สูงวัยยิ้มรับเงินหมื่นเฟส 2 แล้ว 2.8 ล้านคน แนะอีก 2 แสนรีบคนผูกพร้อมเพย์ โอนซ้ำให้ 3 ครั้ง

สูงวัยยิ้มรับเงินหมื่นเฟส 2 แล้ว 2.8 ล้านคน แนะอีก 2 แสนรีบคนผูกพร้อมเพย์ โอนซ้ำให้ 3 ครั้ง

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2568, 08.09 น.

“เผ่าภูมิ”เผย สูงวัยยิ้มรับหมื่นแล้ว 2.8 ล้านคน แนะอีก 2 แสนรีบคนผูกพร้อมเพย์ โอนซ้ำให้ 3 ครั้ง

วันที่ 28 มกราคม 2568  ดร.เผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ผลการโอนเงินหมื่นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านผู้สูงอายุ 27 ม.ค. ดังนี้


1. ผลการโอน 
• สั่งจ่าย 3,025,596 คน
• รับเงินแล้ว 2,825,076 คน (93.37%)
• ยังไม่ได้รับเงิน 200,520 คน (6.63%)

2. สาเหตุที่ยังไม่ได้รับเงิน
• 97.10% ไม่ผูกพร้อมเพย์
• 2.90% สถานะบัญชีมีปัญหา เช่น บัญชีปิด บัญชีติดเงื่อนไข เป็นต้น

3. วิธีแก้ไขเพื่อเตรียมรับเงินรอบโอนซ้ำ 3 ครั้ง (28 ก.พ. , 28 มี.ค. และ 28 เม.ย.68)
• รีบติดต่อธนาคาร ผูกพร้อมเพย์กับบัญชีเงินฝากด้วยเลขประจำตัวประชาชน
• รีบติดต่อธนาคารที่มีบัญชีอยู่ แก้ไขสถานะบัญชีให้พร้อมรับเงิน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top