรบุรุษพัฒน์ ปรับครม. ปลัดทส. พรรคโอกาสใหม่
  •  

‘ปลัดตุ๋ม’ยื่นไขก๊อก‘ปลัดกระทรวงทรัพย์ฯ’แล้ว สะพัดกรอกประวัติเตรียมนั่ง‘รมว.พลังงาน’หลังปรับ ครม. เผยจดตั้ง'พรรคโอกาสใหม่' มีกลุ่ม“สุชาติ ชมกลิ่น”เป็นแกนนำสำคัญ

11 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีกระแสข่าวว่า “ปลัดตุ๋ม” นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเตรียมไปนั่งเป็น “หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่” และรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รอบนี้ ก่อนที่นายจตุพร จะออกมาปฏิเสธไปแล้วนั้น


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า นายจตุพร ได้ยื่นใบลาออกจากปลัดกระทรวง ทส.แล้วจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ และได้มีการกรอกประวัติเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว โดยนายจตุพร จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.68 นี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน

นายจตุพร ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาตั้งแต่ปี 62 โดยช่วงที่นายฉัตรชัย พรหมเลิศ เกษียณอายุราชการจากปลัดกระทรวงมหาดไทย เคยมีข่าวว่าจะโยกนายจตุพร ข้ามห้วยมานั่งเป็นปลัดกระทรวงมหาดไทยแทน แต่สุดท้ายไม่ได้ถูกโยกมา

นายจตุพร ถือเป็นรุ่นน้องคนสนิทในคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ของนายฉัตรชัย ในสมัยปลายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยมีข่าวว่านายฉัตรชัย ได้ออกไปจดจัดตั้งพรรคเศรษฐกิจไทยไว้รองรับการเลือกตั้ง และมีนายจตุพรเป็นหนึ่งในคีย์แมนเบื้องหลังด้วย แต่สุดท้ายไม่ได้มีการทำพรรคต่อ

เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวว่านายฉัตรชัย กับนายจตุพร ร่วมกับอดีตข้าราชการ ไปจดจัดตั้งพรรคโอกาสใหม่ไว้แล้ว เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยมีกลุ่มของนายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นหนึ่งในแกนนำคนสำคัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ ระหว่างการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีเพื่อตรวจราชการ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ทักทายนายจตุพร ที่ร่วมคณะลงพื้นที่ด้วย โดยกล่าวแซวนายจตุพรว่า​ “สวัสดีท่านหัวหน้าพรรคโอกาสใหม่” “มีข่าวว่าจะนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีพลังงาน​” ทำให้นายจตุพร​หัวเราะ พร้อมกับลูบแขนผู้สื่อข่าว​ และตอบกลับว่า​ “ขนลุกเลย”

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เจ็บจี๊ด!‘ศศิกานต์’มอง‘รทสช.’แตกหักเป็นโอกาสดี‘ถ่ายเลือดเสีย’พ้นพรรค เจ็บจี๊ด!‘ศศิกานต์’มอง‘รทสช.’แตกหักเป็นโอกาสดี‘ถ่ายเลือดเสีย’พ้นพรรค
  • พรรคโอกาสใหม่โต้กลับ \'วิทยา\' ยันไม่ใช่พรรคกลุ่มทุน ไร้กลุ่มพลังงานหนุน​ พรรคโอกาสใหม่โต้กลับ 'วิทยา' ยันไม่ใช่พรรคกลุ่มทุน ไร้กลุ่มพลังงานหนุน​
  • \'ภูมิธรรม\'ยันปัญหาใน\'รทสช.\'ไม่กระทบรัฐบาล ชี้เสนอปรับครม.ต้องเป็นมติพรรค 'ภูมิธรรม'ยันปัญหาใน'รทสช.'ไม่กระทบรัฐบาล ชี้เสนอปรับครม.ต้องเป็นมติพรรค
  • ส่งด่วน! นัดยื่น 5 หมื่นชื่อถึง‘กกต.’ บี้ครม.จัดทำประชามติ‘เอาหรือไม่เอากาสิโน’ ส่งด่วน! นัดยื่น 5 หมื่นชื่อถึง‘กกต.’ บี้ครม.จัดทำประชามติ‘เอาหรือไม่เอากาสิโน’
  • \'แกนนำภูมิใจไทย\'ยํ้าปรับ ครม.รอฟัง\'อนุทิน\'คนเดียว 'แกนนำภูมิใจไทย'ยํ้าปรับ ครม.รอฟัง'อนุทิน'คนเดียว
  • ‘อิ๊งค์’ ไม่ตอบ ปมเอกสาร พรรค รทสช. ขอปรับครม. ‘อิ๊งค์’ ไม่ตอบ ปมเอกสาร พรรค รทสช. ขอปรับครม.
  •  

Breaking News

ศุกร์13นี้ดีเดย์‘กัมพูชา’เลิกใช้ไฟฟ้า-เน็ตจากไทย ‘ฮุน เซน’ยุซ้ำแบนหนัง เชื่อไม่กล้าส่งแรงงานกลับ

'เฮ้ง'นัดสส.ดินเนอร์โชว์ปึกอีกรอบ หลังชงนายกฯขอปรับครม.โควตา‘รทสช.’

'กวีเหลวไหล'ร่ายกลอนเดือด!!! โพสต์ภาพรองเท้า 'ข้างเดียว ของเรา ก็ ปาได้'

พปชร.ขอบคุณ-ชื่นชมแพทยสภาทุกท่าน พิจารณาอย่างตรงไปตรงมา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved