คึกคัก! พปชร.’จัดดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล จัดเต็มเสิร์ฟเมนูวัตถุดิบเกษตรกรไทย ‘นายกฯ-อุ๊งอิ๊ง-พรรคร่วมฯ’ตบเท้าเข้าร่วมเพียบ แต่ไร้วี่แวว ‘บิ๊กป้อม’ ด้าน ‘ธรรมนัส‘ เผยเป็นตัวแทนดูแลแขก
เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2567 ที่พิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล โดยมีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารเย็น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งถือเป็นการจัดงานเป็นครั้งที่ 3 โดยนายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาถึงเป็นคนแรก ตามมาด้วยนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เดินทางมาถึงเป็นคนที่สอง
ทั้งนี้ ภายในงานมีบรรดาหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคต่างๆ อาทิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกอบด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพปชร. พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรและสหกรณ์ ,ส่วนพรรคเพื่อไทย (พท.) ประกอบด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) และนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย
และนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง
ขณะที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.) ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายไชยชนก ชิดชอบเลขาธิการพรรค และนายภราดร ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรค ,ด้านพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ประกอบด้วย น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรมนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครทสช. ทั้งนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครทสช. ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย เนื่องจากติดภารกิจเดินทางไปต่างประเทศ ,ด้านพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ประกอบด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในฐานะหัวหน้าพรรคชทพ. และนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ,ส่วนพรรคประชาชาติ (ปช.) ประกอบด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชาติ นอกจากนี้ยังมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนากล้า เข้าร่วมงานด้วย
จากนั้นเวลา 17.31 น.น.ส.แพทองธาร เดินทางถึงพิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ก่อนที่เวลา 18.00 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงด้วยเช่นกัน ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินไปยังห้องรับประทานอาหาร โดยน.ส.แพทองธาร ได้ทำมือประกบเป็น สัญลักษณ์รูปหัวใจ ก่อนจะบอกให้นายกฯทำด้วย ซึ่งนายกฯได้ชวนให้นายอนุทิน และร.อ.ธรรมนัส ทำมือเป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจด้วยก่อนที่บรรดารัฐมนตรีที่มาร่วมโต๊ะอาหารต่างพากันทำมือเป็นสัญลักษณ์รูปหัวใจด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเมนูอาหารบนโต๊ะ เป็นฝีมือของ “เซฟป๊อป” พิชชากร รามบุตร ประกอบด้วยเมนู แสร้งว่าปลากะมงพร้าว ,สะเต๊ะปู ,แกงคั่วเนื้อไทยวากิว ส่วนเมนูของหวาน ประกอบด้วย สาคูแท้มะพร้าวอ่อน เป็นต้น
ทั้งนี้ เมนูอาหาร และคอนเซ็ปต์อาหารในวันเดียวกันนี้ คัดสรรใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทยในหลายจังหวัด ที่ทางร้านเป็นผู้คัดสรรเอง จากเครือข่ายประมงพื้นบ้านท้องทะเลไทย โดยเมนูคาเวียร์ มาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, เนื้อวัวไทยวากิวจากจังหวัดหนองคาย, โคขุนวากิว จากจังหวัดขอนแก่น, หมูดำ จากจังหวัดน่าน, ไก่จากระบบปศุสัตว์อินทรีย์ จาก จ.นครปฐม และน้ำแร่ที่ใช้ระบบปิด และวัตถุดิบท้องถิ่นจาก จ.กาญจนบุรี
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค พปชร. ไม่ได้มาร่วมงานด้วย
ด้านร.อ.ธรรมนัส กล่าวก่อนร่วมรับประทานอาหารว่า วันนี้เป็นเจ้าภาพ ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ ส่วนพล.อ.ประวิตร ไม่ได้เดินทางมาร่วมในวันเดียวกันนี้ แต่ได้ฝากให้ดูแลพรรคร่วมรัฐบาล และพล.อ.ประวิตร ได้แสดงเจตนารมณ์ ตั้งแต่ร่วมรัฐบาลอยู่แล้วว่าในกรณีที่มีงานหรือการพบปะกัน ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค และตนในฐานะเลขาธิการพรรค เป็นผู้ทำหน้าที่แทน และวันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.พัชรวาท ไม่สบาย ป่วย ไม่ได้มาร่วมงาน ก็คงเหลือแต่ตน นายสันติ และนายอรรถกร เป็นเจ้าภาพ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี