วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เพื่อไทย’ปัดอุ้ม‘พิศาล’ ขึงขังกลับมาหลังคดีตากใบขาดอายุความ โดนขับพ้นพรรค

‘เพื่อไทย’ปัดอุ้ม‘พิศาล’ ขึงขังกลับมาหลังคดีตากใบขาดอายุความ โดนขับพ้นพรรค

วันอาทิตย์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 10.27 น.
Tag : คดีตากใบ ผู้ต้องหา อดีตแม่ทัพภาคที่4 ศาลนราธิวาส พิศาลวัฒนวงษ์คีรี สรวงศ์เทียนทอง เพื่อไทย
  •  

‘สรวงศ์’ยันไม่อุ้ม​‘พิศาล’ เผยพยายามติดต่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม​ ขู่​ขับพ้นพรรค หากกลับมาหลังคดีขาดอายุความ​ ไม่กังวลกระทบฐานเสียง​ใต้ เหตุเป็นเรื่องเฉพาะตัว

13 ตุลาคม 2567 ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพฯ นายสรวงศ์​ เทียนทอง​ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ​ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย​ (พท.) กล่าวถึงการติดตามตัว​ พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี สส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคเพื่อไทย​ มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม หลังศาลจังหวัดนราธิวาสออกหมายจับในคดีสลายการชุมนุมที่หน้า สภ.ตากใบ​ จ.นราธิวาส ว่า​ สิ่งที่พรรคเพื่อไทยอ้อนวอนขอ​ อยากให้ พล.อ.พิศาล กลับมาสู้คดี แต่ถ้าเขากลับมาหลังจากที่คดีขาดอายุความแล้ว​ ตนยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย​ จะมีมาตรการออกมาแน่นอน​


เมื่อถามถึงกรณีที่มีข้อวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคไม่ดำเนินการอะไร​ นายสร​วงศ์​ กล่าวว่า​ ต่อให้เราขับออกจากพรรค ท่านก็ยังเป็น​ สส.อยู่​  ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดเป็นบรรทัดฐาน​ และในส่วนของพรรคยังพยายามติดต่อให้ท่านกลับมาสู้คดี​ พร้อมยืนยันว่าตอนนี้ตนก็ยังไม่สามารถติดต่อท่านได้

เมื่อถามต่อว่ากังวลต่อภาพลักษณ์และฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยหรือไม่​ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้​ นายสร​วงศ์​ กล่าวว่า​ ไม่กังวล เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ท่านเป็นส.ส.พรรคเรา เป็นสมาชิกพรรคสิ่งที่เราพยายามอย่างยิ่ง คือ อยากให้ท่านกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม​ เพราะขณะนี้ยังมีเวลา หากท่านเลือกที่จะกลับมา​หลังคดีขาดอายุความ​ พรรคจะมีมาตรการแน่นอน​ สุดท้ายอาจจะต้องขับออก​

“ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยไม่ได้อุ้ม​ พล.อ.พิศาล​ เพราะในส่วนของพรรคก็ทำอย่างเต็มที่​ พยายามอย่างยิ่งเพื่อให้ท่านกลับมาสู่กระบวนการยุติธรรม​” นายสรวงศ์ กล่าว

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลุยดันกม.กาสิโน!! ‘ดนุพร’คาดเข้าสภาฯ 9 ก.ค. จ่อเรียกคุยสส.ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่ ลุยดันกม.กาสิโน!! ‘ดนุพร’คาดเข้าสภาฯ 9 ก.ค. จ่อเรียกคุยสส.ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่
  • ‘สมศักดิ์’ขยับ! ตั้ง 10 ขุนพล ถก‘มติแพทยสภา’ลงโทษ 3 หมอรักษา‘ทักษิณ’ ‘สมศักดิ์’ขยับ! ตั้ง 10 ขุนพล ถก‘มติแพทยสภา’ลงโทษ 3 หมอรักษา‘ทักษิณ’
  • ‘บ้านพิษณุโลก’คึกคัก! ‘รมต.พท.’ประชุม‘กุนซืออิ๊งค์’ปรับแผนท่องเที่ยว ‘บ้านพิษณุโลก’คึกคัก! ‘รมต.พท.’ประชุม‘กุนซืออิ๊งค์’ปรับแผนท่องเที่ยว
  • \'เพื่อไทย\'เสนอ\'โฉนดเพื่อเกษตรกรรม\'ส่งเสริมอาชีพ ขยายโอกาสบนที่ดิน ส.ป.ก. 'เพื่อไทย'เสนอ'โฉนดเพื่อเกษตรกรรม'ส่งเสริมอาชีพ ขยายโอกาสบนที่ดิน ส.ป.ก.
  • \'หมอวรงค์\'เตือนแพทยสภาเตรียมรับมือเกมยับยั้งมติ 'หมอวรงค์'เตือนแพทยสภาเตรียมรับมือเกมยับยั้งมติ
  • \'สส.ฟลุ๊ค\'ตีมึน! บอก\'ไม่มีอะไร ให้มันจบเถอะ\' หลังสื่อจี้ถามโพสต์ตัว \'J\' หมายถึงใคร 'สส.ฟลุ๊ค'ตีมึน! บอก'ไม่มีอะไร ให้มันจบเถอะ' หลังสื่อจี้ถามโพสต์ตัว 'J' หมายถึงใคร
  •  

Breaking News

คึกคัก! นายกฯเปิดสัมนานักธุรกิจไทย-เวียดนาม ยกระดับร่วมมือภาคเอกชน เชื่อการค้าทะลุ 8.7 แสนล.

'กรมโยธาฯ'แจง'จัตุรัสเมืองตรัง' กำลังเร่งติดตั้งระบบสัญญาณไฟจราจร พร้อมกลับมาใช้งานสี่แยกอย่างปลอดภัย

ชาวบ้านร้อง! เร่งความคืบหน้า ‘คดีฉ้อโกงผู้สูงอายุ’ สูญเงินเกือบ 3 ล้านบาท

WHO ยืนยัน'โปลิโอ'ระบาดใน'ปาปัวนิวกินี' เร่งฉีดวัคซีนคุมด่วน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved