วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘พปชร.’ลากไส้‘แก๊งนักการเมือง’ เอี่ยว‘ดิไอคอน’ ปล่อย‘อักษรย่อ’โยงพรรคดัง

‘พปชร.’ลากไส้‘แก๊งนักการเมือง’ เอี่ยว‘ดิไอคอน’ ปล่อย‘อักษรย่อ’โยงพรรคดัง

วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 16.28 น.
Tag : ดิไอคอน ดิไอคอนกรุ๊ป นักการเมือง บอสพอล พปชร พลังประชารัฐ
  •  

"พปชร."ลากไส้"แก๊งนักการเมือง" เอี่ยว"ดิไอคอน" ปล่อยอักษร"ก.-ธ.-ส.-ต.-อ.-จ่า"โยงพรรคการเมืองดัง

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2567 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า สำหรับกรณีดิไอคอน ที่มีการพาดพิงถึงสมาชิกพรรคคนหนึ่ง และพยายามพาดพิงถึงผู้ใหญ่ในพรรคเกี่ยวกับเงิน 31 ล้านบาท วันนี้พิสูจน์แล้วเงินจำนวนดังกล่าวไม่ได้จ่ายจริง มีการพยายามใช้ข้อมูลเป็นเท็จให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ผู้ใหญ่ของพรรคมีส่วนเกี่ยวข้องกับจีนเทา มีการใช้นอมินีถือหุ้นว่านางจินดา แต่แท้จริงนางจินดาเป็นแม่ของบอสพอล


"วันนี้เวรกรรมมีจริง ทนายโจรกำลังรับวิบากรรมตามสิ่งที่ตัวเองได้กระทำมา ส่วนเทวดาที่ประชาชนถามหาว่าใครคือเทวดาตัวจริง อยู่เบื้องหลัง เบอร์หนึ่งของดิไอคอนคือบอสพอล เบอร์สองคือบอสแซม ที่เป็นอดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.และอดีตผู้สมัคร สส.พรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง นอกจากนี้ หนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนดิไอคอน เป็นเจ้าของรายการหนึ่งเกี่ยวข้องกับคนอายุน้อย ใช้ชื่อว่าบอสก้อง เคยเชิญผู้บริหารดิไอคอนมาออกรายการ ให้การสนับสนุน เชิญชวนให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิก ซึ่งบอสก้อง เป็นอดีตผู้สมัคร สส.พรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ด้วยเช่นกัน มีความสนิทสนมกับผู้ใหญ่คนหนึ่งของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง มีการลงทุนในบางกิจกรรมร่วมกัน"

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า เรื่องดิไอคอนถูกเพิกเฉยมาตลอดตั้งแต่ปี 61 - 67 ได้อย่างไร ไปเปิดดูชื่อกรรมาธิการ (กมธ.) การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ไม่ทราบว่าชื่ออะไร แต่อักษรย่อ ม. อยู่พรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง จ.ชัยภูมิ ส่วนเลขานุการ กมธ.ตอนนี้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงใน ครม.แพทองธาร ซึ่งไม่ทราบว่าประธานสภาผู้แทนราษฎรจะกล้าสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ตรงไปตรงมาหรือไม่ ทั้งนี้ เรื่องดิไอคอนเคยมีการร้องเรียนผ่านอนุ กมธ.การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เรื่องถูกส่งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แล้วจบลงอย่างไม่มีอะไร ถ้าในวันนั้นมีการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ผู้เสียหายคงไม่เยอะเท่าทุกวันนี้ ซึ่งเรื่องนี้มีการร้องเรียนครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 ม.ค.66

"สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องคล้ายๆ กับเทวดา ยังมีบุคคลที่มีชื่ออักษรย่อ ก. ธ. ส. ต. อ.และจ่าคนหนึ่ง ซึ่งบุคคลทั้ง 6 คนนี้ มีความใกล้ชิดและเกี่ยวข้องกับนักการเมืองที่ร่วมรัฐบาล เป็นนักการเมืองอยู่ในพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะ ส. อ. ด. เดาง่ายๆ ว่าเทวดาอยู่ข้างหลังเป็นใคร"

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า อยากจะฝากถึงประธานสภาฯ อยากให้สอบถึงนักการเมืองหรือบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกับดิไอคอน ผู้ที่เป็นตัวแปรสำคัญคือ ผู้สอบบัญชีดิไอคอน ซึ่งรอดจากการตรวจสอบบัญชีของสรรพากรมาได้อย่างไรตั้ง 6 - 7 ปี ใครเป็นผู้สอบบัญชี แล้วมีความสนิทสนมกับใครในรัฐบาลนี้ ประธานสภาฯ จะกล้าดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาหรือไม่ คงจะต้องช่วยกันติดตามกันอีกที

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ไผ่ ลิกค์\' แนะ \'รักชนก\' ลดอคติ! ชวนลงพื้นที่ดูของจริง ย้ำ\'กธ.\'ทำงานด้วยข้อมูล ไม่ใช่สร้างวาทกรรม 'ไผ่ ลิกค์' แนะ 'รักชนก' ลดอคติ! ชวนลงพื้นที่ดูของจริง ย้ำ'กธ.'ทำงานด้วยข้อมูล ไม่ใช่สร้างวาทกรรม
  • วงเสวนา‘ศาลรธน.’ เหน็บนักการเมืองล้ำเส้นกม. กลับอ้างเจอ‘ลูกอีช่างฟ้อง-นิติสงคราม’ วงเสวนา‘ศาลรธน.’ เหน็บนักการเมืองล้ำเส้นกม. กลับอ้างเจอ‘ลูกอีช่างฟ้อง-นิติสงคราม’
  • ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  • ออกหรือไม่ออก? กับปัจจัยทำพัฒนาประชาธิปไตยล่าช้า ออกหรือไม่ออก? กับปัจจัยทำพัฒนาประชาธิปไตยล่าช้า
  • \'นิธิพัฒน์\'ซัดเจ็บ! \'นักการเมืองสันดานเสีย\' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน 'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน
  •  

Breaking News

‘เพศทางเลือก’เฮ! บอร์ดสปสช.ไฟเขียว‘บัตรทอง’ครอบคลุม‘ฮอร์โมน’ยืนยันเพศสภาพ

อดีตทหารพรานเดือด สาวหมัดใส่ทหารเขมรที่ตาเมือนธม ตร.ลุยสอบ เอาผิดทำร้ายร่างกาย!

ไล่ประเด็น‘ฮุน เซน’ทิ้งบอมบ์ 2-3 เรื่องใหญ่ที่‘ทักษิณ’นิ่งไม่ได้

แยกขยะ ’ไม่เทรวม‘ ได้จ่าย 20 เท่าเดิม นับถอยหลัง 80 วัน เก็บอัตราใหม่ต.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved