วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โป๊ะแตก!ถามจุกๆ 4 ข้อปม‘ไอพี’ผิดปกติ โหวตพ.ร.บ. นิรโทษกรรม 112

โป๊ะแตก!ถามจุกๆ 4 ข้อปม‘ไอพี’ผิดปกติ โหวตพ.ร.บ. นิรโทษกรรม 112

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 07.13 น.
Tag : นิรโทษกรรม โป๊ะแตก พ.ร.บ. ไอพี IO ม.112
  •  

โป๊ะแตก!ถามจุกๆ 4 ข้อปม‘ไอพี’ผิดปกติ โหวตพ.ร.บ. นิรโทษกรรม 112

14 มิถุนายน 2567 ความคืบหน้ากรณีเว็บไซต์ของรัฐสภา www.parliament.go.th เปิดรับฟังความคิดเห็นตามมาตรา 77 รัฐธรรมนูญ ของร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมประชาชน พ.ศ. …. ที่นิรโทษกรรมรวมคดี 112 ด้วย ซึ่ง น.ส.พูนสุข พูนสุขเจริญ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 36,723 คน ร่วมกันเสนอ ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. โดยเปิดรับฟังความคิดเห็นวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้าย พบว่า มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นทั้งสิ้น 90,503 คน โดยไม่เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว 64.66% เห็นด้วย 35.34%


(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 3นิ้วปลุกไม่ขึ้น!! เปิดผลโหวตพรบ.นิรโทษฯคว่ำกลางอากาศ 'รองอ๋อง'เต้นสั่งสอบไอพี'อ้างผิดปกติ)

ต่อมา นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 โพสต์ข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่า ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ IP address และความผิดปกติต่างๆที่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์รับฟังความคิดเห็นต่อร่างกฎหมายแล้ว

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสังเกตจากเพจ “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” ว่าการโหวตดังกล่าวมีการแทรกแซง และมีความผิดปกติหลายจุด รวมถึงมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากลุ่มคนที่มาโหวตบางส่วนเป็น IO เข้ามาโหวตเห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ในวันสุดท้าย จึงทำให้นายปดิพัทธ์ ต้องมีคำสั่งให้ตรวจสอบในกรณีดังกล่าว

ล่าสุดเพจ “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง” โพสต์ข้อความว่า...

ทุกคนคะ โป๊ะแตก !! พบความผิดปกติของ ทีมงานรองอ๋อง และ IO โหวตเห็นด้วย พ.ร.บ. นิรโทษกรรม 112

ความผิดปกติ คือ หลังเที่ยงคืน Website รัฐสภา ได้ปิดโหวต ปุ่มกดให้แสดงความคิดเห็นหายไปจากหน้า Web แต่คะแนนโหวต “เห็นด้วย” เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลักพัน ถึง ตีสอง ได้อย่างไร

ทีมงาน พบว่า ลิงค์ที่แสดงความเห็น เปิดให้เข้ากรอกได้ปกติ ทำให้คนที่มีลิงค์ สามารถกรอกข้อมูลเข้าไปได้เรื่อยๆ

คำถาม

1. ทำไม ผู้ดูแล ถึงเอาปุ่มออก แต่ยังเปิดลิงค์ให้กรอกได้อยู่

2. ผู้กรอกข้อมูลนับพันคน เอาลิงค์ มาจากไหน มีใครส่งให้หรือไม่

3. คะแนนที่เพิ่มขึ้น คือ เห็นด้วย ทั้งนั้น พวกเขาคือใคร เอาลิงค์มาจากไหน

4. ในเมื่อคะแนนทิ้งห่างเป็นหมื่น คนปกติไม่มาโหวตแล้ว แต่ทำไมทีมนี้ถึงยังต้องโหวตต่อ

เป็นไปได้หรือไม่ที่ io รับงาน และต้องทำให้ครบตามออเดอร์ ที่จ้าง

ผู้ดูแล Website และ รองประธานสภา อ๋อง ต้องมีคำตอบและแสดงความรับผิดชอบด้วยค่ะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย
  • ข้ออ้างฟังไม่ขึ้น! ‘เท้ง’สับลมปาก‘เพื่อไทย’บอกเตรียมการช่วยคนติดคดี‘ม.112’ ข้ออ้างฟังไม่ขึ้น! ‘เท้ง’สับลมปาก‘เพื่อไทย’บอกเตรียมการช่วยคนติดคดี‘ม.112’
  • ‘โรม’ผิดหวังสภาฯเลือกปฏิบัติ ตีตกร่างนิรโทษกรรม‘พรรคส้ม-ภาคประชาชน’ ‘โรม’ผิดหวังสภาฯเลือกปฏิบัติ ตีตกร่างนิรโทษกรรม‘พรรคส้ม-ภาคประชาชน’
  • ‘ชัยธวัช’เดือดไม่นิรโทษกรรม112 แค่ฉันทามติกลุ่มคนมีอำนาจด้วยเสื้อคลุมจงรักภักดี ‘ชัยธวัช’เดือดไม่นิรโทษกรรม112 แค่ฉันทามติกลุ่มคนมีอำนาจด้วยเสื้อคลุมจงรักภักดี
  • ‘เทพไท’ทุบเปรี้ยง! ไม่ตอบโจทย์สามัคคี-ปรองดอง ไม่ต้องออกพ.ร.บ.‘นิรโทษกรรม’ ‘เทพไท’ทุบเปรี้ยง! ไม่ตอบโจทย์สามัคคี-ปรองดอง ไม่ต้องออกพ.ร.บ.‘นิรโทษกรรม’
  • \'ชูศักดิ์\'เชื่อ รอบนี้\'กม.นิรโทษฯ\'ผ่านได้ ไร้ข้อจำกัด\'ม.112\'แล้ว 'ชูศักดิ์'เชื่อ รอบนี้'กม.นิรโทษฯ'ผ่านได้ ไร้ข้อจำกัด'ม.112'แล้ว
  •  

Breaking News

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved