วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'เผยน้ำท่วมใต้หลายแห่งเริ่มแห้ง ห่วงฝนมาอีกรอบช่วง 10 ธ.ค.นี้

'ภูมิธรรม'เผยน้ำท่วมใต้หลายแห่งเริ่มแห้ง ห่วงฝนมาอีกรอบช่วง 10 ธ.ค.นี้

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 10.20 น.
Tag : น้ำท่วมใต้ ภูมิธรรม
  •  

"ภูมิธรรม” เผยน้ำท่วมใต้หลายแห่งเริ่มแห้ง ห่วงฝนมาอีกรอบช่วง 10 ธ.ค.นี้ ย้ำทุกหน่วยงานยังคงประจำการรับมือ

วันที่ 2 ธันวาคม 2567 เวลา 08.50 น.ทำเนียบ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมหล่ยจังหวัดภาคใต้ว่า อยู่ระหว่างแก้ไขปัญหา ขณะนี้ประสานกระทรวงพลังงานให้ประกาศเอาน้ำมันในสต็อกออกแล้ว เพราะน้ำมันในสต็อกจะหมดในวันนี้ วันพรุ่งนี้ซึ่งจะมีปัญหาใหญ่มาก แต่ได้พูดคุยกับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ซึ่งได้ดำเนินการแล้ว 


ผู้สื่อข่าวถามถึงเส้นทางน้ำที่ขาด นายภูมิธรรม กล่าวว่าได้สั่งการให้กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม เข้าไปเคลียร์น้ำและแก้ไขเส้นทางที่ขาดแล้ว ปัญหาคือเส้นทางขาดทำให้การลำเลียงอาหารเข้าไปยาก แต่ตอนนี้ไม่เป็นปัญหา เพราะใช้รถใหญ่ได้แล้ว น้ำไหลลงได้มาก แต่ยังเป็นห่วงอยู่ ขณะนี้เริ่มใช้รถได้แล้ว เพราะน้ำแห้งหลายส่วน

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีน้ำที่ขังอยู่บ้าง ตามรายงานช่วงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ อาจจะมีฝนมาอีกรอบ แต่ไม่ถึงขนาดพายุเป็นลูก ยังมีส่วนหางที่เข้ามาอยู่บ้าง ซึ่งตนได้สั่งการไปแล้ว เรือยังคงประจำการ และทุกหน่วยยังอยู่ดูแลเพื่อเตรียมรับมือจนกว่าจะมั่นใจว่าไม่มีอะไรแล้วจึงจะมาเริ่มฟื้นฟู  ทั้งนี้ทางสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เตรียมการเรื่องการฟื้นฟูไว้หมดแล้ว ถือว่าเรื่องเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ มาจากจังหวัดเชียงราย และเชียงใหม่ กระบวนการต่าง ๆ ก็สามารถดำเนินการไปตามขั้นตอนได้เลย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุทิน\'เอาใจช่วยขรก.มท. หลัง\'ภูมิธรรม\'ไล่โยกล้างบาง ยัน\'เขากระโดง\'กรมที่ดินใช้อำนาจตามกรอบ 'อนุทิน'เอาใจช่วยขรก.มท. หลัง'ภูมิธรรม'ไล่โยกล้างบาง ยัน'เขากระโดง'กรมที่ดินใช้อำนาจตามกรอบ
  • ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157 ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157
  • ‘กลุ่มอันดามัน’จี้มท.เคลียร์ปมเขากระโดง ยึดแนวทางศาลฎีกา มท.1ยันสั่งอธิบดีกรมที่ดินตรวจสอบแล้ว ‘กลุ่มอันดามัน’จี้มท.เคลียร์ปมเขากระโดง ยึดแนวทางศาลฎีกา มท.1ยันสั่งอธิบดีกรมที่ดินตรวจสอบแล้ว
  • ‘ภูมิธรรม’ของขึ้น ปัดข่าวคุยสหรัฐขอใช้ทับละมุ ตั้งฐานทัพแลกดีลภาษีทรัมป์ ‘ภูมิธรรม’ของขึ้น ปัดข่าวคุยสหรัฐขอใช้ทับละมุ ตั้งฐานทัพแลกดีลภาษีทรัมป์
  • อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย
  • ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา ‘ภูมิธรรม’รับอยู่ในแผน ทร. ปมสหรัฐอเมริกาขอใช้ฐานทัพเรือพังงา
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved