วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ทำความรู้จัก‘ซาบีดา ไทยเศรษฐ์’ ว่าที่รัฐมนตรีใหม่‘ครม.อิ๊งค์1’

ทำความรู้จัก‘ซาบีดา ไทยเศรษฐ์’ ว่าที่รัฐมนตรีใหม่‘ครม.อิ๊งค์1’

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2567, 15.39 น.
Tag : ชาดาไทยเศรษฐ์ ซาบีดาไทยเศรษฐ์ มหาดไทย ลูกสาวชาดา ว่าที่รมชมหาดไทย
  •  

เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยกับโผว่าที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายใต้รัฐบาลที่นำโดยนายกรัฐมนตรีคนล่าสุด อย่าง แพทองธาร ชินวัตร ที่ล่าสุด มีรายงานในวันที่ 3 ก.ย.2567 ว่าในสัดส่วนโควตารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ชาดา ไทยเศรษฐ์ ซึ่งปัจจุบันรักษาการในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มาตั้งแต่สมัยนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ประกาศถอนตัวไม่ไปต่อกับตำแหน่งดังกล่าว หรือตำแหน่งใดๆ ใน ครม.ชุดใหม่ โดยส่งไม้ต่อให้ ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ บุตรสาว รับหน้าที่แทน

แถมยังได้รับการ "การันตี" จาก เสี่ยหนู-อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นรองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ด้วยว่า "โหงวเฮ้งดี"


สำหรับประวัติของ ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ เกิดเมื่อวันที่ 11 ต.ค.2527 เป็นบุตรคนที่ 2 ของ ชาดา ไทยเศรษฐ์ กับ เตือนจิตรา แสงไกร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และไปเรียนต่อที่อังกฤษจนจบปริญญาโทในด้านเดียวกัน สมรสกับ ชาเดฟ-อนันต์ ปาทาน เมื่อเดือน ม.ค. 2565 โดยจัดงานที่โรงแรมบันยันทรี เกาะสมุย และได้รับเกียรติจาก ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร (ในขณะนั้น) มาเป็นประธานในพิธี

ในด้านธุรกิจ ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ มีชื่อเป็นหนึ่งในกรรมการของ บริษัท ท่าทรายหนองมะโมง ชาชีพ จำกัด ในพื้นที่ อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท ประกอบกิจการขายวัสดุก่อสร้าง ขณะที่ในด้านการเมือง ก่อนหน้านี้ได้รับมอบหมายจาก ชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้เป็นบิดา ให้มาช่วยงานในคณะทำงานของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กระทั่งมีชื่อติดโผ ครม.ในตำแหน่งดังกล่าวแทนบิดา และเริ่มต้นชีวิตในฐานะนักการเมือง ตามรอย ปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ ผู้เป็นพี่สาว ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ด่วน!‘ชาดา’ถอนชื่อตัวเองออกจาก‘ครม. แพทองธาร 1’ ส่งลูกสาวนั่ง‘มท.3’แทน

- เบื้องหลัง‘ชาดา’ถอนตัว!‘อนุทิน’ปัดติดข้อกม. เผยสัมภาษณ์‘ซาบีดา’เอง โหงวเฮ้งดี โปรไฟล์ได้

- 006

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ประเสริฐ\'พร้อมนั่ง มท.1  มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาล ยังมีเสถียรภาพเหมือนเดิม 'ประเสริฐ'พร้อมนั่ง มท.1 มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาล ยังมีเสถียรภาพเหมือนเดิม
  • ‘อนุทิน’ไขก๊อก! เซ็นใบลาออก‘รองนายกฯ-มท.1’ พร้อมร่วมวงกินข้าว‘นายกฯอบจ.เพชรบูรณ์-เฮียเน้า’ ‘อนุทิน’ไขก๊อก! เซ็นใบลาออก‘รองนายกฯ-มท.1’ พร้อมร่วมวงกินข้าว‘นายกฯอบจ.เพชรบูรณ์-เฮียเน้า’
  • ลาก่อนครับนาย!! \'อนุทิน\'รับเก็บของห้องทำงาน\'มหาดไทย-ทำเนียบฯ\'แล้ว ลาก่อนครับนาย!! 'อนุทิน'รับเก็บของห้องทำงาน'มหาดไทย-ทำเนียบฯ'แล้ว
  • เปิดเหตุผลภูมิใจไทยไม่คืน มท. เหตุต้องการขวางกาสิโน เปิดเหตุผลภูมิใจไทยไม่คืน มท. เหตุต้องการขวางกาสิโน
  • \'FC อนุทิน\'โพสต์ซึ้ง! ให้มากกว่านี้ไม่ได้แล้ว! ย้ำ\'อนุทิน\'สุภาพบุรุษ ทุ่มเทสุดหัวใจ ไร้เงื่อนไข 'FC อนุทิน'โพสต์ซึ้ง! ให้มากกว่านี้ไม่ได้แล้ว! ย้ำ'อนุทิน'สุภาพบุรุษ ทุ่มเทสุดหัวใจ ไร้เงื่อนไข
  • ‘อิ๊งค์’หน้านิ่ง-ถอนหายใจ หลังโดนถามปม‘อนุทิน’กร้าวไม่คืนมหาดไทย ‘อิ๊งค์’หน้านิ่ง-ถอนหายใจ หลังโดนถามปม‘อนุทิน’กร้าวไม่คืนมหาดไทย
  •  

Breaking News

ชาวเลยไม่ทน! รวมพลแจ้งจับนายกฯอิ๊งค์ เหมือนไส้ศึกเป็นเบี้ยล่างเขมร

‘เด็จพี่’ปูด‘ขาใหญ่ น.’ สั่งเครือข่ายปลุกร่วมม็อบ 28 มิ.ย. หวังเห็น‘รัฐประหาร’

‘จักรภพ’เตือนแรง‘อย่าให้ไฟในบ้าน ลุกลามถึงชายแดน’ ย้ำวิกฤตภายในอาจเปิดทางศัตรู

จวกหนัก‘พรรคบ้า’!!! ‘เสรีพิศุทธ์'เดือดไม่พัก จี้ต่อมสำนึกพรรคร่วมเลิกอุ้ม‘นายกฯโง่’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved