ปูดบันได 3 ขั้น ส่อทำเสียดินแดนทางทะเล!?!?

ปูดบันได 3 ขั้น ส่อทำเสียดินแดนทางทะเล!?!?

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 08.36 น.

ปูดบันได 3 ขั้น ส่อทำเสียดินแดนทางทะเล!?!?

5 ธันวาคม 2567 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก “วรงค์ เดชกิจวิกรม - Warong Dechgitvigrom” ในหัวข้อ “บันไดสามขั้นของการเสียดินแดนทางทะเล” ระบุว่า...


#บันไดสามขั้นของการเสียดินแดนทางทะเล

บันไดสามขั้นของการเสียดินแดนทางทะเล ประกอบไปด้วยขั้นตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้

ขั้นที่1 การลงนามmou44 ซึ่งในmou ได้ยอมรับการมีอยู่จริง ของเส้นแบ่งเขตทางทะเลที่ผ่านเกาะกูดของเขมร แม้เขมรลากเส้นนี้มาไม่ถูกต้อง แต่ไทยเราก็ไม่ปฏิเสธ นำไปสู่พื้นที่ทับซ้อนทางทะเล 26,000 ตร.กม. ด้วยหลักการแล้วไทยเราควรยอมรับเส้นแบ่งเขตทางทะเล ต้องมีเส้นเดียวคือเส้นแบ่งเขตของไทย

ขั้นที่2 การแต่งตั้งคณะกรรมการร่วมด้านเทคนิค(JTC) ซึ่งจะนำไปสู่การเจรจาพื้นที่พัฒนาร่วม เพื่อแบ่งผลประโยชน์ด้านพลังงานในพื้นที่ด้านล่างต่ำกว่าเส้นละติจูด 11°N 16,000ตร.กม.และแบ่งเขตแดน ในพื้นที่เหนือกว่าเส้นละติจูด 11°N 10,000 ตร.กม.

กรรมการJTC จะเป็นขั้นตอนถัดมา ที่เดินหน้าไปสู่การเสียดินแดน เป็นการตอกย้ำการยอมรับการมีอยู่จริง ของเส้นเขตแดนทางทะเลของเขมร ทั้งๆที่ไม่ถูกต้อง

ขั้นที่3 เมื่อกรรมการJTC ได้บทสรุปและเข้าสู่ที่ประชุมรัฐสภาให้ความเห็นชอบ พร้อมนำไปสู่การปฏิบัติ

ถ้าMOU44 ผ่านขั้นที่3 มีการแบ่งปันผลประโยชน์เรียบร้อย เขมรก็มีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องดินแดนทางทะเล เพราะไทยเราไม่ปฏิเสธการมีอยู่จริง ของเส้นเขตแดนทางทะเลของเขมร และเขมรได้รับประโยชน์ทางพลังงานด้วย เขมรย่อมมีสิทธิ์เรียกร้องดินแดนตามหลักกฎหมายปิดปาก และถือว่าไทยเราจะเสียดินแดนแก่เขมรเป็นครั้งที่สอง ที่ไม่อาจปฏิเสธได้

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top