‘อนุทิน’ชี้ปมศาลฎีกาฟัน‘อดีต ส.ส.ภท.’เป็นไปตามกฎหมาย

‘อนุทิน’ชี้ปมศาลฎีกาฟัน‘อดีต ส.ส.ภท.’เป็นไปตามกฎหมาย

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 16.22 น.

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งจำคุก และตัดสิทธิทางการเมือง 3 ส.ส.ภูมิใจไทย คดีเสียบบัตรแทนกัน ว่า เรียบร้อย ก็ตามนั้น บ้านเมืองมีกฎหมาย ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย เป็นข้อที่พิสูจน์ให้เห็นว่าทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เพราะฉะนั้นคำถามต่างๆ ที่เวลาพวกตนไปปราบยาเสพติดหรือผู้มีอิทธิพล หรือจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมาย ก็ชัดเจนว่าไม่มีใครมาเอื้อกับใครได้ ขอย้ำว่า ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน!!! ศาลฎีกาสั่งคุก 3 อดีต ส.ส.ภูมิใจไทย คดีเสียบบัตรแทนกัน ไม่รอลงอาญา)

- 006


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top