วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปิดเหตุผล 7 ข้อ!  ทำไม'อภิสิทธิ์'ช่วยหาเสียงพัทลุง

เปิดเหตุผล 7 ข้อ! ทำไม'อภิสิทธิ์'ช่วยหาเสียงพัทลุง

วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2568, 08.05 น.
Tag : หาเสียงพัทลุง อภิสิทธิ์ สาโรจน์ธรรมเพชร อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ เทพไท
  •  

วันที่ 3 มกราคม 2568 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “ทำไม “อภิสิทธิ์” ไปพัทลุง” โดยระบุว่า

มีการตั้งคำถามว่า ทำไมนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถึงยอมเปลืองตัว ลงไปปราศรัยหาเสียงนายกองค์การบริหารจังหวัด (อบจ.) พัทลุง เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่สนามโรงเรียนพัทลุง ซึ่งหลายคนคงได้ฟังคำปราศรัยของนายอภิสิทธิ์ ทางสื่อโซเชียลไปบ้างแล้ว


ส่วนตัวผมก็ลงพื้นที่เดินตลาดนัดเพื่อเช็กกระแส และไปให้กำลังใจคุณสาโรจน์ สามารถ ผู้สมัครนายก อบจ.พัทลุง ในช่วงวันที่ 23-25 มกราคม ที่ผ่านมา ผมไม่ได้ติดกำไลEM และความผิดของผมก็ไม่ได้เกี่ยวกับการซื้อเสียง ขอย้ำว่าไม่ได้ไปหาเสียง แต่ไปให้กำลังใจ ซึ่งผมมีเหตุผลในการลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงดังนี้

1.คุณสาโรจน์เป็นเพื่อนกับผม และได้มาช่วยงานท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะผู้ติดตาม และได้เป็นผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง) มาแล้วด้วย

2.คุณสาโรจน์ตัดสินใจทำงานการเมืองในระดับท้องถิ่น โดยยึดมั่นอุดมการณ์ประชาธิปไตยสุจริต การเมืองสีขาว ไม่ซื้อเสียง ซึ่งตรงกับจุดยืนทางการเมืองของผม

3.คุณสาโรจน์ประกาศลงเลือกตั้งนายก อบจ. พัทลุง ในนามกลุ่มรักพัทลุง ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด การช่วยเหลือสนับสนุน จึงไม่ใช่การเลือกข้าง หรือสนับสนุนพรรคการเมืองใด

4.คุณสาโรจน์เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มาก่อน และตอนนี้ได้ลาออกแล้ว เราต่างก็เป็นศิษย์เก่าพรรคประชาธิปัตย์มาด้วยกัน ความผูกพันในฐานะคนอุดมการณ์เดียวกัน

5.คุณสาโรจน์ต้องการทำการเมืองแบบนครโมเดล ที่ผมเคยสนับสนุนจนประสบความสำเร็จมาแล้ว เมื่อมีการนำมาใช้กับการเมืองระดับท้องถิ่นจังหวัดพัทลุง จึงอยากเห็น “นครโมเดล” ประสบความสำเร็จในการเมืองท้องถิ่นของทุกจังหวัด

6.คุณสาโรจน์จะได้รับการสนับสนุนจากใคร กลุ่มการเมืองใด หรือพรรคการเมืองใด ก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละคน แต่ละกลุ่ม ไม่มีข้อผูกมัดหรือพันธะใดๆ ต้องแยกให้ออกระหว่างการเมืองท้องถิ่นกับการเมืองระดับชาติ

7.คุณสาโรจน์ลงสมัครแข่งขันกับรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ใช่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่เรื่องของคนเคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ด้วยกัน มาแข่งขันกับคนของพรรคประชาธิปัตย์ปัจจุบัน

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ทำให้ผมต้องให้กำลังใจในการต่อสู้ทางการเมือง ของคุณสาโรจน์ สามารถ และผมคิดว่าการที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปปราศรัยหาเสียงช่วยคุณสาโรจน์ ก็น่าจะมีเหตุผลไม่ต่างกับผมมากนัก

ผมเป็นคนมีเพื่อน รักเพื่อน คำว่าเพื่อนไม่มีวันหมดอายุ รู้จักบุญคุณคน แม้แต่ใครเลี้ยงน้ำผมแก้วเดียว ก็ถือว่ามีบุญคุณกับผมแล้วครับ.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับตา 5 ประเด็น! ‘ศาลฎีกา’ทำความจริงให้ปรากฏ ปม‘ทักษิณ’ป่วยทิพย์ ส่อเลี่ยงติดคุก จับตา 5 ประเด็น! ‘ศาลฎีกา’ทำความจริงให้ปรากฏ ปม‘ทักษิณ’ป่วยทิพย์ ส่อเลี่ยงติดคุก
  • ถอดผลเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช บทเรียน 4 พรรคการเมือง ก่อนถึงศึกใหญ่ปี70 ถอดผลเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช บทเรียน 4 พรรคการเมือง ก่อนถึงศึกใหญ่ปี70
  • เช็ค 3 ท่าที‘ทักษิณ’โพล่ง‘สึ่งตึง’ ส่อเครียด 2 ปัญหา ดัน‘อิ๊งค์’นายกฯต่อ ยากกว่าเข็นครกขึ้นเขา เช็ค 3 ท่าที‘ทักษิณ’โพล่ง‘สึ่งตึง’ ส่อเครียด 2 ปัญหา ดัน‘อิ๊งค์’นายกฯต่อ ยากกว่าเข็นครกขึ้นเขา
  • เช็ค‘วีซ่า’ก่อน! ‘เทพไท’สะกิด‘ทักษิณ’จะไปเจรจา‘ภาษีทรัมป์’ระวังหน้าแตก เช็ค‘วีซ่า’ก่อน! ‘เทพไท’สะกิด‘ทักษิณ’จะไปเจรจา‘ภาษีทรัมป์’ระวังหน้าแตก
  • เหม็นขี้ฟัน‘ทักษิณ’! ดับ‘ไฟใต้’ อย่าเอาแต่พูด ขายฝันไปวันๆ เหม็นขี้ฟัน‘ทักษิณ’! ดับ‘ไฟใต้’ อย่าเอาแต่พูด ขายฝันไปวันๆ
  • ดีด‘ภูมิใจไทย’พ้นครม. ‘เพื่อไทย’ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกัก ดีด‘ภูมิใจไทย’พ้นครม. ‘เพื่อไทย’ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกัก
  •  

Breaking News

'ศรีสุวรรณ' ลั่นรอชมด่านต่อไป ป.ป.ช.จะชี้มูลเมื่อไหร่ ปมแพทย์ช่วย 'ทักษิณ' ชั้น 14

ชาวบ้านเริ่มสุดทนหวั่นจมสารพิษ จี้รัฐบาลตรวจใหญ่คนสัตว์พืชลุ่มน้ำกก-น้ำสาย

'ภูมิใจไทย' แตกหัก 'เพื่อไทย' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา

ยอมให้รื้อถอนแล้ว! ‘อาคารใหญ่ริมน้ำสาย’ จนท.เร่งวางพนัง-ขุดลอกคืบหน้าต่อเนื่อง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved